Tag: viêm phổi vũ hán

Đà Nẵng hỗ trợ ĐH Duy Tân chế tạo máy thở

TTO - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết sẽ hỗ trợ nhóm nghiên cứu Trường ĐH Duy Tân tiếp tục hoàn chỉnh thiết kế máy thở để cho ra thị trường trong thời gian sớm nhất.

Cú sốc kinh tế do COVID-19 có thể nghiêm trọng hơn khủng hoảng tài chính 2008

TTO - Đó là dự báo của một số nhà kinh tế trong bối cảnh dịch COVID-19 chưa có dấu hiện dừng lại và đang tác động đến mọi hoạt động kinh tế, sản xuất trên khắp thế giới.

Phát hiện 'hành lang dịch COVID-19' ở Bắc bán cầu

TTO - Các nhà khoa học lưu ý rằng những ổ dịch COVID-19 lớn nhất của thế giới đều tập trung ở khu vực giữa vĩ tuyến 30 - 50 thuộc bán cầu bắc. Đây có thể là nơi có điều kiện nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng nhất giúp virus lây lan.

Tại sao tỉ lệ tử vong do virus corona ở Iran cao nhất thế giới?

TTO - Với 593 người nhiễm, 43 người chết tính đến sáng 1-3, Iran hiện là quốc gia có tỉ lệ tử vong do COVID-19 cao nhất thế giới (hơn 8%), cao hơn nhiều so với mức trung bình toàn cầu hiện nay là 3,4%. Hiện tượng này do đâu?

Y tá xinh đẹp mong được cấp người yêu sau dịch COVID-19

TTO - Gần đây hình ảnh một cô y tá bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán với tờ giấy ghi nguyện vọng là "khi dịch bệnh kết thúc, nhà nước cấp cho tôi một anh người yêu" đã gây sốt trên mạng Trung Quốc.

Con gái cảnh báo 'đi vào chỗ chết', nữ bác sĩ 60 tuổi vẫn tiến về Daegu

TTO - Chỉ 1 ngày sau lời kêu gọi của chủ tịch Hiệp hội Y khoa thành phố Daegu, trên toàn Hàn Quốc đã có 260 tình nguyện viên đăng ký đi Daegu. Người bất chấp cảnh báo 'đi vào chỗ chết', người đóng cửa bệnh viện của mình để hướng về Daegu...

Tổng giám đốc WHO: Không thể biết dịch sẽ lan tới đâu

TTO - Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus hôm 15-2 nhấn mạnh đợt bùng phát virus corona chủng mới vẫn là tình trạng khẩn cấp ở Trung Quốc và ông không biết dịch sẽ lan tới đâu.

Khoa học chưa rõ tại sao đàn ông nhiễm virus corona nhiều hơn phụ nữ

TTO - Giới khoa học đang chia rẽ về việc tại sao virus corona mới (nCoV) xuất hiện ở Trung Quốc lây cho đàn ông nhiều hơn phụ nữ, một hiện tượng giống như virus SARS cách đây nhiều năm.

TP.HCM thực hiện phương châm '5 tại chỗ' phòng chống dịch bệnh corona

TTO - 'Thành phố quyết liệt thực hiện phương châm 5 tại chỗ gồm: lực lượng chống dịch tại chỗ; chỉ huy tại chỗ; vật tư, trang thiết bị tại chỗ; thuốc men, sinh khiết tại chỗ và nhiệm vụ tại chỗ', Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm nói.

'Căn cứ tình hình dịch bệnh, thời tiết để quyết cho học sinh nghỉ hay không'

TTO - Sở y tế và giáo dục - đào tạo các tỉnh thành căn cứ vào tình hình dịch bệnh, điều kiện thời tiết ở địa phương, đề xuất lãnh đạo địa phương có tiếp tục cho học sinh nghỉ học hay không, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết.