10/05/2022 08:00 GMT+7

Sanofi ký hợp tác chiến lược với VNVC

V.T.K
V.T.K

Vừa qua, Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam (Sanofi Việt Nam, thuộc Tập đoàn Sanofi của Pháp) và hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược lâu dài.

Sanofi ký hợp tác chiến lược với VNVC - Ảnh 1.

Ông David Tick, giám đốc ngành hàng vắc xin, Sanofi Việt Nam và Campuchia và ông Ngô Chí Dũng - tổng giám đốc Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC ký kết hợp tác

Việc nâng tầm hợp tác giữa hai đơn vị dẫn đầu lĩnh vực y tế dự phòng đánh dấu nhiều cơ hội hướng đến mục tiêu nâng cao tỷ lệ tiêm chủng cho mọi lứa tuổi, mọi nhà, mọi vùng miền, góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe và mang lại cuộc sống lâu dài cho người dân Việt Nam.

Đại dịch COVID-19 một lần nữa cho thấy vai trò quan trọng của vắc xin trong việc kiểm soát sự lây lan và hạn chế hậu quả nặng nề do các bệnh truyền nhiễm mang lại. Trong bối cảnh ý thức bảo vệ sức khỏe thông qua tiêm chủng của người dân ngày một tăng cao, ông David Tick - giám đốc ngành hàng vắc xin, Sanofi Việt Nam và Campuchia - có những chia sẻ sau:

* Vì sao Sanofi lại đồng hành cùng với VNVC trong quan hệ hợp tác lần này, và mục tiêu hướng đến là gì?

- Ông David Tick: VNVC là địa chỉ tiêm chủng tin cậy của người dân tại nhiều tỉnh thành, và là đối tác của Sanofi kể từ khi VNVC hình thành và phát triển. 

Biên bản ghi nhớ lần này đánh dấu một bước ngoặt trong quan hệ hợp tác giữa 2 bên, khi chúng tôi hướng đến sự phối hợp toàn diện trong các hoạt động giúp tối đa hóa tác động tích cực của tiêm chủng, tăng cường khả năng tiếp cận vắc xin chất lượng cao, và góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe và mang lại cuộc sống lâu dài cho người dân Việt Nam.

* Cụ thể, các hoạt động hợp tác sẽ tập trung vào những khía cạnh nào?

- Ông David: Trước tiên là hướng đến việc nâng cao khả năng cung cấp đầy đủ và kịp thời các sản phẩm vắc xin cho người dân và hợp tác ra mắt sản phẩm vắc xin mới, đảm bảo người dân được thông tin kịp thời và đầy đủ về các sản phẩm này.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng kết hợp trong các hoạt động giáo dục truyền thông đa phương tiện về các bệnh truyền nhiễm có thể phòng ngừa bằng vắc xin.

Tiếp đến là đồng hành phối hợp với các hiệp hội y khoa tổ chức, xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo, huấn luyện nhằm cập nhật các thông tin khoa học đầy đủ, thường xuyên, kịp thời cho đội ngũ nhân viên y tế của VNVC, nhằm đảm bảo năng lực tư vấn và thực hành tiêm chủng đúng, đủ, hiệu quả vì lợi ích của người dân và cộng đồng. 

Cuối cùng là thảo luận về khả năng hợp tác trong lĩnh vực thực hiện nghiên cứu lâm sàng vắc xin (giai đoạn cuối) với các đơn vị có đủ năng lực và đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật tại Việt Nam.

* Ông có thể chia sẻ những đóng góp nổi bật của Sanofi cho lĩnh vực y tế dự phòng tại Việt Nam?

- Ông David: Mục tiêu hoạt động của ngành hàng vắc xin tại Sanofi là tập trung phát triển các sản phẩm chất lượng cao phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. 

