Thứ 4, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra chặt các cửa khẩu trước dịch virút corona

23/01/2020 13:55 GMT+7

TTO - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành công điện về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút corona gây ra.

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra chặt các cửa khẩu trước dịch virút corona - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng kiểm tra công tác phòng chống bệnh do virút corona tại sân bay Tân Sơn Nhất vào sáng 23-1 - Ảnh: VĂN BÌNH

Thủ tướng Chính phủ điện: Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Thông tin và truyền thông, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, Bộ Lao động - thương binh và xã hội, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Tài chính, Báo Nhân dân, Thông tấn xã Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam, UBND các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút corona gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do virút corona biến chủng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và văcxin phòng bệnh.

Bệnh truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần, hoặc nước bọt. Đến nay tại Trung Quốc đã ghi nhận trên 541 trường hợp mắc bệnh trong đó có 15 nhân viên y tế và đã có 17 trường hợp tử vong; đã ghi nhận các trường hợp xâm nhập vào một số quốc gia khác.

Để chủ động kiểm soát ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế chỉ đạo tổ chức kiểm soát chặt chẽ hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu (đường bộ, đường thủy, đường hàng không), nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc mệnh tổ chức cách ly, quản lý kịp thời; có các phương án đáp ứng hiệu quả phù hợp với tình hình dịch.

Bộ Thông tin và truyền thông, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, Bộ Lao động - thương binh và xã hội, Bộ Ngoại giao phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế để cung cấp thông tin và khuyến cáo các công dân Việt Nam không nên đến các khu vực đang có dịch khi không cần thiết.

Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo thực hiện quyết liệt công tác kiểm soát dịch bệnh theo chỉ đạo của Bộ Y tế; bảo đảm cung cấp đủ thuốc, phương tiện, vật tư, trang thiết bị, kinh phí cho các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn.

6 điều cần biết về coronavirus, chủng virus mới gây viêm phổi cấp 6 điều cần biết về coronavirus, chủng virus mới gây viêm phổi cấp

TTO - Coronavirus gây bệnh viêm phổi từ Vũ Hán, Trung Quốc đã lan sang Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc và mới nhất là Đài Loan khiến nhiều nước tăng cường cảnh giác, nhất là trong dịp tết du khách đi lại nhiều. Virus này là gì, phòng ngừa ra sao?

CHINHPHU.VN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận