22/04/2019 19:00 GMT+7

Cập nhật hiệu quả nhóm thuốc tiêm trong điều trị đái tháo đường

T.D.V
T.D.V

Ngày 20-4 vừa qua, tại Hà Nội, hội thảo khoa học 'Cập nhật hiệu quả nhóm thuốc tiêm trong điều trị đái tháo đường theo Hiệp hội Đái tháo đường Mỹ - ADA 2019' đã được Hội nội tiết và đái tháo đường Hà Nội phối hợp với công ty Sanofi tổ chức.

Trong điều trị đái tháo đường, phương pháp tiêm insulin (một loại hormon giúp cơ thể sử dụng hoặc dự trữ glucose có được từ thức ăn) là một biện pháp giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả và do đó giúp ngăn chặn biến chứng của đái tháo đường. Tuy vậy, với bệnh nhân vẫn còn gặp nhiều trở ngại, như nguy cơ hạ đường huyết, tăng cân nhiều, phải tiêm insulin vào nhiều thời điểm trong ngày, cách sử dụng và bảo quản phức tạp…

Cập nhật hiệu quả nhóm thuốc tiêm trong điều trị đái tháo đường - Ảnh 1.

Tại hội thảo, một loại insulin nền thế hệ mới tác dụng kéo dài và ít nguy cơ hạ đường huyết hơn insulin cũ – đã được giới thiệu đến các nhân viên y tế. Đây là một giải pháp giúp kiểm soát và giảm tác dụng phụ hạ đường huyết, ít gây tăng cân, chỉ cần tiêm 1 lần trong ngày với lịch tiêm linh hoạt hơn.

'Điều trị đái tháo đường với insulin là một trong những giải pháp giúp bệnh nhân kiểm soát đường huyết hiệu quả. Hiện nay, nhiều loại insulin nền tiên tiến ra đời được kỳ vọng tăng tính an toàn, giảm thiểu sự phức tạp trong sử dụng của bệnh nhân.', PGS. TS. BS. Đỗ Trung Quân – Chủ tịch Hội Nội Tiết & Đái tháo đường Hà Nội chia sẻ tại hội thảo.

T.D.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên