18/10/2022 14:00 GMT+7

Hạ tầng tạo đòn bẩy cho đô thị vệ tinh sắp vận hành phía đông TP.HCM

TRẦN DƯƠNG
TRẦN DƯƠNG

Hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm nỗ lực cán đích đang phả hơi nóng vào tiềm năng của thị trường bất động sản đô thị sinh thái sắp vận hành tại phía đông TP.HCM.

Hạ tầng tạo đòn bẩy cho đô thị vệ tinh sắp vận hành phía đông TP.HCM - Ảnh 1.

Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City, một trong những dự án luôn tạo sức hút với các nhà đầu tư nhờ lợi thế từ hạ tầng kết nối và lối quy hoạch bài bản

Làn sóng đầu tư đón điểm rơi của hạ tầng

Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM, giá đất xung quanh các công trình cầu đường hay dự án đô thị nơi có quy hoạch hạ tầng giao thông thường biến động rất mạnh, bởi khi Nhà nước công bố quy hoạch đất đai, giá đất trong khu được quy hoạch và vùng phụ cận đều tăng từ 8-10%, còn khi Nhà nước rót vốn vào các công trình hạ tầng hoặc các nhà đầu tư khác phát triển dự án đô thị thì mức tăng lên đến 45-50%.

Phía đông TP.HCM trở thành nơi tập trung của các dự án hạ tầng trọng điểm lớn nhất của cả nước. Đáng chú ý như mở rộng cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây lên 8 làn xe, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, Dầu Giây - Phan Thiết, tuyến vành đai 3 - xung lực phát triển cho cả vùng đang được rốt ráo triển khai. Ngay trong năm 2023, có 2 dự án giao thông quan trọng khác là cầu Vàm Cái Sứt và dự án Hương lộ 2 giai đoạn 1 dự kiến về đích. 

Từ đây, sẽ tạo thành một mạng lưới kết nối hạ tầng liên vùng, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế các địa phương nơi các tuyến đường đi qua nói chung, thị trường bất động sản những địa phương này nói riêng.

Hạ tầng tạo đòn bẩy cho đô thị vệ tinh sắp vận hành phía đông TP.HCM - Ảnh 2.

Sân bay Long Thành được kỳ vọng sẽ tạo ra động lực to lớn để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội không chỉ của Đồng Nai, mà còn cho cả vùng Đông Nam Bộ và cả nước nói chung.

Bên cạnh đó, sân bay quốc tế Long Thành đang được đốc thúc đúng tiến độ để đảm bảo cam kết đưa vào vận hành giai đoạn 1 vào năm 2025. Kể từ khi quy hoạch các sân bay được công bố, các nguồn lực bắt đầu đổ về địa phương có hạ tầng mới, giá đất cũng theo đà đi lên. Sự mở rộng của vận tải hàng không cũng góp phần quan trọng giúp thị trường bất động sản nơi đặt dự án bùng nổ.

Nhiều năm qua, khu vực này thu hút nhiều dự án quy mô lớn từ các tập đoàn và doanh nghiệp bất động sản như Novaland, Đất Xanh, Amata, Hưng Thịnh,... nhằm đón đầu nhu cầu nhà ở trong tương lai. Trong đó, các khu đô thị phức hợp khép kín có quy mô cả ngàn héc ta, được quy hoạch bài bản với mật độ không gian xanh cao đang có sức hấp dẫn rất lớn.

Cú hích từ hạ tầng hoàn thiện

Ông Phạm Lâm, tổng giám đốc Công ty DKRA Vietnam, đánh giá thị trường bất động sản TP.HCM trong năm 2022 cũng như những năm tới sẽ có nhiều biến động, đặc biệt là giá nhà đất được hưởng lợi theo sự phát triển của hệ thống hạ tầng giao thông. 

Nếu giải ngân đầu tư công hàng chục nghìn tỉ đồng sẽ kích thích thị trường ở quy mô hàng trăm nghìn tỉ đồng, đây sẽ là cú hích cực lớn cho giá bất động sản tiếp tục bứt phá.

Hạ tầng tạo đòn bẩy cho đô thị vệ tinh sắp vận hành phía đông TP.HCM - Ảnh 3.

Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City quy mô 1.000ha tại phía đông TP.HCM chuẩn bị đón cư dân vào cuối năm.

Đơn cử có thể kể đến khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City có quy mô 1.000ha sắp đi vào vận hành vào cuối năm 2022 này của Tập đoàn Novaland. Aqua City đang trở thành một biểu tượng mới cho chuẩn sống sinh thái đẳng cấp tại phía đông TP.HCM, đồng thời là điểm đến vui chơi - giải trí - mua sắm, ẩm thực bậc nhất khu vực. 

Điểm nhấn của Aqua City đến từ hệ sinh thái tiện ích hiện đại và hoàn chỉnh từ giáo dục, chăm sóc sức khỏe, vui chơi, giải trí, mua sắm,... mang đến trải nghiệm sống giàu cảm xúc cho cư dân và khách tham quan, trải nghiệm dịch vụ tại đô thị.

Hạ tầng tạo đòn bẩy cho đô thị vệ tinh sắp vận hành phía đông TP.HCM - Ảnh 4.

Hệ sinh thái tiện ích hiện đại và không gian sống sang trọng, gần gũi thiên nhiên tại Aqua City

So với nhiều dự án tại khu vực phía đông TP.HCM, Aqua City hưởng lợi khi các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm của vùng đang được đẩy mạnh. Tọa lạc tại mặt tiền tuyến hương lộ 2, kết nối trực tiếp từ quốc lộ 51 và cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Theo ước tính, khi hạ tầng hoàn thiện sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ khu vực này với trung tâm TP.HCM và sân bay Long Thành chỉ còn khoảng 20 phút. 

Song song, các dự án vành đai và loạt cao tốc hoàn thiện kỳ vọng tạo kết nối đồng bộ cho dự án và mang đến cú hích cho bất động sản toàn khu vực, đồng thời làm gia tăng giá trị cho Aqua City nói riêng.

"Aqua City là một trong những dự án được đầu tư bài bản nhất tại khu vực, đón đầu xu hướng sống gần gũi với thiên nhiên, sông nước. Đây đồng thời là một tích sản có nhiều tiềm năng bùng nổ trong những năm tới khi các dự án hạ tầng hoàn chỉnh", anh Nguyễn Anh Đức, nhà đầu tư tại TP.HCM, nhận định.

Ông Hồ Đắc Duy, quản lý cấp cao bộ phận kinh doanh nhà ở của Savills, cho biết bất động sản liền thổ vẫn là kênh đầu tư hiệu quả và nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh tình hình lạm phát tiếp tục tăng trong thời gian sắp tới. 

Trong những năm gần đây, mặc dù thị trường có nhiều biến động nhưng tỉ suất sinh lợi từ bất động sản liền thổ luôn ở mức cao, dao động 20 - 25% mỗi năm. Thậm chí tại một số dự án, khu vực giá thị trường thứ cấp tăng 40 - 50% một năm.

Hạ tầng tạo đòn bẩy cho đô thị vệ tinh sắp vận hành phía đông TP.HCM - Ảnh 5.

Với các tiện ích đẳng cấp đã hoàn thiện và hàng loạt thương hiệu đình đám từ vui chơi, giải trí, mua sắm, ẩm thực đổ bộ, Aqua City ngày càng chứng minh vị thế của đô thị sinh thái đáng sống, là điểm đến phồn hoa sinh thái giao hòa.

Trong bối cảnh quỹ đất tại các khu vực trung tâm TP.HCM ngày càng cạn kiệt, giá bất động sản không ngừng tăng cao, việc mở ra các tuyến đường kết nối liên vùng sẽ mang lại cơ hội lớn cho các dự án bất động sản tại phía đông, đặc biệt là những dự án đô thị quy mô, sắp đi vào vận hành như Aqua City.

Aqua City đang áp dụng nhiều chương trình ưu đãi như: ưu đãi Nova Loyalty lên đến 5%; ưu đãi cổ đông lên đến 1,2 tỉ; ưu đãi 100 triệu khi check-in hệ thống nhà hàng NovaFnB tại Novaland Gallery.

* Các ưu đãi áp dụng có điều kiện.

Đăng ký tham quan, trải nghiệm Aqua City tại aquacity.com.vn hoặc liên hệ hotline 1900636666

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận