03/04/2023 09:18 GMT+7

Vực dậy kinh tế TP.HCM: Phải giải quyết ngay bài toán hạ tầng

Chưa bao giờ câu chuyện vực dậy kinh tế TP.HCM được bạn đọc quan tâm như hiện nay. Kinh tế TP.HCM xuống dốc, không chỉ những người sinh sống ở Sài Gòn lo lắng mà bạn đọc khắp cả nước đều muốn hiến kế để vực dậy.

Vực dậy kinh tế TP.HCM: Phải giải quyết ngay bài toán hạ tầng - Ảnh 1.

Nhiều chuyên gia cho rằng mô hình phát triển dựa vào đất của TP.HCM đang gặp nhiều thách thức, cần thay đổi lại quan điểm phát triển là hướng ra biển - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nhằm góp thêm một góc nhìn, chuyên mục Bạn đọc làm báo giới thiệu các ý kiến tiêu biểu của bạn đọc.

Giải quyết ngay bài toán hạ tầng

- Hạ tầng, hạ tầng và hạ tầng. Quá chậm, có những tuyến đường cửa ngõ hơn 20 năm vẫn không làm được, có những cái cầu kết nối khu vực hơn 20 năm vẫn còn bàn phương án, có nhiều khu quy hoạch hơn 30 năm vẫn loay hoay.

Phải thay đổi lớn, không thì sẽ thua sút nhiều tỉnh thành khác.

Ý kiến bạn đọc ANH TUẤN


- Cửa ngõ của thành phố đi ra thế giới là sân bay và cảng biển đã quá tải, nếu không mở rộng sẽ khó phát triển.

Ý kiến bạn đọc VŨ HÙNG

Du khách đến Việt Nam thì đến TP.HCM nhiều nhất, không tận dụng được lợi thế đó do vấn đề đô thị, quy hoạch, giao thông, môi trường vệ sinh còn yếu kém. Thành phố nên tập trung để phát triển ngay du lịch, dịch vụ, tài chính, và công nghệ cao.

Ý kiến bạn đọc HIEP

Tổ chức diễn đàn để tiếp thu ý kiến đóng góp

- Để không tiếp tục "trận thua đậm" như lời người đứng đầu Thành ủy TP.HCM tiên liệu, tôi nghĩ TP.HCM nên tận dụng góp ý từ các chuyên gia kinh tế và ý kiến mọi thành phần nhân dân. Tôi đề xuất báo Tuổi Trẻ nên đứng ra mở diễn đàn vực dậy kinh tế TP.HCM để tiếp thu mọi nguồn lực đóng góp.

Tôi nghĩ, đây là cách đóng góp thiết thực nhất, mọi hiến kế của nguồn tri thức bất tận từ nhân dân sẽ giúp TP.HCM tìm hướng đi tốt nhất. Làm được điều này, tôi tin rằng kinh tế TP.HCM vực dậy và phát triển trong nay mai.

Ý kiến bạn đọc MINH CHÁNH

- Ngoài những ý kiến thẳng thắn của các đại biểu HĐND, người đứng đầu TP, các tư lệnh ngành và chuyên gia kinh tế tại cuộc họp để thẳng thắn và chân tình tìm ra hướng vực dậy kinh tế TP.HCM.

Nên chăng UBND TP.HCM khơi thông ý kiến quý báu và nguồn trí lực bất tận từ nhân dân, mọi thành phần thông qua tổ chức diễn đàn trên phương tiện thông tin báo, đài.

Trân trọng.

Ý kiến bạn đọc TRẦN THANH LIÊM

Là một con người trước đây sinh sống và học tập tại TP.HCM, tuy nay không ở TP nữa nhưng vẫn luôn tin yêu nên có vài ý kiến thông qua báo Tuổi Trẻ để góp ý vực dậy nền kinh tế TP.HCM.

Thứ nhất: Cần đẩy mạnh chính quyền điện tử tận tới cấp phường xã, tinh gọn các thủ tục hành chính, tinh giản bộ máy công chức!

Thứ hai: Chuyển đổi mô hình phát triển kinh tế, là một TP năng động nguồn nhân lực dồi dào cần có chính sách thu hút các start-up công nghệ; thay vì phát triển các khu công nghệ thì nay nên quy hoạch chuyển đổi phát triển các khu công nghệ cao để đón các tập đoàn đa quốc gia. Quy hoạch hình thành các quận tài chính có chính sách ưu đãi nhằm thu hút các nhà đầu tư tài chính đặt văn phòng tại TPHCM.

Thứ ba: Các khu công nghiệp hiện nay ở TP.HCM cần có định hướng quy hoạch thu hút các nhà sản xuất công nghệ cao thay vì sản xuất giày dép may mặc.

Ý kiến bạn đọc MINH TRIẾT

Nhìn thẳng nguyên nhân để vực dậy kinh tế TP.HCMNhìn thẳng nguyên nhân để vực dậy kinh tế TP.HCM

Hiếm cuộc họp kinh tế - xã hội nào có nhiều trăn trở, ý kiến mổ xẻ tìm nguyên nhân, đề xuất giải pháp nhằm vực dậy kinh tế TP.HCM như cuộc họp ngày 1-4.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên