Tag: bệnh đái tháo đường

Khoảng 7 triệu người Việt đang mắc đái tháo đường

Tại Việt Nam, số người mắc bệnh đái tháo đường đang ngày một gia tăng, tỉ lệ người bệnh tăng gấp đôi so với 10 năm trước.

Trẻ mắc bệnh đái tháo đường type 1 tăng, Cục Quản lý khám chữa bệnh hướng dẫn chẩn đoán điều trị

Dữ liệu từ các bệnh viện chuyên khoa nhi cho thấy số trẻ mắc bệnh đái tháo đường type 1 có xu hướng gia tăng trong cả nước.

4 nhóm thực phẩm gây ảnh hưởng đến ‘chuyện ấy’

Chế độ ăn uống không chỉ quyết định đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến “chuyện ấy”. Trong đó, có một số nhóm thực phẩm có thể làm giảm nhiệt “cuộc yêu” mà nam giới cần lưu ý.

Bất ngờ sa sút trí tuệ, không đơn giản chỉ là 'lú lẫn tuổi già'

Có những người sự sa sút đột ngột đến rất nhanh, không nhớ nổi tên mình hoặc bỗng dưng chỉ nhớ mình của tuổi đôi mươi.

Cứ 10 người có 1 người mắc bệnh đái tháo đường

Theo Liên đoàn đái tháo đường thế giới, cứ 10 người trưởng thành trên thế giới thì có một người mắc bệnh đái tháo đường.

Người bệnh đái tháo đường có nên ăn thịt đỏ?

Ăn nhiều thịt đỏ (thịt có màu đỏ khi chưa nấu chín thịt bò, thịt bê, thịt lợn, thịt nai, thịt cừu) có liên quan tăng nguy cơ đái tháo đường type 2.

Những tiến bộ giúp phòng ngừa và điều trị bảo vệ tim mạch ở bệnh đái tháo đường

Bệnh lý tim mạch và bệnh thận là biến chứng phổ biến nhất ở người bệnh đái tháo đường (ĐTĐ), tạo thành bệnh tim mạch-thận-chuyển hóa.

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim cập nhật kiến thức dược lý về bệnh đái tháo đường

Sáng 28-6-2023 tại Hà Nội, gần 200 dược sĩ thuộc chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu đã được đào tạo nâng cao chuyên môn và kỹ năng tư vấn dược phẩm đúng cách liên quan bệnh lý đái tháo đường bởi đối tác Boehringer Ingelheim.

Một số tin tức đáng chú ý: TP.HCM "đổi 1 rác lấy 2 quà" diễn ra hằng tuần tới tháng 9; Cứ 10 người bị tiểu đường thì 6 người gặp biến chứng ở mắt; Tin tức COVID-19: 251 ca mới.

Trái vải tươi: Ăn bao nhiêu là đủ, giá trị dinh dưỡng thế nào?

Bác sĩ Tạ Tùng Duy - Viện Y học ứng dụng Việt Nam - cho biết quả vải bao gồm chủ yếu là nước (82%) và carbs (16,5%).