Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Tin doanh nghiệp

Bên trong kho dược công nghệ cao của Sanofi

18/07/2022 19:00 GMT+7

Mới đây, Sanofi Việt Nam chính thức đưa vào hoạt động kho dược chuẩn Thực hành tốt bảo quản thuốc (GSP) mới tại Khu công nghiệp Long Hậu, tỉnh Long An.

Bên trong kho dược công nghệ cao của Sanofi - Ảnh 1.

Kho dược mới của Sanofi có tổng diện tích trên 3.000 m², được khởi công xây dựng từ tháng 2-2021. Nhà kho nằm trên trục giao thông đường bộ và đường cao tốc chiến lược, gần hệ thống cảng biển quốc tế, thuận tiện kết nối với trung tâm TP.HCM.

Bên trong kho dược công nghệ cao của Sanofi - Ảnh 2.

Đây là kho dược tiếp theo của Sanofi tại Việt Nam, được chia thành 2 phân khu, với các điều kiện chuyên biệt để lưu trữ các loại sản phẩm khác nhau.

Bên trong kho dược công nghệ cao của Sanofi - Ảnh 3.

Khu vực kho lạnh bảo quản vắc xin được duy trì nhiệt độ 2 - 8℃, trang bị cửa trần cao hiện đại với sức chứa khoảng 500m3.

Bên trong kho dược công nghệ cao của Sanofi - Ảnh 4.

Khu vực kho dành cho thuốc tổng quát có khoảng 1.200 kệ hàng, duy trì nhiệt độ 15 - 30℃. Bên cạnh đó là khu vực bảo quản sản phẩm dược phẩm, mỹ phẩm ngành hàng chăm sóc sức khỏe có sức chứa 4.000 kệ hàng, nhiệt độ từ 15-30℃.

Bên trong kho dược công nghệ cao của Sanofi - Ảnh 5.

Kho dược mới tại Khu công nghiệp Long Hậu được đầu tư công nghệ tiên tiến. Nhằm tối ưu hiệu suất sử dụng mặt bằng và nâng cao hiệu quả kinh tế, nhà kho mới đã trang bị 2 xe điều khiển bán tự động có lối đi hẹp được nhập khẩu từ Đức, với chiều cao nâng tối đa của xe là 13,78 m và tốc độ lấy hàng trên 200 pa-lét một ngày.

Bên trong kho dược công nghệ cao của Sanofi - Ảnh 6.
Bên trong kho dược công nghệ cao của Sanofi - Ảnh 7.

Kho dược được vận hành với hệ thống kiểm soát hiện đại. Trong đó, hệ thống cửa thoát hiểm và cửa ra vào là cửa chống cháy, lắp đặt hệ thống kiểm soát và quản lý thông minh, giám sát an ninh 24/24, hệ thống điện năng lượng mặt trời…

Bên trong kho dược công nghệ cao của Sanofi - Ảnh 8.

Vật liệu xây dựng tiên tiến hàng đầu và thân thiện với môi trường, phù hợp với yêu cầu khắt khe về nhiệt độ, độ ẩm và chống cháy, giúp giảm hiệu ứng nhà kính, tăng khả năng cách âm cách nhiệt.

Bên trong kho dược công nghệ cao của Sanofi - Ảnh 10.

Tại sự kiện khánh thành kho dược, ông Emin Turan - Tổng Giám đốc Sanofi Việt Nam - nhận định kho dược mới có vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa chuỗi cung ứng, khẳng định cam kết phát triển bền vững tại Việt Nam.

"Chất lượng là yếu tố tiên quyết trong mọi hoạt động của Sanofi. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, chúng tôi đặt ra những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về bảo quản, vận chuyển và xếp dỡ hàng hóa. 

Bên cạnh đảm bảo nguồn cung bền vững, nhà kho mới nói riêng và chuỗi cung ứng nói chung sẽ giúp Sanofi tiếp tục giữ vững vị trí hàng đầu tại Việt Nam, tiên phong đề ra các tiêu chuẩn mới, thúc đẩy sự phát triển của ngành y tế", ông Emin nói thêm.

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận