Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Hạ tầng giao thông

Chặn lãng phí đất công: phải mạnh tay xử lý!

Chặn lãng phí đất công: phải mạnh tay xử lý!

TTO - Phản hồi bài viết "Lãng phí đất công" hai người dân ở TP.HCM cho rằng Nhà nước phải mạnh tay chấn chỉnh tình trạng này để đất công không còn bị trục lợi, mà trở thành nguồn lực phát triển.

Chính thức hợp long cầu Vàm Cống

TTO - Sáng nay 29-9, cầu Vàm Cống đã được hợp long, nối liền hai tỉnh Đồng Tháp và Cần Thơ, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân nhiều tỉnh miền Tây.

'Giải cứu' cảng Cát Lái cần phản ứng nhanh

TTO - Sự căng thẳng trong vấn nạn ùn ứ giao thông tại khu vực cảng Cát Lái (TP.HCM) đang đòi hỏi những giải pháp cấp thiết.

'Hội nghị Diên Hồng' ĐBSCL sẽ bàn cụm dân cư vượt lũ

TTO - Trong hai ngày 26 và 27-9 tại Cần Thơ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì “hội nghị Diên Hồng” đặc biệt quan trọng đối với ĐBSCL.

TP.HCM hiện có 108 lô cốt trên 51 tuyến đường

TTO - Sáng 19-8, Sở Giao thông vận tải TP.HCM tổ chức buổi cà phê sáng định kỳ gặp gỡ phóng viên các báo, đài để cung cấp thông tin về tình hình giao thông thành phố trong 9 tháng qua.

Bộ gật, tỉnh lắc, GrabTaxi vẫn hoạt động tại Khánh Hòa

TTO - Bộ cho phép thí điểm, Hãng Grab triển khai hoạt động dù tỉnh Khánh Hòa nói không với GrabTaxi vì lượng xe đã đủ, cơ sở hạ tầng quá tải e không kham nổi.

"Xem xe ôm là phương tiện giao thông công cộng": càng thêm kẹt xe!

TTO - Đã có sự băn khoăn, không đồng tình với đề xuất “Nên xem xe ôm là phương tiện giao thông công cộng” với lý do chưa có nước nào làm thế và phát triển loại hình này có thể sẽ làm tình trạng kẹt xe trầm trọng hơn.

TP.HCM đề xuất quản lý Grab, Uber như 'taxi kiểu mới'

TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa ký văn bản gửi Bộ giao thông vận tải về một số đề xuất liên quan đến hoạt động kinh doanh của Grab, Uber.

Tiền cất ngân hàng, công trình đói vốn

TTO - Tính đến hết tháng 8, giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản 2017 mới được 144.099 tỉ đồng, chiếm 44% kế hoạch. Trong khi đó, tiền Kho bạc Nhà nước gửi vào ngân hàng khoảng 160.000 tỉ đồng. Tiền thừa gửi ngân hàng, sao công trình đói vốn?