Tag: Dinh dưỡng

Lặp lại thực đơn hằng ngày có phải là thói quen xấu?

Một trong những điều thú vị của thực phẩm là có rất nhiều nguyên liệu khác nhau để thử và thưởng thức. Nhưng điều đó cũng có thể gây ra khó khăn trong việc đưa ra quyết định nên ăn gì vào thời điểm nào, tạo ra sự căng thẳng khi đến bữa ăn hằng ngày.

Nước táo ngon miệng, nhiều lợi ích sức khỏe nhưng nên uống nhiều không?

Không có hương vị nào có thể mang lại cảm giác dễ chịu và quen thuộc hơn nước táo.

Những điều không phải ai cũng biết khi dùng lò vi sóng

Nhiều người cho rằng nấu hoặc hâm thức ăn trong lò vi sóng có thể gây hại cho chúng ta. Thực tế thế nào?

Glucanxi - sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho loãng xương

Glucanxi là thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt, dành cho người bị loãng xương và có nguy cơ bị loãng xương, người có chế độ ăn thiếu hụt canxi, người từ 18 tuổi trở lên cần bổ sung canxi.

Đậu đen nhiều lợi ích nhưng ai nên hạn chế ăn?

Từ lâu đậu đen là thực phẩm quen thuộc với người dân Việt Nam. Đậu đen mang lại nhiều lợi ích với sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được, vậy ai nên hạn chế ăn đậu đen?

Nhịn ăn gián đoạn giúp giảm cân, nhưng cần lưu ý gì?

Chỉ ăn trong một số giờ nhất định trong ngày có thể giúp mọi người giảm cân và kiểm soát đường huyết, theo một nghiên cứu mới.

12 món ăn vặt giàu protein, ít tinh bột bạn có thể thử xem

Ăn các thực phẩm ít tinh bột, giàu protein (tất nhiên vẫn trong chế độ ăn lành mạnh, đủ chất) có thể hỗ trợ giảm cân, kiểm soát cảm giác thèm ăn, duy trì cơ bắp và quản lý đường huyết.

Chuối rẻ tiền nhưng ngon miệng, nhiều lợi ích sức khỏe

Chuối cung cấp dinh dưỡng phong phú, nhiều chất xơ, kali, magiê, vitamin B6, hỗ trợ tiêu hóa, tim mạch và cung cấp năng lượng.

Loại rau có thể phòng ngừa 4 bệnh ung thư, bán đầy chợ Việt

Nhiều rau họ cải có tác động đến nguy cơ của 4 loại ung thư phổ biến là ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đại trực tràng, ung thư phổi và ung thư vú.

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu vi chất, cần bổ sung dinh dưỡng kịp thời

Thiếu vi chất dinh dưỡng là những nguyên nhân chính dẫn tới chiều cao thấp, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tới sự phát triển thể lực, tầm vóc, trí tuệ, cản trở sự tăng trưởng và phát triển toàn diện, khả năng sinh sản cũng như năng suất lao động...