Sự kiện

Thứ hai 11-10-2021
Đàm phán biên giới bế tắc, Ấn Độ và Trung Quốc đổ lỗi cho nhau
Thế giới

TTO - Cuộc đàm phán cấp tư lệnh quân đoàn giữa Ấn Độ và Trung Quốc đã kết thúc bế tắc ngày 10-10. Ngày 11-10, hai bên lần lượt ra tuyên bố cáo buộc phía bên kia đưa ra những yêu cầu phi lý và không thể chấp nhận.

Thứ hai 25-01-2021
Hé lộ vụ binh lính Ấn Độ - Trung Quốc đụng độ ở biên giới ngay trước đối thoại lần 9
Thế giới

TTO - Truyền thông Ấn Độ ngày 25-1 đưa tin vụ đụng độ giữa binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc xảy ra tại khu vực Naku La phía bắc bang Sikkim do Ấn Độ kiểm soát. Thương vong ghi nhận ở cả hai phía.

Thứ hai 25-01-2021
Độ nóng Ấn - Trung thử chính quyền Biden
Thế giới

TTO - Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc đã tổ chức đối thoại lần 9 ngày 24-1, nhằm giải quyết các vấn đề dọc biên giới tranh chấp. Căng thẳng có chiều hướng bùng phát sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden chính thức lên nắm quyền.

Thứ hai 11-01-2021
Ấn Độ trao trả binh sĩ vượt biên giới cho Trung Quốc
Thế giới

TTO - Quân đội Ấn Độ ngày 11-1 cho biết đã trao trả một binh sĩ Trung Quốc bị bắt gần biên giới tranh chấp giữa hai nước tại dãy Himalaya.

Thứ tư 18-11-2020
Ấn Độ bác tin Trung Quốc dùng vũ khí vi sóng ở biên giới
Giả - Thật

TTO - Ấn Độ ngày 17-11 bác bỏ tuyên bố của một giáo sư Trung Quốc nói rằng Trung Quốc đang sử dụng vũ khí vi sóng để đánh bại lực lượng Ấn Độ ở khu vực tranh chấp Ladakh.

Thứ hai 19-10-2020
Ấn Độ bắt binh sĩ Trung Quốc lạc qua biên giới
Thế giới

TTO - Ấn Độ cung cấp thực phẩm và quần áo ấm cho một binh sĩ Trung Quốc sau khi người này bị nghi là đi lạc sang phía Ấn Độ. Tổng biên tập Thời Báo Hoàn Cầu nói rằng Ấn Độ có 'thái độ tích cực'.

Thứ hai 21-09-2020
Lính Ấn bám trụ ở biên giới với Trung Quốc được dân làng tiếp tế
Thế giới

TTO - Người dân ở làng Chushul băng qua đồi núi hoang vắng ở vùng Ladakh để chuyển đồ tiếp tế cho lính Ấn Độ. Họ muốn các binh sĩ trụ vững tại các điểm dọc biên giới với Trung Quốc vào mùa đông khi nhiệt độ xuống tới âm 40 độ C.

Thứ bảy 12-09-2020
Trung Quốc thả 5 người Ấn Độ nghi 'nhân viên tình báo cải trang thợ săn'
Thế giới

TTO - Quân đội Ấn Độ khẳng định 5 người mất tích ở khu vực giáp biên giới Trung Quốc từ đầu tháng 9 là các thợ săn, nhưng tờ Hoàn Cầu Thời báo nói rằng họ là các nhân viên tình báo của Ấn Độ. Họ đã được trao trả hôm nay.

Thứ sáu 11-09-2020
Trung - Ấn nhất trí rút quân khỏi biên giới sau cuộc họp tại Nga
Thế giới

TTO - Trung Quốc và Ấn Độ ngày 11-9 cho biết họ đạt được đồng thuận trong việc xuống thang căng thẳng ở biên giới tranh chấp, đồng thời thực hiện các bước khôi phục hòa bình sau cuộc họp ngoại giao cấp cao ở Matxcơva.

Thứ năm 10-09-2020
Video lính Trung Quốc, Ấn Độ ẩu đả ở khu vực biên giới là thật hay giả?
Giả - Thật

TTO - Một video cho thấy quân đội Trung Quốc và Ấn Độ ẩu đả ở khu vực biên giới tranh chấp đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.

Thứ tư 09-09-2020
Thế giới

TTO - Trong bối cảnh căng thẳng biên giới Trung - Ấn gia tăng, tờ Hoàn Cầu Thời Báo của Trung Quốc liên tục đưa tin về việc Trung Quốc triển khai vũ khí, tập trận ở tây nam nước này để cho thấy 'quyết tâm bảo vệ chủ quyền'.

Thứ tư 09-09-2020
Lính Trung Quốc vác giáo mác đi tuần ở biên giới Ấn Độ
Thế giới

TTO - Truyền thông Ấn Độ ngày 9-9 công bố hình ảnh các binh sĩ Trung Quốc tay cầm mác cán dài như giáo, lưng đeo súng trường đi tuần gần Đường kiểm soát thực tế (LAC), vốn là biên giới tạm thời giữa Ấn Độ và Trung Quốc.

Thứ ba 08-09-2020
Trung Quốc tố Ấn Độ nổ súng tại khu vực biên giới
Thế giới

TTO - Trung Quốc cáo buộc lực lượng quân đội Ấn Độ vi phạm thỏa thuận song phương khi bắn cảnh cáo chỉ thiên trong một cuộc đụng độ cùng binh sĩ Trung Quốc tại khu vực biên giới tranh chấp hôm 7-9.

Thứ hai 07-09-2020
Ấn Độ đòi Trung Quốc trao trả 5 thường dân nghi bị bắt ở biên giới
Thế giới

TTO - "Chúng tôi sẽ rất cảm kích nếu các vị trao trả lại những người này, giống như chúng tôi vẫn thường làm với người Trung Quốc", người phát ngôn quân đội Ấn Độ thuật lại cuộc điện đàm với phía Trung Quốc.

Thứ sáu 04-09-2020
Hé lộ lực lượng bí mật của Ấn Độ vừa tham chiến với Trung Quốc
Thế giới

TTO - Trong cuộc giao tranh với Trung Quốc cuối tuần trước,quân đội Ấn Độ đã điều động một lực lượng bí mật chưa từng được điều động đến khu vực này.

Thứ hai 31-08-2020
Trung Quốc - Ấn Độ tố lẫn nhau vi phạm ranh giới
Thế giới

TTO - Người phát ngôn của quân đội Trung Quốc tố các binh sĩ Ấn Độ vượt qua Đường kiểm soát thực tế (LAC) ở khu vực biên giới ngày 31-8 và cố tình khiêu khích.

Thứ hai 31-08-2020
Bia mộ binh sĩ Trung Quốc chết do đánh nhau với Ấn Độ bị cố ý tung lên mạng xã hội?
Giả - Thật

TTO - Bia mộ của một binh sĩ Trung Quốc thiệt mạng sau cuộc xung đột ở biên giới với Ấn Độ hồi tháng 6 vừa rồi đã bị tung lên mạng xã hội Weibo, hé lộ về tổn thất nhân mạng mà Trung Quốc đến nay vẫn không công khai.

Thứ hai 31-08-2020
Ấn Độ tố quân đội Trung Quốc tiếp tục xâm phạm biên giới, Bắc Kinh nói không
Thế giới

TTO - Ấn Độ ngày 31-8 thông báo đã ngăn chặn nỗ lực của quân đội Trung Quốc nhằm thay đổi hiện trạng tại khu vực biên giới tranh chấp vào hồi cuối tuần.

Thứ năm 20-08-2020
Trung Quốc, Ấn Độ đưa tiêm kích hiện đại tới gần biên giới tranh chấp
Thế giới

TTO - Hai chiếc tiêm kích tàng hình J-20 được nhìn thấy xuất hiện tại căn cứ Hotan ở khu tự trị Tân Cương của Trung Quốc, trong khi Ấn Độ triển khai 5 chiếc Rafale tới khu vực Ladakh.

Thứ năm 30-07-2020
Ấn Độ đổ 35.000 quân tới biên giới với Trung Quốc
Thế giới

TTO - Ấn Độ đã đưa thêm 35.000 quân tới khu vực biên giới tranh chấp với Trung Quốc tại dãy Himalaya giữa thời điểm quan hệ hai nước trở nên căng thẳng, theo tờ South China Morning Post ngày 30-7.