Tag: chuyên gia kinh tế

Thủ tướng và 6 chuyên gia Mỹ đối thoại về tương lai Việt Nam

Ngồi lại với Thủ tướng Phạm Minh Chính lần thứ hai trên đất Mỹ, 6 giáo sư và chuyên gia thuộc ba trường đại học nổi tiếng xứ cờ hoa đã đưa ra các khuyến nghị, trong bối cảnh Việt - Mỹ vừa nâng cấp quan hệ.

Trung Quốc và thách thức thay đổi mô hình tăng trưởng

TTCT - Bốn thập kỷ qua, Trung Quốc kích thích kinh tế bằng cách đầu tư các nhà máy, nhà cao tầng và đường sá. Mô hình này tạo giai đoạn tăng trưởng thần kỳ, giúp họ thoát nghèo và biến nước này thành siêu cường về xuất khẩu toàn cầu.

Kinh tế châu Âu đã vượt qua suy thoái?

Giới chuyên gia đánh giá kinh tế châu Âu có thể đã vượt qua giai đoạn tồi tệ nhất, song hoạt động kinh tế của khu vực này vẫn chưa hồi phục đủ để kích thích tăng trưởng.

10% doanh thu doanh nghiệp nhỏ đến từ bán hàng online

Khảo sát mới nhất của CPA Australia cho thấy các doanh nghiệp nhỏ tại Việt Nam tự tin nhất vào triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế quốc nội.

Chuyên gia kinh tế Philipp Rösler: 'Thị trường Việt Nam rất hấp dẫn'

Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thụy Sĩ, nguyên phó thủ tướng Đức Philipp Rösler chia sẻ tại talkshow 'Cảm hứng khởi nghiệp' do Tuổi Trẻ tổ chức.

Có gì ở talkshow 'Cảm hứng khởi nghiệp' đáng mong chờ nhất của Tuổi Trẻ Start-Up Award?

Được đánh giá là hoạt động đáng mong chờ nhất của giải thưởng Tuổi Trẻ Start-Up Award 2023, talkshow "Cảm hứng khởi nghiệp" với chủ đề "Trong khủng hoảng, tìm thấy cơ hội?" sẽ gồm những ai và có những gì?

Vực dậy kinh tế TP.HCM: Phải giải quyết ngay bài toán hạ tầng

Kinh tế TP.HCM xuống dốc, không chỉ những người sinh sống ở Sài Gòn lo lắng mà bạn đọc khắp cả nước đều muốn hiến kế để vực dậy.

Giới chuyên gia dự đoán thị trường nhà ở trong năm 2023

Thị trường nhà ở toàn cầu cuối năm 2022 đã gửi tín hiệu rõ ràng: lãi suất thế chấp thấp và cơn cuồng mua nhà đã chấm dứt, và năm 2023 có thể là một năm nhiều ảm đạm với thị trường này.

90% giao dịch ngân hàng thực hiện qua kênh số, làm sao để an toàn?

TTO - Trao đổi, tìm kiếm các mô hình và dịch vụ ngân hàng mới và các giải pháp công nghệ mới đảm bảo an toàn, an ninh mạng cho lĩnh vực tài chính - ngân hàng, đề xuất sửa đổi Luật giao dịch điện tử, cơ chế Sandbox trong lĩnh vực ngân hàng...

Đồng ringgit trượt giá, chuyên gia Malaysia đưa ra khuyến cáo

Cùng với áp lực lạm phát, đồng ringgit yếu đã dẫn đến việc tăng giá hàng hóa và từ đó làm xói mòn sức mua.