04/06/2020 12:40 GMT+7

Tổng thống Trump tăng cân, hơi béo phì nhưng vẫn khỏe mạnh

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đang hơi béo phì sau khi tăng cân trong năm qua, theo bản báo cáo sức khỏe hằng năm của ông.

Tổng thống Trump tăng cân, hơi béo phì nhưng vẫn khỏe mạnh - Ảnh 1.

Ông Trump dùng thức ăn nhanh để đãi một đội tuyển thể thao đến thăm Nhà Trắng vào năm 2019 - Ảnh: AP

Bản báo cáo sức khỏe của ông Trump được Nhà Trắng công bố ngày 3-6. Theo đó, ông Trump nặng 110kg và cao 190cm, nghĩa là ông đã tăng cân kể từ lần khám sức khỏe gần nhất vào tháng 2-2019.

Dựa theo thông số trên, chỉ số khối cơ thể (BMI) của ông Trump là 30,49. Chỉ số trên 30 có nghĩa là béo phì.

Tuy nhiên, bác sĩ riêng của ông Trump là Sean Conley cho biết tổng thống Mỹ vẫn khỏe mạnh.

Nhịp tim lúc nghỉ ngơi của ông Trump là 63 nhịp mỗi phút. Nhịp tim nghỉ ngơi của người bình thường dao động từ 60-100 nhịp mỗi phút. Nói chung tốc độ thấp hơn có nghĩa là sức khỏe tim mạch tốt hơn.

Huyết áp của ông Trump ở mức 121/79. Cholesterol ở mức khỏe mạnh, hiện là 167 so với mức không lành mạnh vào năm 2018 và mức không khỏe mạnh vào năm 2019.

Điều này có thể do ông Trump dùng rosuvastatin, một loại thuốc có chức năng giảm cholesterol. Ông Trump cũng dùng một liều finasteride hằng ngày, một loại thuốc ngăn rụng tóc.

Dù là tỉ phú nhưng ông Trump là một người cuồng đồ ăn nhanh (fast-food). Ông quan niệm đồ ăn nhanh đủ dinh dưỡng và một ngày chỉ cần 2 burger bò cùng 2 burger cá là đủ năng lượng làm việc.

Donald Trump là người lớn tuổi nhất trở thành tổng thống Mỹ ở tuổi 70. Ông tròn 74 tuổi trong tháng này và đối thủ của ông bên Đảng Dân chủ trong kỳ bầu cử tháng 11 sắp tới, cựu phó tổng thống Joe Biden, hiện 77 tuổi.

Ông Trump nói xuống hầm khẩn cấp khi biểu tình căng thẳng chỉ để Ông Trump nói xuống hầm khẩn cấp khi biểu tình căng thẳng chỉ để 'kiểm tra'

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump phủ nhận chuyện được các mật vụ đưa xuống hầm khẩn cấp do lo sợ người biểu tình xông vào Nhà Trắng. "Tôi có ở đó, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn như đi kiểm tra vậy", ông Trump khẳng định.

MINH KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên