Tag: Dinh dưỡng

Uống nước cam khi nào tốt nhất?

Nhiều người uống nước cam trong bữa ăn và cho rằng như vậy là tốt nhất cho sức khỏe. Thế nhưng sự thật có phải vậy?

Món ăn bài thuốc: tốt cho sức khỏe lẫn hóa đơn chữa bệnh

TTCT - Vai trò chữa bệnh của thức ăn đang được chú ý ở Mỹ, được kỳ vọng không chỉ cải thiện sức khỏe bệnh nhân mà còn giảm nhẹ tiền chữa bệnh cho họ.

Nestlé NAN giành chiến thắng tại Webtretho Awards 2023

Mong muốn mang đến nguồn dưỡng chất ưu việt giúp trẻ phát triển hoàn thiện, Nestlé NAN đã không ngừng nghiên cứu và cải tiến sản phẩm, giúp NAN Supreme Pro 3 và NAN Infinipro A2 (bước 3) chiến thắng 2 giải thưởng lớn tại Webtretho Awards.

Sữa Cô Gái Hà Lan cam kết cung cấp nguồn dinh dưỡng an toàn

Ngày nay mức sống người Việt ngày càng được nâng cao nên vấn đề an toàn thực phẩm trở thành mối ưu tiên hàng đầu của các gia đình. Trong đó, sữa là thực phẩm ngày càng được người tiêu dùng quan tâm.

Chuyên gia gợi ý bữa xế cân bằng dinh dưỡng cho trẻ

Theo bác sĩ nhi khoa Hoàng Quốc Tưởng, bữa xế đóng vai trò quan trọng, cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể trẻ nhỏ nên cần cân bằng ba nhóm chất: đạm, béo và các vitamin.

'Ngân hàng' thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em

Với thế mạnh về dinh dưỡng và sức khỏe, Ajinomoto Việt Nam mang đến ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ, trẻ em và học sinh tiểu học.

Bé mầm non hào hứng 'sắm vai' chuyên gia dinh dưỡng

TTO - Ngày hội 'Dinh dưỡng và phát triển' do Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 1 (TP.HCM) tổ chức ngày 19-10 tại Trường mầm non Bé Ngoan, với sự tham dự của hơn 600 học sinh, phụ huynh các lớp nhà trẻ và mẫu giáo.

Bệnh viện tại TP.HCM: Nỗ lực cải thiện suất ăn bệnh nhân nội trú

TTCT - Hơn 5 năm trước, suất ăn cho bệnh nhân nội trú do khoa dinh dưỡng tiết chế bệnh của các viện trên địa bàn TP.HCM cung cấp chỉ chiếm 1,3%. Ngày nay, các bệnh viện đã bắt đầu quan tâm hơn đến vấn đề này.

"Cơm bệnh viện" có thể ngon không?

TTCT - Chúng ta đều thích ăn ngon và làm điều này hằng ngày khi khỏe mạnh. Vậy tại sao khi nằm viện - lúc ốm đau cần bồi bổ - thì lại phải ăn cơm bệnh viện được nấu theo kiểu công nghiệp, từ hương vị đến trình bày đều không khơi dậy cảm giác thèm ăn?

Người bị đái tháo đường type 2 ăn gì để kéo dài tuổi thọ?

TTO - Chế độ ăn từ ngũ cốc toàn phần (ngũ cốc nguyên cám), chất xơ, cá và axit béo dầu Omega 3 giúp giảm nguy cơ tử vong ở người lớn mắc bệnh đái tháo đường type 2.