Tag: Phát triển Kinh tế

Hàn Quốc: Bài học kiểu mẫu về chính sách nước sạch

TTCT - Một quốc gia liệu có thể xây dựng chính sách nguồn nước bền vững đồng thời với tiến trình phát triển kinh tế hay không?

G7: Canh cánh mối lo năng lượng

TTCT - G7 nghe có vẻ như xa xôi, chót vót "trên nóc" thế giới. Nhưng những năm gần đây, G7 đã mở rộng hơn, mỗi lần hội họp đều có chào đón thêm các khách mời là các nước đang phát triển, bao gồm Việt Nam

Trình nghị quyết đặc thù phát triển TP.HCM: Ý nghĩa đặc biệt không chỉ với TP mà với cả nước

Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội tán thành sự cần thiết ban hành nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM.

Công nghệ cao - trụ cột phát triển Đà Nẵng trong tương lai

Ngành công nghiệp công nghệ cao được xác định là một trong ba trụ cột trong phát triển kinh tế của TP Đà Nẵng.

Cần cơ chế xử lý xung đột khi thực thi nghị quyết mới thay nghị quyết 54

Để đảm bảo tính khả thi của nghị quyết mới thay nghị quyết 54, các chuyên gia cho rằng cần quy định rõ cơ chế xử lý xung đột pháp lý, trách nhiệm trong quá trình thực thi.

Chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” trao quà tại huyện Cần Giờ

200 cuốn cẩm nang kiến thức pháp lý về đánh bắt hải sản, 200 bộ quà tặng... cùng nhiều suất học bổng đã được trao cho ngư dân huyện Cần Giờ.

Thay 'áo mới' để TP.HCM phát triển

Các chuyên gia phân tích nhiều điểm mới trong nghị quyết thay thế nghị quyết 54 về thí điểm một số cơ chế đặc thù phát triển TP.HCM. Nếu được Quốc hội bấm nút thông qua trong tháng 5 này, từ bất động sản đến đổi mới sáng tạo sẽ có cơ hội để đột phá.

Trồng hoa lan, livestream bán, mỗi năm thu về 300 - 500 triệu đồng

Nhà nông trẻ Lê Thị Thanh Tuyền kiên trì bao năm qua với hoa lan và giờ còn có thêm livestream bán hoa lan trên mạng mỗi ngày.

Hong Kong: Sẽ thêm 50 năm tự trị?

TTCT - Trung Quốc đang cân nhắc các chính sách với Hong Kong khi thời điểm 2047 đang đến gần.

Thêm tàu nhà hàng trên sông Sài Gòn, phát triển kinh tế đêm

'Sông Sài Gòn khu vực bến Bạch Đằng rất tốt để khai thác dịch vụ. Làm sao đến tháng 6 chúng ta có thể khai thác thêm tàu nhà hàng để kinh tế đêm, kinh tế vỉa hè của TP sinh động lên'.