Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Ý kiến bạn đọc

Sài Gòn lạnh, sao lòng ta thấy ấm...

Sài Gòn lạnh, sao lòng ta thấy ấm...

TTO - Những ngày cuối năm, gió giao mùa se lạnh. Câu chuyện tình người trên xe buýt dưới đây được bạn đọc Nguyễn Duy Linh kể lại, ít nhiều khiến ta cảm thấy vui, ấm áp.

08:50

'Không chê đám cưới, không cười đám ma', có phải lỗi thời?

TTO - Kể lại câu chuyện mắt thấy tai nghe sau buổi đi mừng tiệc cưới, bạn đọc Trần Văn Tám (Củ Chi, TP.HCM) thắc mắc: Thời buổi này chẳng lẽ câu nói: "không chê đám cưới, không cười đám ma" đã lỗi thời?

07:01

'Bàn khách đoàn đã đặt', ghi vậy có ý gì?

TTO - Thay vì nói đúng "bàn dự phòng, xin quý khách thông cảm" gần đây một số nhà hàng, quán cà phê... khi không muốn khách ngồi vào chỗ nào đó đã "trương" ra bảng hiệu: "Bàn khách đoàn đã đặt". Họ làm vậy có ý gì?

03:37

Bán thông tin khách đi máy bay, chẳng lẽ bất lực?

TTO - "Chẳng lẽ bất lực với việc bán thông tin của khách đi máy bay?" Bạn đọc Phạm Minh Hiền đã nhờ chuyển câu hỏi này đến những người có trách nhiệm.

05:41

Khi thầy cô "sợ lắm những chiếc phong bì"!

TTO - Theo bạn đọc Ngọc Hùng, ngày nay khi mọi thứ dễ dàng quy đổi ra "thóc" và tình thầy trò lắm lúc cũng sặc mùi tiền. Tuy nhiên, không vì thế mà đánh đồng tất cả. Có những thầy cô "sợ lắm với chiếc phong bì".

10:12

Thuốc nào chữa được bệnh hoài nghi?

TTO - Theo bạn đọc Khánh Hưng, hoài nghi là "căn bệnh tinh thần" của thời đại này. Vậy, thuốc nào trị được bệnh hoài nghi để chúng ta không thấy mình vô cảm?

03:00

Không giúp người khác, có phải tôi là người vô cảm?

TTO - Làm sao tôi có thể yên tâm giúp người mà không bị ăn quả lừa? Trong thời buổi mọi thứ đều có thể nghi ngờ đã khiến người ta đối xử tàn nhẫn với nhau? Có khi nào bạn thấy mình vô cảm?

07:03

Phô trương cổng làng 'khủng' mà dân nghèo, có ích chi?

TTO - Theo bạn đọc Vĩnh Linh, nếu không có biện pháp ngăn chặn, chấn chỉnh kịp thời sẽ có trào lưu đua nhau xây cổng làng "khủng" bởi tình trạng "con gà tức nhau tiếng gáy" ở nước ta khá phổ biến.

09:35

Thay vì dựng tượng, đặt tên đường để ghi nhớ người có công

TTO - Tôi tin rằng, với lối sống giản dị, hiền hậu, tiết kiệm, không khoe khoang, nhân đức, hay chia sẻ giúp đỡ những người nghèo khổ, cụ Hoàng Thị Minh Hồ có lẽ sẽ không muốn người khác dựng tượng mình.