10/04/2024 15:17 GMT+7

Thăm dò trên Tuổi Trẻ Online: Hơn nửa bạn đọc chọn nghỉ lễ 'tại chỗ cho đỡ tốn kém'

Thăm dò trên Tuổi Trẻ Online: Làm gì trong kỳ nghỉ lễ dài ngày, có đến 55,1% bạn đọc chọn phương án "ở tại chỗ cho đỡ tốn kém", 23,6% "về quê", 20,9% đi "du lịch" và còn lại là "ý kiến khác".

Kết quả thăm dò trên Tuổi Trẻ Online - Đồ họa: AN BÌNH

Kết quả thăm dò trên Tuổi Trẻ Online - Đồ họa: AN BÌNH

Như Tuổi Trẻ Online thông tin: Với mục đích kích cầu du lịch và tiêu dùng xã hội, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội lấy ý kiến về việc người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục dịp lễ 30-4 và 1-5.

Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, việc hoán đổi trên cũng không làm thay đổi quỹ thời gian làm việc của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Ngoài ra, cơ quan đề xuất lý giải việc hoán đổi như trên sẽ kích cầu du lịch và tiêu dùng xã hội, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Muốn ở nhà nghỉ ngơi, nhưng sợ "hung thần" karaoke!

Bạn đọc Nguyễn Văn Hương viết: "Nghỉ lễ 5 ngày đâu cần đi du lịch mà ở nhà để có sức khỏe".

Cùng theo số đông với suy nghĩ ở nhà cho đỡ tốn kém, bạn đọc nick name baby****@gmail.com bổ sung: "Tại sao lại nghĩ cứ nghỉ lễ phải ăn chơi, du lịch. Nghỉ dài ngày cũng là dịp nghỉ ngơi, có thêm được thời gian để sum họp gia đình".

Bạn đọc nick name NMH viết: "Hầu hết ý kiến của người lao động là muốn nghỉ dài ngày để lại sức, để gia đình sum vầy, chăm con cái, thăm cha mẹ, ông bà. Mong có kỳ nghỉ trọn vẹn".

Lo ngại bởi tiếng ồn quấy rầy những ngày nghỉ, bạn đọc fanc****@gmail.com thêm vào: "Nghỉ lễ nhiều cũng tốt, chỉ ngán ngẩm nhất là "hung thần karaoke", ăn nhậu tra tấn. Sợ nhất nghỉ lễ ở nhà bị hung thần này tra tấn suốt 5 ngày sao chịu nổi".

Về quê thăm ba mẹ, tại sao không?

Như kết quả thăm dò, tiếp theo kết quả "ở tại chỗ cho đỡ tốn kém", về quê là lựa chọn thứ hai.

Ủng hộ ý này, bạn đọc Huy viết: "Về thăm ba mẹ, nhà cửa, mồ mả ông bà, hàng xóm láng giềng thôi".

Cùng suy nghĩ, bạn đọc Lê Trâm bổ sung: "Tôi mong gộp ngày nghỉ lễ để mọi người trong gia đình ở xa nhau có cơ hội được gặp nhau".

Kỳ nghỉ lễ năm ngoái, từ chiều 28-4, bến xe Miền Tây đã đông người đến mua vé về quê - Ảnh: DUYÊN PHAN

Kỳ nghỉ lễ năm ngoái, từ chiều 28-4, bến xe Miền Tây đã đông người đến mua vé về quê - Ảnh: DUYÊN PHAN

Bạn đọc nick name Dân VN viết: "Đề xuất nghỉ liên tục 5 ngày là đúng. Những gia đình có điều kiện thì tiêu xài, du lịch, kích cầu kinh tế, tạo cơ hội làm ăn cho những người khác. Gia đình nào kinh tế không dư dả mấy thì ăn nghỉ tại nhà, sum họp gia đình, anh em bạn bè gần nhà và nghỉ ngơi để tái tạo sức lao động".

"Thời tiết nắng nôi, giá vé máy bay đắt đỏ, kinh tế khó khăn là một trong những lý do khiến tôi chọn giải pháp về quê trong dịp nghỉ lễ dài ngày", bạn đọc Hồ Nam chia sẻ.

Để người lao động chủ động hơn trong kỳ nghỉ lễ, bạn đọc Điền Bá Quang kiến nghị: "Các bộ tham mưu Chính phủ quy định cứng mỗi kỳ lễ trong năm nghỉ cố định bao nhiêu ngày. Như vậy người dân, doanh nghiệp dễ chủ động sắp xếp kế hoạch làm việc, nghỉ ngơi dài hạn".

Theo bạn đọc này: "Người Đức họ sắp xếp kế hoạch nghỉ hè, đi chơi cho năm sau từ năm này".

Thăm dò ý kiến

Nếu được nghỉ 5 ngày liên tục trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 như đề xuất của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, bạn sẽ:

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Thêm 3 cơ quan có ý kiến về nghỉ lễ 5 ngày dịp 30-4, sẽ sớm trình Thủ tướng quyết địnhThêm 3 cơ quan có ý kiến về nghỉ lễ 5 ngày dịp 30-4, sẽ sớm trình Thủ tướng quyết định

Có thêm 3 cơ quan thống nhất hoán đổi ngày làm và bù sang ngày khác để cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nghỉ 5 ngày liên tục dịp lễ 30-4 và 1-5.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên