Tag: Chuyên gia kinh tế

Giới chuyên gia dự đoán thị trường nhà ở trong năm 2023

Thị trường nhà ở toàn cầu cuối năm 2022 đã gửi tín hiệu rõ ràng: lãi suất thế chấp thấp và cơn cuồng mua nhà đã chấm dứt, và năm 2023 có thể là một năm nhiều ảm đạm với thị trường này.

90% giao dịch ngân hàng thực hiện qua kênh số, làm sao để an toàn?

TTO - Trao đổi, tìm kiếm các mô hình và dịch vụ ngân hàng mới và các giải pháp công nghệ mới đảm bảo an toàn, an ninh mạng cho lĩnh vực tài chính - ngân hàng, đề xuất sửa đổi Luật giao dịch điện tử, cơ chế Sandbox trong lĩnh vực ngân hàng...

Đồng ringgit trượt giá, chuyên gia Malaysia đưa ra khuyến cáo

Cùng với áp lực lạm phát, đồng ringgit yếu đã dẫn đến việc tăng giá hàng hóa và từ đó làm xói mòn sức mua.

Nhà phố đô thị vệ tinh Nam Sài Gòn vẫn giữ hấp lực lớn với nhà đầu tư

Sự biến động liên tục của các kênh đầu tư do ảnh hưởng của dịch bệnh và tình hình chính trị thế giới đã khiến nhiều nhà đầu tư nhìn nhận bất động sản (BĐS) vẫn là kênh đầu tư dài hạn, an toàn.

Mọi trải nghiệm của khách hàng sẽ được NCB số hóa một cách tối đa

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đang thực hiện những bước cuối cùng kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 5.600 tỉ đồng. Với những nguồn lực tài chính mới được bổ sung, ngân hàng này tiếp tục tập trung thúc đẩy chuyển đổi số...

Đồng Tháp trữ nước ngọt 'cứu' vùng ĐBSCL là sứ mệnh quốc gia

TTO - Trữ nước ngọt "cứu" vùng Đồng bằng sông Cửu Long mang tính sứ mệnh của vùng, của quốc gia. Nếu nước không về, không có phù sa, phá vỡ cấu trúc đồng bằng… thì giải quyết như thế nào?

Thể chế thị trường tài chính như môn bóng đá, cầu thủ chơi bóng bằng tay, trọng tài thổi lại bị đánh

TTO - 'Thể chế tài chính như môn bóng đá, gồm cầu thủ và trọng tài. Bây giờ cầu thủ chơi bóng bằng tay hơi nhiều, trọng tài thổi lại đánh trọng tài', TS Trương Văn Phước chia sẻ, đồng thời kiến nghị 'cần có 113 trong thị trường tài chính'.

Gỡ nút thắt cho bất động sản du lịch: Đề nghị ban hành 'nghị quyết đặc thù'

TTO - Tại hội thảo "Thị trường bất động sản du lịch Việt Nam: Những nút thắt pháp lý, thực tiễn và giải pháp tháo gỡ" do Hội Luật gia Việt Nam tổ chức ở Khánh Hòa, nhiều chuyên gia kiến nghị cần có chính sách đặc thù cho loại hình bất động sản này.

Đây là thời điểm sống còn của ngành du lịch và hàng không

TTO - Đó là ý kiến của PGS.TS Trần Đình Thiên - nguyên viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam - tại hội nghị phát động mở lại hoạt động du lịch: Việt Nam - Trải nghiệm trọn vẹn được tổ chức tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh chiều 22-3.

Chuyên gia kinh tế lý giải sức hút của mô hình nhượng quyền bán lẻ

WinMart/WinMart+ với mạng lưới gần 3.000 siêu thị và cửa hàng tại 60 tỉnh thành trên cả nước đã chính thức công bố nhượng quyền thương mại, hướng tới mục tiêu tăng gấp 10 lần quy mô vào năm 2025.