Tag: bệnh viêm phổi

Trời nồm ẩm kéo dài, người mắc bệnh hô hấp, da liễu gia tăng

Thời gian qua tại miền Bắc, thời tiết nồm ẩm, mưa lạnh kéo dài khiến nhiều người nhập viện do mắc các bệnh về đường hô hấp, da liễu.

Thiếu niên 16 tuổi viêm phổi như người già, từng hút thuốc lá điện tử

Thiếu niên 16 tuổi vào viện thăm khám do đau tức ngực, khó thở khi gắng sức. Bệnh nhân được chẩn đoán mắc viêm phổi, có tiền sử hút thuốc lá điện tử.

Điểm tin 18h: Đưa loạt biển số ngũ quý ra đấu giá; Viêm phổi trẻ em tăng mạnh ở châu Âu

Nhiều thông tin được cập nhật trong chương trình Điểm tin cùng bạn 18h ngày 5-12.

Bệnh viêm phổi trẻ em tăng mạnh ở châu Âu

Các nước châu Âu Ireland, Pháp, Hà Lan và Đan Mạch ghi nhận số ca mắc viêm phổi do nhiễm khuẩn Mycoplasma ở trẻ em tăng mạnh.

2,5 triệu ca không qua khỏi do viêm phổi mỗi năm, làm sao để phòng tránh?

Làm thế nào để có thể phòng tránh được bệnh viêm phổi? Các chuyên gia đầu ngành sẽ giải đáp trong chương trình tọa đàm trực tuyến vào lúc 19h ngày 23-11.

Căn bệnh hô hấp bí ẩn ở chó lan rộng toàn nước Mỹ

Các bác sĩ thú y đang cố gắng xác định nguyên nhân gây ra căn bệnh hô hấp bí ẩn ở chó, hiện đã lan ra toàn nước Mỹ.

Bệnh phổi kẽ nguy hiểm

Bệnh phổi kẽ tiên lượng xấu hơn mắc ung thư phổi, tại sao? Bệnh phổi kẽ là tên gọi chung của một nhóm hơn 200 bệnh gây tổn thương tổ chức kẽ của phổi (vách phế nang, tổ chức kẽ liên phế nang, mạch máu phổi...).

Bệnh viêm phổi ở trẻ em gia tăng mạnh, vỗ lưng khi trẻ bị viêm phổi có tác dụng gì?

TTO - Thời điểm chuyển mùa như hiện nay khiến trẻ em mắc các bệnh lý hô hấp tăng cao. Thống kê tại Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ, có trên 163.000 trẻ đến khám do các bệnh lý đường hô hấp (hơn 8.200 trẻ phải nhập viện), trong đó gần 1/2 là do viêm phổi.

Trong mẫu đàm bệnh nhân cho thấy vi khuẩn kháng kháng sinh gia tăng

TTO - Tại Việt Nam, theo thống kê của Bộ Y tế, bệnh viêm phổi là bệnh có tỉ lệ mắc cao nhất với hơn 698/100.000 dân. Qua kết quả nghiên cứu trên mẫu đàm bệnh nhân cho thấy sự đề kháng kháng sinh của vi khuẩn ngày càng gia tăng.

Chăm sóc trẻ bị viêm phổi tại nhà ra sao?

TTO - Viêm phổi là nguyên nhân hàng đầu khiến trẻ nhập viện, thậm chí có thể gây tử vong nếu chăm sóc và điều trị không đúng cách.