Tag: béo phì

Cải thiện sức khỏe với 'nữ hoàng trái cây' măng cụt

Măng cụt được mệnh danh là "nữ hoàng của trái cây" với rất nhiều tác dụng như điều trị nhiễm trùng nướu, béo phì, tăng sức cơ...

Siêu béo giảm cân - hành trình sinh tử - Kỳ 4: Giảm béo phì - cuộc chiến khó khăn

Hàng năm, trung tâm thể dục kích thích phát triển chiều cao do cựu VĐV nhảy cao Nguyễn Thị Ngọc Tâm thành lập đón nhận cả ngàn học viên. Gần 20% trong số đó là trẻ em thừa cân, béo phì.

Siêu béo giảm cân - hành trình sinh tử - Kỳ 3: Chữa béo phì cũng cần 'chữa lành'

Với cơ thể nặng 180kg, Trọng Nhân vẫn khéo léo luồn trái, lách phải, đỡ đòn rồi tung cú đấm vào... Trương Đình Hoàng - người được mệnh danh là nam vương của võ đài boxing Việt Nam.

Siêu béo giảm cân - hành trình sinh tử - Kỳ 2: Chàng bác sĩ 180kg giảm còn 90kg

Hồng Ngân, cô HLV cá nhân xinh xắn, nhớ như in lần đầu gặp Sơn Tùng ở trung tâm giảm béo tại Buôn Ma Thuột. Với sức nặng cơ thể gần 170kg, Sơn Tùng lê những bước chân nặng nề và cần mẹ dìu một bên mới có thể đi lại.

Tại sao chúng ta thèm cà phê?

Vì sao nhiều người thích uống cà phê và tưởng chừng như không thể "sống sót" nếu đầu ngày không có một ly cà phê?

Tìm cách xa lánh thức ăn mà vẫn béo phì, 'sai' ở đâu?

Theo một nghiên cứu mới, béo phì không chỉ là vấn đề về thức ăn và tập thể dục, mà có thể nằm ở mã di truyền của mỗi người.

Kế hoạch giảm cân cho chú báo béo phì bị phá sản

Nỗ lực giảm cân cho chú báo hoa mai bị béo phì, tròn trùng trục đã không thể thực hiện được vì một lý do bất khả kháng. Đến chịu là đây?!

'Ngôi sao' mất suất dự Euro 2024 vì bụng phệ, thừa cân

Là đội phó của Dortmund, lẽ ra Niklas Sule đã có một suất đá chính chung kết Champions League cũng như tham dự Euro 2024, nhưng việc thừa cân đã phá nát sự nghiệp của trung vệ 28 tuổi này.

Chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới ngày càng sớm, có đáng lo không?

Các nhà nghiên cứu cho biết béo phì và tác động của các hóa chất có thể đóng một vai trò nhất định, khi chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới ngày càng sớm hơn.

Dấu hiệu cảnh báo gan nhiễm mỡ cần đi khám ngay

Gan nhiễm mỡ ở những giai đoạn đầu thường không có triệu chứng, mà tình cờ phát hiện khi siêu âm, xét nghiệm. Nếu không điều trị gan nhiễm mỡ sớm, bệnh có thể dẫn tới nhiều biến chứng, trong đó bao gồm cả viêm gan, xơ gan và ung thư gan.