Tag: tỉnh Long An

Tiến độ các gói thầu xây lắp vành đai 3 TP.HCM sau một năm thi công

Vành đai 3 TP.HCM dài 76km đang được các địa phương triển khai thi công, nhiều nơi đạt tiến độ tốt nhưng cũng có nơi giải phóng mặt bằng còn chậm.

Mở rộng quốc lộ 50 từ TP.HCM đi Gò Công: Đường song hành sắp xong, 2025 hoàn chỉnh dự án

Việc giải phóng mặt bằng mở rộng quốc lộ 50 (kết nối TP.HCM và Long An) hiện có nhiều chuyển biến tích cực. Dự kiến đường song hành sẽ xong cuối năm nay và hoàn thành toàn dự án trong năm 2025.

Chuyên gia, địa phương lo ngại gì về kênh đào Phù Nam Techo của Campuchia?

Dự án kênh đào Phù Nam Techo của Campuchia đang gây nhiều lo ngại cho Đồng bằng sông Cửu Long. Các chuyên gia, nhà quản lý nói gì về dự án này?

Trời nóng bức, hiệu trưởng đại học vận động tặng cả trăm khối nước sạch cho bà con

180 khối nước đầu tiên thuộc chương trình Nước sạch miền hạ vừa được hiệu trưởng một trường đại học ở TP.HCM trực tiếp đến tặng bà con tỉnh Long An.

Tất bật trên công trường vành đai 3 TP.HCM qua tỉnh Bình Dương, Long An

Hiện tại dự án vành đai 3 TP.HCM, đoạn qua tỉnh Long An và Bình Dương đang nhộn nhịp xây dựng. Để đảm bảo vật liệu, hai địa phương này đã lên kế hoạch và chủ động tìm kiếm các mỏ cung ứng, đặc biệt là cát.

Nguy cơ đường song hành quốc lộ 50 không thể thông tuyến năm 2024 vì vướng nhà

Đoạn đường song hành quốc lộ 50 đặt mục tiêu về đích cuối năm nay hiện đang gặp khó khăn vì nhiều căn nhà vẫn chưa được giải tỏa.

Dự án nhà ở 17 năm lận đận chưa yên

17 năm qua, người mua đất ở Khu đô thị trung tâm hành chính ở phường 6, TP Tân An, Long An vẫn chưa yên sau nhiều lần thay đổi quy hoạch.

Vụ đòi cát ở cao tốc Bến Lức - Long Thành: Bộ GTVT có công văn gửi địa phương

Bộ Giao thông vận tải đề nghị tỉnh Long An đảm bảo an toàn, an ninh trong quá trình thi công gói thầu A1-1 ở cao tốc Bến Lức - Long Thành.

Phát huy giá trị di tích lịch sử - văn hóa gắn với phát triển du lịch

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An đã “bắt tay” cùng Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Long An để phát huy giá trị của các di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh này.

Ngày 9-1, công an đã bắt được nghi phạm giết người ở Hóc Môn trốn về Long An. Người này ăn ổi, trái dại, uống nước kênh để sống.