02/03/2023 20:51 GMT+7

Triển khai chương trình đào tạo trực tuyến về quản lý và điều trị đái tháo đường

Chương trình này do Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), Hội Nội tiết đái tháo đường Việt Nam và Sanofi Việt Nam phối hợp thực hiện.

Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), Hội Nội tiết đái tháo đường Việt Nam và Sanofi Việt Nam đã ký hợp tác triển khai "Chương trình iSTEP D PLUS Online - Chương trình đào tạo trực tuyến về quản lý và điều trị đái tháo đường" trong buổi kỷ niệm 70 năm phát triển của Sanofi tại Việt Nam và 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Pháp - Ảnh: BÌNH NGHI

Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), Hội Nội tiết đái tháo đường Việt Nam và Sanofi Việt Nam đã ký hợp tác triển khai "Chương trình iSTEP D PLUS Online - Chương trình đào tạo trực tuyến về quản lý và điều trị đái tháo đường" trong buổi kỷ niệm 70 năm phát triển của Sanofi tại Việt Nam và 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Pháp - Ảnh: BÌNH NGHI

Chiều 2-3, Bộ trưởng Ngoại Thương, Thu hút kinh tế và Công dân Pháp tại nước ngoài Olivier Becht và đoàn ngoại giao cấp cao đã có chuyến thăm và làm việc tại nhà máy sản xuất của Sanofi Việt Nam đặt tại Khu công nghệ cao Sài Gòn (SHTP).

Đây là sự kiện quan trọng trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm phát triển của Sanofi tại Việt Nam và 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Pháp. Sự kiện cũng có sự hiện diện của PGS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) và các cơ quan ngoại giao của Việt Nam và Pháp.

Tại sự kiện, ông Emin Turan - Tổng giám đốc Sanofi Việt Nam - cho rằng Sanofi là một minh chứng cho mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp Việt Nam và Pháp, với một hành trình phát triển đạt nhiều thành tựu, đóng góp cho nền kinh tế, y tế và xã hội Việt Nam.

"Được đón tiếp Ngài Oivier Becht, đoàn ngoại giao cấp cao của Pháp và Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) là sự kiện mang nhiều ý nghĩa trong năm 2023, khi Sanofi nhìn lại chặng đường 70 năm vừa qua và tiếp tục hướng đến nhiệm vụ thực hiện sứ mệnh theo đuổi sự kỳ diệu của khoa học để cải thiện cuộc sống của con người tại Việt Nam", ông Emin Turan chia sẻ.

Cũng tại sự kiện, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), Hội Nội tiết đái tháo đường Việt Nam và Sanofi Việt Nam đã ký hợp tác triển khai "Chương trình iSTEP D PLUS Online - Chương trình đào tạo trực tuyến về quản lý và điều trị đái tháo đường".

Chương trình này nhằm nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ cán bộ y tế tuyến cơ sở, từ đó phát triển năng lực quản lý, điều trị đái tháo đường ở tuyến cơ sở, giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, cải thiện chất lượng sống của bệnh nhân.

"Hiện bệnh đái tháo đường là một trong những căn bệnh không lây nhiễm có gánh nặng lớn trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Người mắc đái tháo đường tại nước ta ngày càng tăng. Bộ Y tế đã triển khai nhiều hoạt động phòng chống bệnh đái tháo đường.

Nay, chúng tôi cùng với Hội Nội tiết đái tháo đường Việt Nam và Sanofi Việt Nam tiếp tục tổ chức, triển khai các hoạt động tập huấn, nâng cao năng lực chuyên môn; giúp phát hiện, chẩn đoán, điều trị sớm cho bệnh nhân đái tháo đường ở vùng sâu vùng xa trên nền tảng công nghệ số", ông Khuê thông tin thêm và cho rằng chương trình này sẽ đạt hiệu quả. 

Sau buổi làm việc, đoàn đại biểu đã tham quan nhà máy sản xuất công nghệ cao của Sanofi. Nhà máy này không chỉ phục vụ thị trường dược phẩm trong nước mà còn xuất khẩu sang nhiều nước Châu Á. Đây cũng là nơi Sanofi đặt trung tâm Nghiên cứu & Phát triển sản phẩm duy nhất tại Đông Nam Á.

Bên trong kho dược công nghệ cao của SanofiBên trong kho dược công nghệ cao của Sanofi

Mới đây, Sanofi Việt Nam chính thức đưa vào hoạt động kho dược chuẩn Thực hành tốt bảo quản thuốc (GSP) mới tại Khu công nghiệp Long Hậu, tỉnh Long An.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên