Tag: béo phì

Người Việt sống thọ hơn nhưng lại lắm bệnh tật

Tuổi thọ người Việt có hạng ở Đông Nam Á nhưng lại có tới 10 năm sống với bệnh tật như: tim mạch, ung thư và đái tháo đường.

Công ty của tỉ phú Elon Musk tuyển người thử nghiệm cấy ghép não

Elon Musk tin công nghệ cấy ghép não sẽ tạo điều kiện hỗ trợ phẫu thuật nhanh điều trị béo phì, tự kỷ, trầm cảm và tâm thần phân liệt.

Một lý do có thể khiến bạn không thể giảm cân

Béo phì là một căn bệnh mạn tính gây ra nhiều vấn đề sức khỏe và tăng nguy cơ tử vong. Chúng ta đã biết rằng việc kiểm soát bản thân và ăn uống lành mạnh là biện pháp cải thiện béo phì, nhưng có người áp dụng đúng vẫn không thể giảm cân.

Tổn thương nhiều chức năng cơ thể vì thuốc giảm cân thần tốc

Giảm cân làm đẹp là nhu cầu chính đáng để bảo vệ sức khỏe, nhưng khi thực hiện cần phải có hiểu biết đúng, tránh để tiền mất, tật mang.

Giảm cân bằng phương pháp nhịn ăn, chỉ uống nước có thật sự hiệu quả và an toàn?

Nhịn ăn và chỉ uống nước đã trở thành một trong những cách giảm cân mới thịnh hành được lựa chọn ngày càng nhiều trong những năm gần đây.

Thừa cân nên tập môn thể thao nào?

Làm sao để người thừa cân có thể yêu thích và xem việc rèn luyện là một phần không thể thiếu trong đời sống hằng ngày? Bí quyết giảm cân nặng phù hợp?

Tìm ra thủ phạm gây thèm ăn vô độ

Hai đứa trẻ mắc chứng thèm ăn vô độ và béo phì nghiêm trọng. Sau khi tìm ra 'thủ phạm', các nhà khoa học đã giúp các em trở lại bình thường.

Tại sao người béo phì dễ bị ung thư hơn người bình thường?

Theo thống kê, béo phì là nguyên nhân gây ra 18.100 ca ung thư mỗi năm và có xu hướng tăng lên 670.000 ca trong 20 năm tới.

Ở New York mà nói 'mập ú', 'lùn tịt', 'lé xẹ' là ra tòa

Thị trưởng thành phố New York (Mỹ) đã ký ban hành luật cấm miệt thị chiều cao hay cân nặng của người khác.

Ngưng thở khi ngủ - căn bệnh dễ gây nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não?

Ngưng thở khi ngủ nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: nhồi máu cơ tim, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, đột quỵ.