Tag: điều trị đái tháo đường

Triển khai chương trình đào tạo trực tuyến về quản lý và điều trị đái tháo đường

Chương trình này do Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), Hội Nội tiết đái tháo đường Việt Nam và Sanofi Việt Nam phối hợp thực hiện.

Nhiều bệnh nhân suy thận, chết khi uống ‘thần dược gia truyền’ trị tiểu đường

TTO - Một loại thuốc “gia truyền” điều trị tiểu đường có chứa các chất cấm phenformin, metformin, biguanides…vẫn được lén lút sử dụng. Hậu quả: nhiều bệnh nhân bị suy thận hoặc tử vong.

Cập nhật hiệu quả nhóm thuốc tiêm trong điều trị đái tháo đường

Ngày 20-4 vừa qua, tại Hà Nội, hội thảo khoa học 'Cập nhật hiệu quả nhóm thuốc tiêm trong điều trị đái tháo đường theo Hiệp hội Đái tháo đường Mỹ - ADA 2019' đã được Hội nội tiết và đái tháo đường Hà Nội phối hợp với công ty Sanofi tổ chức.

Tử vong vì uống thuốc đái tháo đường trôi nổi

TTO - Thuốc điều trị đái tháo đường trôi nổi có chứa chất cấm gần đây xuất hiện trở lại ở nhiều nơi như Cần Thơ, Hà Nội, Lạng Sơn... và đã có nhiều bệnh nhân tử vong.

Lui bệnh đái tháo đường nhờ chế độ ăn lỏng, ít năng lượng

TTO - Tình trạng đái tháo đường tuýp 2 có một sự đảo ngược ngoạn mục với một chế độ ăn lỏng ít năng lượng trong 5 tháng, kèm tăng hoạt động thể lực và liệu pháp điều chỉnh hành vi nhận thức - kết quả sơ bộ từ thử nghiệm DiRECT cho thấy.

Nguy cơ hoại tử từ một số thuốc đái tháo đường

TTO - Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) vừa phát cảnh báo một số loại thuốc dùng trị đái tháo đường type 2 có thể gây ra hoại tử bộ phận sinh dục.

5 cách cải thiện trí nhớ cho người cao tuổi bị đái tháo đường

Sa sút trí tuệ và hội chứng Alzheimer’s là những bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi. Đặc biệt với người có các bệnh mãn tính như tăng huyết áp và đái tháo đường, nguy cơ này lại càng cao hơn so với người bình thường.