Tag: tư lệnh ngành

Vực dậy kinh tế TP.HCM: Phải giải quyết ngay bài toán hạ tầng

Kinh tế TP.HCM xuống dốc, không chỉ những người sinh sống ở Sài Gòn lo lắng mà bạn đọc khắp cả nước đều muốn hiến kế để vực dậy.

Thư cô giáo gửi Thủ tướng trước thềm năm học mới

TTO - Trước giờ G khai giảng năm học mới, ngành giáo dục được đón nhận luồng sinh khí mới từ người đứng đầu Chính phủ - Thủ tướng Phạm Minh Chính.

5 đề đạt gởi quyền bộ trưởng Bộ Y tế

TTO - Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nhận nhiệm vụ đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Ngoài việc muốn biết thân thế, sự nghiệp của bà, rất nhiều bạn đọc còn gửi gắm và kỳ vọng vị tư lệnh sẽ lèo lái thành công con thuyền của ngành y.

Phải xem việc đeo khẩu trang như nét văn hóa

TTO - Chiều 7-12, kỳ họp lần thứ 5, HĐND tỉnh An Giang bước vào phiên chất vấn và trả lời chất vấn các giám đốc Sở Y tế, Giáo dục và Lao động - thương binh và xã hội. Nóng nhất nghị trường là vấn đề phòng chống dịch bệnh và học tập trở lại.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long sẽ trả lời chất vấn các vấn đề 'nóng' về chống dịch

TTO - Ngày mai 10-11, chương trình chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV sẽ bắt đầu với 4 bộ trưởng. Thời gian trả lời chất vấn của Thủ tướng dự kiến sẽ tăng so với thông lệ theo kế hoạch chương trình.

Thủ tướng: Tư lệnh ngành không được im lặng, phải trực tiếp giải quyết bức xúc của nhân dân

TTO - Các bộ trưởng, tư lệnh ngành không được im lặng với các địa phương, thường xuyên trực tiếp xử lý, giải quyết bức xúc trong đời sống nhân dân, không để mất thời cơ xử lý.

Điện, xăng tăng giá nhưng tư lệnh ngành công thương 'thoát' chất vấn

TTO - Từ 4-6 tới, Quốc hội sẽ dành hai ngày rưỡi để chất vấn 4 thành viên Chính phủ về những vấn đề nóng. Danh sách 5 "ứng cử viên" vừa được Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đưa ra xin ý kiến các đại biểu sáng nay 27-5.

Người dân 'đặt hàng' với các tư lệnh ngành

TTO - Ngoài yêu cầu cải cách về thể chế, người dân cũng đặt hàng các tư lệnh ngành giải quyết ngay những tồn tại, vướng mắc cụ thể của ngành.

Hôm nay 4 'tư lệnh ngành' trả lời chất vấn trước Quốc hội

TTO - Hôm nay 16-11, Quốc hội bước vào phiên sôi động nhất của kỳ họp: chất vấn và trả lời chất vấn. Bốn "tư lệnh ngành" sẽ đăng đàn. Phiên họp được truyền thanh, truyền hình trực tiếp.

Quan sát nghị trường: “Biết mới hỏi” hay “hỏi để biết”?

TTO - Chất vấn tại Quốc hội luôn nhằm làm rõ trách nhiệm của các “tư lệnh ngành”. Muốn truy trách nhiệm, tìm giải pháp đòi hỏi mỗi đại biểu phải nắm chắc vấn đề chứ không phải "hỏi để biết".