Chủ nhật, ngày 17 tháng 10 năm 2021

Đà Nẵng bác thông tin có người nhiễm virút corona vào thành phố

23/01/2020 17:53 GMT+7

TTO - Lãnh đạo ngành y tế Đà Nẵng khẳng định đến thời điểm này chưa ghi nhận trường hợp du khách nhiễm virút corona nhập cảnh vào thành phố như một số trang Facebook cá nhân loan tin.

Đà Nẵng bác thông tin có người nhiễm virút corona vào thành phố - Ảnh 1.

Quy trình chống dịch nhóm A vẫn sẽ được tiếp tục triển khai ở các cửa khẩu (sân bay, cảng biển) Đà Nẵng cho đến khi có chỉ đạo mới- Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Chiều 23-1, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, phó giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, cho biết thông tin có người nhiễm virút corona nhập cảnh vào thành phố Đà Nẵng đăng trên một trang mạng xã hội là "tin giả".

Ông Hồng khẳng định đến thời điểm này chưa ghi nhận trường hợp du khách nào nhập cảnh vào thành phố nhiễm virút corona như một số trang Facebook cá nhân loan tin.

"Chúng tôi sẽ làm việc với cơ quan chức năng về tài khoản phát tán thông tin gây hoang mang này. Chúng tôi khuyến cáo người dân nên tiếp cận các kênh thông tin chính thống, qua kiểm duyệt chứ không nên chia sẻ những thông tin từ những trang cá nhân", bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng nói.

Bác sĩ Hồng cho biết dịch bệnh này đang có diễn biến phức tạp, việc người dân quan tâm đề phòng và cảnh giác là rất tốt. Nhưng phải tiếp nhận thông tin chính xác chứ không vì thông tin giả mà hoang mang.

Trước đó, sáng 23-1, tài khoản Facebook Canh Tranthanh đăng tải dòng trạng thái: "Đà Nẵng, Nha Trang đã có khách du lịch Trung Quốc nhiễm Corona virus! Cần hành động khẩn!" gây xôn xao dư luận. Thông tin giật gân trên nhanh chóng nhận được hàng chục lượt chia làm nhiều người hoang mang.

Ông Hồng cho biết trong những ngày qua và thời gian tới, kể cả trong dịp Tết Nguyên đán,  Đà Nẵng vẫn hết sức tập trung trong việc phòng dịch. Hiện nay quy trình chống dịch nhóm A vẫn sẽ được tiếp tục triển khai ở các cửa khẩu (sân bay, cảng biển) Đà Nẵng cho đến khi có chỉ đạo mới.

Đà Nẵng bác thông tin có người nhiễm virút corona vào thành phố - Ảnh 2.

Tài khoản đưa thông tin giả về dịch bệnh

Trước đó vào ngày 14-1, máy quét thân nhiệt tại Sân bay Đà Nẵng phát hiện 2 trường hợp hành khách Trung Quốc đến từ Vũ Hán có thân nhiệt cao nên tiến hành các bước kiểm tra tiếp theo. Trong đó  trường hợp trẻ em có thân nhiệt cao được xác định sốc nhiệt trên máy bay nên đã thôi theo dõi. 

Trường hợp người lớn còn lại là anh Xiong Tianzuo (23 tuổi, trú tại Vũ Hán, Trung Quốc) sốt trên 38 độ. Theo quy trình chống dịch nhóm A, anh này được đưa cách ly, khám lâm sàng và lấy mẫu bệnh phẩm gởi đi kiểm nghiệm.

Tuy nhiên, cả 2 ca bệnh này đều không liên quan gì đến virút corona.

Sợ virút corona, người Trung Quốc hủy vé tàu về quê ăn tết Sợ virút corona, người Trung Quốc hủy vé tàu về quê ăn tết

TTO - Giữa nỗi sợ về chủng virút corona mới gây bệnh viêm phổi đang lây lan nhanh, một số người đã hủy vé tàu về quê ăn tết. Trong khi đó, nhiều người tìm cách rời khỏi thành phố Vũ Hán trong đêm.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận