Tag: công nghệ cao

Đất Đỏ vươn mình nhờ nông thôn mới

Ngày 9-12, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kỷ niệm 20 năm thành lập. Nhờ tác động tích cực của chương trình nông thôn mới, huyện này có những phát triển vượt bậc.

Tập đoàn Masan được bình chọn là Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009-2023

Diễn đàn Mua bán - Sáp nhập doanh nghiệp Việt Nam 2023 (M&A Vietnam Forum 2023) lần thứ 15 được tổ chức tại TP.HCM.

Đà Nẵng ưu tiên dự án nào sau khi công bố quy hoạch?

Ngày 25-11, Đà Nẵng đã tổ chức công bố quyết định quy hoạch thành phố thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đà Nẵng ưu tiên dự án nào sau khi công bố quy hoạch?

TP.HCM gặp nhà đầu tư Mỹ, đón vốn vào kinh tế xanh, công nghệ cao

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có nhiều cuộc gặp với các nhà đầu tư Mỹ trong chuyến công tác đến nước này tháng 11-2023, ghi nhận nhiều kỳ vọng của họ khi đầu tư vào TP.HCM.

Một 'ông lớn' ngành sữa cam kết sẽ tái chế 100% rác thải bao bì

Dù gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường nhưng việc thu gom và tái chế hộp sữa mới chỉ dừng lại ở các dự án nhỏ lẻ, rời rạc.

SCIC sẽ đầu tư những lĩnh vực gì để mỗi năm lãi 6.700 tỉ đồng?

Thủ tướng vừa phê duyệt chiến lược phát triển đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2035 của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC).

Dự án khởi nghiệp, sáng tạo tại TP.HCM có thể được hỗ trợ hơn 500 triệu

Dự án khởi nghiệp, sáng tạo tại TP.HCM nằm trong các lĩnh vực ưu tiên sẽ được hỗ trợ hơn 500 triệu đồng/dự án cho 3 giai đoạn thực hiện.

Viettel hiện diện tại sự kiện quân sự quốc tế quan trọng

Tổng công ty Công nghiệp công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) là đại diện duy nhất từ Việt Nam tham gia với vai trò gian hàng quốc gia tại sự kiện quân sự quốc tế quan trọng hàng đầu thế giới.

Intel gác kế hoạch mở rộng sản xuất chip ở Việt Nam?

Trước thông tin Intel gác lại kế hoạch mở rộng sản xuất chip tại Việt Nam, Intel Việt Nam và ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM đã trả lời Tuổi Trẻ Online.

"Công nghệ thấp" không có nghĩa là kém "thông minh"

TTCT - Những giải pháp thủ công, nói không với công nghệ hiện đại đang được một số thành phố áp dụng để bù đắp cho những khiếm khuyết của chính quyền số hóa.