Tag: Phát triển kinh tế

Tập trung nguồn lực phát triển cao tốc kết nối toàn Tây Nguyên

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang chỉ đạo tập trung nguồn lực để phát triển hạ tầng kết nối Tây Nguyên, trong đó ưu tiên đầu tư cao tốc.

Giám sát của HĐND TP.HCM: Không né tránh khi đề cập đến hạn chế

Chiều 19-9, sau một ngày làm việc, kỳ họp thứ 11 của HĐND TP.HCM khóa X đã bế mạc. HĐND TP.HCM đã thông qua 9 nghị quyết cụ thể hóa nghị quyết 98 và cho ý kiến 8 nghị quyết thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Con tàu nghị quyết 98 phải tăng tốc

"Chúng ta vẫn trên con tàu cũ nhưng với tổ lái mới, những nhân viên cũ nhưng tâm thế mới, khí thế mới, phương pháp mới, đường ray thì thông thoáng không kẹt như trước", Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đề nghị tăng tốc thực hiện nghị quyết 98.

Đường Xuyên Á ven biển phía tây xuống cấp nghiêm trọng

Đường hành lang ven biển phía Tây (gọi là đường Xuyên Á), đoạn huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang đang xuống cấp nghiêm trọng.

Thông xe cầu Vàm Sát 2

TP.HCM làm lễ thông xe cầu Vàm Sát 2, xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ, cầu mới này sẽ giải tỏa áp lực giao thông cho cầu Vàm Sát cũ.

TP.HCM bố trí 307 tỉ cho 15 dự án phát triển kinh tế ở Thạnh An, huyện Cần Giờ

UBND TP.HCM thống nhất giai đoạn 2021-2030 sẽ bố trí 307 tỉ đồng ngân sách cho 15 dự án phát triển kinh tế ở xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ.

TP.HCM mời tiệc trà 100 CEO hàng đầu thế giới, cùng hiến kế phát triển kinh tế xanh

Khoảng 100 CEO, doanh nghiệp lớn thế giới cùng các chuyên gia tổ chức quốc tế đã cùng vừa thưởng lãm trà để nghe tư vấn và mời gọi đầu tư, trong tiệc trà CEO 100 Tea Connect tại Hội trường Thống Nhất.

TP.HCM được kỳ vọng và chịu áp lực lớn phát triển kinh tế số

Đến năm 2030, TP.HCM sẽ là lá cờ đầu của cả nước về kinh tế số và xã hội số. Đây vừa là sự kỳ vọng nhưng cũng là áp lực rất lớn với TP.

TP.HCM giới thiệu sách của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về chủ nghĩa xã hội

Cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được giới thiệu tại TP.HCM ngày 29-8.

Lãnh đạo TP.HCM và Đông Nam Bộ lên trực thăng khảo sát để lập các quy hoạch

Sáng nay 26-8, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên và Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cùng lãnh đạo các tỉnh Đông Nam bộ, sở, ngành… đã lên trực thăng bay khảo sát từ trên cao phục vụ việc lập các quy hoạch TP.