Tag: hội thảo khoa học

Hội thảo 'Bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa, giữ nước từ khi nước chưa nguy'

Bộ Công an phối hợp Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia: Bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa, giữ nước từ khi nước chưa nguy.

Việt Nam ứng dụng Robot phẫu thuật u não thế hệ mới

Ngày 28-5, tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã chính thức công bố và báo cáo ứng dụng thành công Robot mổ não thế hệ mới Modus V Synaptive. Đây là Robot mổ não duy nhất tại VN được Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM đưa vào hoạt động.

Đại tướng Chu Huy Mân - Nhà chính trị, quân sự xuất sắc của cách mạng Việt Nam

Các tham luận tại hội thảo khoa học khẳng định, Đại tướng Chu Huy Mân là tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng, tận trung với nước, tận hiếu với dân.

Chuyển đổi số trong trường học Việt Nam đang thiếu tính hệ thống

TTO - Dạy học trực tuyến chỉ đơn thuần là việc “dịch chuyển” từ không gian trực tiếp sang không gian lớp học ảo, mà chưa phát huy được hết sức mạnh của chuyển đổi số trong giáo dục.

Trường đại học Kinh tế TP.HCM tổ chức chuỗi sự kiện cho cộng đồng về phát triển bền vững

TTO - Chuỗi chương trình Ready for Next - Sẵn sàng chuyển đổi cho sự phát triển bền vững của cộng đồng - của Trường đại học Kinh tế TP.HCM sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 11-12.

Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - ánh sao băng rực rỡ trong công cuộc đổi mới đất nước

TTO - Ông Trần Hữu Phước, thư ký thân cận suốt quãng đời và sự nghiệp của ông Võ Văn Kiệt, cho biết cố Thủ tướng là người mở đường cho phong trào đổi mới, vì nước, vì dân, "là ánh sao băng sáng rực" của dân tộc.

Làm nghiên cứu cần động lực và đam mê

TTO - Những năm gần đây, nghiên cứu sinh trẻ người Việt tham dự và trình bày đề tài tại các hội thảo khoa học, trường hè quốc tế ngày càng nhiều. Đã nhìn thấy niềm đam mê họ dành cho nghiên cứu khoa học.

TP.HCM tổ chức hội thảo nhân 100 năm ngày sinh Đại tướng Mai Chí Thọ

TTO - Chiều 7-7, tại Trung tâm báo chí TP.HCM diễn ra buổi họp báo về hội thảo khoa học “Đại tướng Mai Chí Thọ với lực lượng Công an nhân dân Việt Nam và Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM”.

Bản chất của quân đội phải dựa vào dân

TTO - Đó là chia sẻ của thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, bên lề hội thảo khoa học 'Quân giải phóng miền Nam Việt Nam: Vai trò, ý nghĩa và bài học lịch sử' do Bộ Quốc phòng và Tỉnh ủy Đồng Nai tổ chức.

Tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia đầu tiên về Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh

TTO - Lần đầu tiên, một hội thảo khoa học cấp quốc gia về Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh sẽ được tổ chức, nhân 100 năm ngày sinh của ông (1-12-1920 – 1-12-2020).