Tag: Bệnh đái tháo đường

Đã có loại thuốc đầu tiên trì hoãn khởi phát 'đái tháo đường thiếu niên'

TTO - Hôm 17-11, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê chuẩn thuốc Teplizumab cho người từ 8 tuổi trở lên. Đây là thuốc đầu tiên có công dụng làm chậm khởi phát của đái tháo đường type 1, hay còn gói là đái tháo đường thiếu niên.

Chương trình tư vấn: Tiếp cận chăm sóc người bệnh đái tháo đường

TS BS. Trần Quang Nam - Trưởng khoa Nội tiết Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) cho biết, biến chứng của bệnh đái tháo đường(ĐTĐ) thường diễn tiến âm thầm và có thể xảy ra trên nhiều bộ phận cơ thể (não, tim mạch, thận, mắt, …).

Đi tìm viên uống insulin

TTCT - Insulin đường uống vẫn là mơ ước của các bệnh nhân và bác sĩ.

Chương trình tư vấn: Trầm cảm ở người bệnh đái tháo đường và tim mạch

Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, trầm cảm ở người mắc các bệnh mạn tính như đái tháo đường, tim mạch… sẽ có thể khiến bệnh trở nặng và gây nhiều hậu quả đáng tiếc.

Cụ bà 75 tuổi nhập viện cấp cứu do uống thuốc nam điều trị đái tháo đường

TTO - Cụ bà 75 tuổi có tiền sử đái tháo đường 15 năm và dùng thuốc đều đặn theo đơn của bác sĩ. Tuy nhiên, thời gian gần đây người bệnh bỏ điều trị mà sử dụng thuốc nam của lang y trên mạng dẫn đến ngộ độc chất cấm.

Ca COVID-19 mới ở miền Tây giảm nhưng sao ca nặng và tử vong vẫn cao?

TTO - Hiện nay dịch COVID-19 tại các tỉnh ĐBSCL đã hạ nhiệt, số ca mắc mới ghi nhận mỗi ngày ở nhiều tỉnh chỉ còn hai con số. Các tỉnh đã hạ cấp độ dịch xuống cấp 1 như TP Cần Thơ, Sóc Trăng, An Giang, Đồng Tháp…Tuy nhiên số ca nặng, tử vong vẫn cao.

Tăng dinh dưỡng cho người bệnh đái tháo đường trong bối cảnh 'bình thường mới'

Bước vào thời kỳ 'sống chung' với dịch bệnh, người bệnh đái tháo đường cần chế độ dinh dưỡng chuyên biệt, cân đối để xây dựng nền tảng cho cơ thể khoẻ mạnh và tăng khả năng chống đỡ bệnh tật.

Điều trị insulin cho người bệnh đái tháo đường

Để có thể áp dụng điều trị insulin hiệu quả và an toàn, BV ĐHYD TP.HCM phối hợp cùng VPĐD Becton Dickinson Việt Nam và Công ty DKSH thực hiện chương trình tư vấn với chủ đề 'Điều trị insulin cho người bệnh đái tháo đường'.

Vì sao số ca F0 trẻ em ở TP.HCM tăng cao?

TTO - Số trẻ em dưới 16 tuổi tại TP.HCM mắc COVID-19 (F0) đang được điều trị đã tăng nhanh, đến 6h ngày 5-9 là 3.106 trẻ. Đây là thực tế phải tính đến nếu triển khai cho người tiêm 2 mũi được đi lại.

Chương trình tư vấn: Suy tim, suy thận ở người bệnh đái tháo đường

Đái tháo đường - đây là bệnh lý tiến triển mạn tính dẫn đến rối loạn và suy yếu chức năng của nhiều cơ quan trong cơ thể. Trong các biến chứng ở người bệnh ĐTĐ, biến chứng thận được xem là nguy hiểm và tốn kém chi phí điều trị nhất.