Mỗi năm, tập đoàn Sanofi đầu tư hơn 500 triệu Euro để nghiên cứu và phát triển vắc xin. 12 nhà máy của Sanofi trên toàn cầu cung ứng 2,5 triệu liều vắc xin mỗi ngày, tạo "lá chắn miễn dịch" cho hàng trăm triệu người lớn, trẻ nhỏ trước gần 20 căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. 

Các loại vắc xin của Sanofi đã và đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam như vắc xin ngừa bạch hầu, bại liệt, ho gà, uốn ván, viêm gan A, viêm gan B, viêm não mô cầu, viêm não Nhật Bản, cúm... 

Trong năm 2021, chúng tôi đã cung ứng 5 triệu liều vắc xin cho Việt Nam, trong đó có 800.000 liều vắc xin 6 trong 1 cho trẻ em trong độ tuổi từ 6 tuần đến 24 tháng tuổi.

Không dừng lại ở đó, chúng tôi tin rằng không chỉ trẻ em, mà thanh thiếu niên, người trưởng thành, người già… cũng cần được bảo vệ khỏi các bệnh truyền nhiễm có thể phòng ngừa bằng vắc xin. 

Đây cũng là tầm nhìn Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khởi động chương trình tiêm chủng 2030 (IA2030), nơi mà một "thế giới nơi mọi người, ở mọi nơi, mọi lứa tuổi, đều được hưởng lợi đầy đủ từ vắc xin để cải thiện sức khỏe và sống hạnh phúc", hay còn được gọi "chiến lược tiêm chủng trọn đời", nhấn mạnh tầm quan trọng của tiêm chủng trong bảo vệ sức khỏe toàn dân.

Sanofi ký hợp tác chiến lược với VNVC - Ảnh 2.

Ông David Tick, giám đốc ngành hàng vắc xin, Sanofi Việt Nam & Campuchia, chia sẻ về ý nghĩa chiến lược của quan hệ hợp tác với VNVC

* Ông có thể chia sẻ rõ hơn về chiến lược trên và Sanofi đang làm gì để góp phần hiện thực hóa tương lai này?

- Ông David: Mục tiêu Tiêm chủng trọn đời hay Tiêm chủng cho mọi lứa tuổi là một chiến lược dài hơi nhằm mang lại cuộc sống lâu dài và trọn vẹn. Để đạt được mục tiêu này, mỗi người cần chủ động thực hiện hàng loạt hoạt động chăm sóc dự phòng, bao gồm duy trì sức khỏe tốt cho bản thân, kiểm tra sức khỏe định kỳ và tiêm chủng. 

Trong đó, tiêm chủng là một biện pháp được xem là đơn giản, ít tốn kém và mang lại hiệu quả cao nhất. 

Không chỉ cho trẻ sơ sinh và trẻ em, vắc xin còn giúp người trưởng thành và người lớn tuổi có thể ngăn ngừa các bệnh liên quan đến nhiễm trùng do vi khuẩn, vi rút gây ra, đồng nghĩa với giảm nguy cơ truyền bệnh cho người thân và các thành viên khác trong cộng đồng, giúp mọi người sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn. 

Phòng ngừa lây nhiễm thông qua tiêm chủng có thể xem như một khoản dự phòng của tương lai, làm giảm chi phí chăm sóc sức khỏe, bảo vệ tài chính cho gia đình.

Đóng góp cho định hướng này, Sanofi đã và sẽ tiếp tục phát triển danh mục các sản phẩm vắc-xin chất lượng cao, an toàn - hiệu quả - thuận tiện trong sử dụng, phục vụ nhu cầu phòng bệnh của người dân ở mọi lứa tuổi. Đó là một lộ trình dài hạn với nhiều thách thức. 

Đứng ở vị thế một nhà phát minh các sản phẩm dẫn đầu thế giới, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các nỗ lực mạnh mẽ từ nghiên cứu, sản xuất và đồng hành cùng các quốc gia, đối tác để cùng hiện thực hóa tầm nhìn này. 

V.T.K
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên