Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

'Cắt' gì nữa sau khi 'cắt ngọn' khách sạn Seashells?

TTO - Giấy phép cho 7 tầng nhưng khách sạn Seashells, Kiên Giang đã 'mọc' thêm 2 tầng trước tầm của cả tỉnh nhìn ra biển. Đa số bạn đọc đồng tình: phải cắt cho nghiêm, cắt cho sợ, nhưng cơ quan chức năng đã để khách sạn mọc như vậy thì sao?

Bỏ hộ khẩu: xin đừng chần chừ!

TTO - Xung quanh loạt bài đề nghị bỏ hộ khẩu của một bạn đọc, những ngày qua Tuổi Trẻ Online đã nhận được hàng trăm ý kiến ủng hộ.

'Suất ăn thế này, các con lấy sức đâu mà học!'

TTO - Xung quanh các bài báo về vụ "Doanh nghiệp cung cấp suất ăn doạ đánh hiệu trưởng" tại Sóc Trăng, Tuổi Trẻ đã nhận được 127 ý kiến bạn đọc bức xúc về vụ việc trên.

Ra khỏi biên chế, nhiều người vẫn sống khỏe re. Còn bạn?

TTO - Vệt bài của Tuổi Trẻ về vấn đề tinh gọn bộ máy nhà nước và bài: Thủ khoa "chăn lợn": sao cứ phải là biên chế?, đã thu hút hơn 700 ý kiến bạn đọc. Và, cuộc tranh luận này vẫn chưa có hồi kết.

Trăm cái sai cứ đổ do trời!

TTO - Sau bài viết trong dự án ngàn tỉ ở Hải Phòng có cây cầu bị nứt sâu, kéo dài 15m, Tuổi Trẻ Online đã nhận được hơn 100 ý kiến bạn đọc bày tỏ thái độ bất bình trước sự cố này. Nhất là khi nhà thầu lý giải nguyên nhân nứt cầu do… thời tiết xấu!

'Tôi thích nghề bảo vệ'

TTO - Bạn đọc trongnghia đã viết như vậy sau khi xem clip học sinh chào bác bảo vệ ở cổng trường chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM).

Cục phó mang tiền nhà bị mất, người dân nghĩ gì?

TTO - Sự kiện ông Nguyễn Xuân Quang - phó cục trưởng Cục kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Bộ Tài nguyên và môi trường) - mất 385 triệu trong khách sạn thu hút sự quan tâm của dư luận. Nhiều người đã bày tỏ ý kiến.

'Bạn dám móc điện thoại quay phim CSGT không?'

TTO - Nhiều bạn đọc đã thắc mắc như vậy sau khi nghe trung tá Huỳnh Trung Phong - trưởng Phòng CSGT đường bộ và đường sắt Công an TP.HCM - thông tin: "Mọi người dân đều có quyền giám sát, ghi hình lực lượng CSGT làm nhiệm vụ...".

Vì phim chứ đừng vì đất

TTO - Trong vòng 36 giờ, sự kiện ở Hãng phim truyện Việt Nam thu hút hơn 180 e-mail ý kiến bàn luận của bạn đọc. Trong đó, có rất nhiều băn khoăn về "nhân vật chính" tham gia cổ phần không làm trong lĩnh vực phim ảnh…

Bộ nói có lạm thu, bạn đọc đề xuất cách chấm dứt

TTO - Sau khi Bộ GD-ĐT khẳng định có tình trạng lạm thu nhiều khoản chi phí trong đầu năm học, nhiều ý kiến phụ huynh gửi đến Tuổi Trẻ cho rằng “đây là chuyện dài nhiều tập”, đồng thời yêu cầu làm sao để chấm dứt tình trạng này.

Thu phí âm nhạc tivi ở khách sạn: dân phản đối, nhạc sĩ ủng hộ

TTO - "Cần lắp trước mỗi tivi trong khách sạn một cái đồng hồ đếm số bài hát, sau đó mỗi tháng đến đếm xem có bao nhiêu bài hát đã được mở rồi thu tiền" - một bạn đọc đã mỉa mai như vậy!

Thu quỹ lớp đầu năm: Sao năm nào cũng mua tivi, máy tính?

TTO - Trong vòng 36 giờ, sau khi đăng tin Thu mỗi học trò lớp 1 hơn 16 triệu đồng vì trường "cần có", Tuổi Trẻ Online đã nhận được 450 ý kiến của bạn đọc xoay quanh chủ đề thu quỹ trường, quỹ lớp đầu năm.

Thông tin cá nhân bị rò rỉ trên các chuyến bay, cần làm gì?

TTO - Bức xúc, lo lắng, bất an… là tình trạng chung của nhiều hành khách khi bị “tấn công” bởi các tin nhắn, cuộc gọi từ nhiều hãng xe vào trước và sau hành trình bay? Khi biết thông tin cá nhân bị rò rỉ, hành khách cần làm gì?

Sư phạm 'mất giá', phải làm sao?

TTO - Các chuyên gia giáo dục cho rằng không phải trường nào cũng có điểm chuẩn ngành sư phạm thấp nhưng việc một số trường lấy chỉ bằng điểm sàn trong mùa tuyển sinh năm nay đã đặt ra vấn đề cần phải nhìn lại…

Tại sao nên giữ nguyên mức thuế VAT?

TTO - Kiến nghị thực hiện việc tăng thuế VAT của Bộ Tài chính vừa qua đã tạo nên “làn sóng lớn” trong dư luận. Theo các chuyên gia kinh tế, mức thuế thông thường đang áp dụng 10% là rất hợp lý. Vì sao?

Khổ sở giành suất học cho con, vì sao?

TTO  - Cứ “đến hẹn lại lên", hình ảnh phụ huynh phải chen nhau xếp hàng, chầu chực thâu đêm lại xuất hiện. Bao nhiêu năm nay vẫn vậy, tại sao? Phải làm gì để khắc phục?

“Nhức đầu” với điểm ưu tiên

TTO - Điểm ưu tiên vẫn là vấn đề gây "bão" tranh luận của nhiều bạn đọc trong thời gian vừa qua. Các chuyên gia giáo dục nói sao về vấn đề này?

Để tài xế nổi giận, trả phí bằng tiền lẻ, lỗi ở đâu?

TTO - Tài xế dùng tiền mệnh giá nhỏ để giao dịch tại các trạm thu phí gây ùn ứ giao thông có phải vì họ không muốn đóng phí hay do đâu?

Tai nạn giao thông, tiếng khóc tiếp theo tiếng khóc...

TTO - Cùng với những lời chia buồn độc giả đã gửi đến gia đình thiếu tướng Phạm Minh Thắng, phó tư lệnh Quân khu 9, người vừa qua đời vì TNGT chiều 3-10, là những trăn trở và nhiều câu hỏi quanh vấn nạn giao thông gây ra biết bao mất mát đau đớn cho người dân.