Tag: Đái tháo đường

Sau Tết, nhiều chị em đổ xô tìm đường... giảm cân

Các buổi tiệc tùng, cùng với thói quen ăn uống không khoa học, khiến nhiều người tăng cân chóng mặt sau dịp Tết. Nhiều chị em hoảng hốt muốn giảm cân sau Tết, mau chóng lấy lại vóc dáng nên đã dùng mọi cách giảm cân nhanh.

Nguy cơ mất tinh trùng và đủ bệnh nếu uống nhiều nước ngọt

Ngày Tết (và có lẽ cả những ngày thường), giới trẻ thường thích uống nước ngọt. Một lon nước ngọt đã khát, nhưng nếu ngày nào cũng một lon nước ngọt thì sẽ nguy to đấy.

Bị đái tháo đường, ăn khoai nướng được không?

Tại sao người bệnh đái tháo đường lại nên ăn khoai luộc mà không nên ăn khoai nướng?

Ăn Tết khỏe

Dịp Tết là những ngày nếp sinh hoạt đảo lộn, ăn uống không ra bữa, lúc nào cũng thấy lưng lửng dạ nên đến bữa thì ăn không nhiều, nhưng ngay sau đó lại ăn vặt làm cân nặng tăng còn sức khỏe những ngày này "xìu" đi đáng kể. Vậy ăn Tết sao cho khỏe?

Nhiều người bệnh đái tháo đường nhập viện do ăn uống sai

Bệnh đái tháo đường đang có xu hướng gia tăng. Số bệnh nhân đái tháo đường nằm điều trị tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương tăng khoảng 30% so với những năm trước.

Nguy cơ khi uống nước tăng lực thường xuyên?

Nhiều người rất ưa chuộng nước tăng lực bởi cho rằng loại nước này giúp cơ thể khỏe khoắn, sảng khoái. Một số người có sở thích thường xuyên 'mix' nước tăng lực cùng với các loại nước ngọt hoặc đồ uống kích thích khác mà không biết hậu quả sức khỏe.

Phòng tránh nguy cơ mù lòa ở bệnh nhân đái tháo đường

Biến chứng võng mạc do đái tháo đường thường được phát hiện trễ, khi thị lực người bệnh đã bị suy giảm, thậm chí mù lòa.

Người bị đái tháo đường nên ăn gì, kiêng gì?

TTO - Nhiều người nghĩ bị đái tháo đường chỉ cần hạn chế tinh bột là được. Thực tế, chế độ ăn hợp lý rất quan trọng với người bị đái tháo đường, cạnh đó là chế độ tập luyện.

Mỹ cấp phép loại thuốc giúp trì hoãn sự tiến triển của bệnh tiểu đường

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Mỹ mới đây đã phê duyệt một loại thuốc mới giúp làm trì hoãn sự tiến triển của bệnh tiểu đường tuýp 1.

Những người 'ốm nhom ốm nhách' sẽ không bị đái tháo đường?

TTO - Đái tháo đường là một trong những bệnh khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về bệnh này cũng như những biến chứng nguy hiểm mà nó gây ra.