Tag: đồ ăn nhanh

Bộ Y tế khuyến nghị gì về lượng natri tối đa trong sản phẩm, khi đồ ăn nhanh ngày càng phổ biến?

Cục Y tế dự phòng vừa đưa ra khuyến nghị hàm lượng natri tối đa cho một số sản phẩm chế biến sẵn được sử dụng phổ biến tại Việt Nam.

Sáu dấu hiệu cho thấy gan của bạn đang quá tải và thiếu máu não kéo dài

Áp lực công việc, lạm dụng đồ ăn nhanh, không khí ô nhiễm, môi trường làm việc chật hẹp, ít vận động, sử dụng điện thoại/máy tính quá nhiều, ngủ không đủ giấc... là những yếu tố khiến sức khỏe của chúng ta kém hơn, thể hiện ở gan hay thiếu máu não.

Mua hàng qua app, take away... cả đống rác thải nhựa chỉ sau chục phút ăn uống

Nhiều nhóm bạn đặt đồ rồi ngồi ăn uống, chỉ chốc lát nhưng đứng dậy là cả đống rác nhựa. Việc dùng túi đựng thân thiện môi trường vẫn hiếm hoi. Rác thải nhựa đang bủa vây khắp nơi từ trong chợ, lề đường, hàng quán cho đến các cao ốc văn phòng.

Điểm tụ hội hiếm hoi nơi người Israel và Palestine tạm quên hận thù

Một quán cà phê được cả người Israel và Palestine thường xuyên lui tới, nơi những người ở hai bên cuộc chiến tạm quên đi những hận thù.

Con trai bà bán bánh mì tự tin về món ăn quốc dân

Món bánh mì thịt quốc dân qua chùm tranh biếm họa của CLB họa sĩ biếm Tuổi Trẻ Cười.

Cách ăn tránh được chứng trào ngược dạ dày thực quản gây ung thư

Trào ngược dạ dày thực quản dễ gây loét và hẹp thực quản, viêm thực quản dễ dẫn đến ung thư thực, một số biến chứng hô hấp, thậm chí tử vong.

Trẻ em béo phì có nguy cơ dậy thì sớm hơn

Theo các chuyên gia, béo phì và dậy thì sớm có mối liên quan với nhau, các nghiên cứu cho thấy trẻ em gái mắc béo phì có nguy cơ dậy thì sớm hơn so với những trẻ em có cân nặng bình thường.

Không thể nói 'không' với đồ ăn vặt có phải dấu hiệu nghiện thức ăn?

Trẻ con mới ăn quá nhiều đồ ngọt hoặc bánh, còn già hơn sẽ bỏ dần? Tuy nhiên, số đáng kể người trưởng thành, thậm chí trên 50 tuổi thông báo rằng họ không thể nói “không” với thực phẩm tinh chế cao độ và đây được coi là dấu hiệu nghiện thức ăn.

Hà Nội cho phép quận Hoàn Kiếm thí điểm tổ chức việc bán hàng ăn uống trên hè phố

TTO - Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa có công văn về việc giao quận Hoàn Kiếm sử dụng tạm thời hè phố để kinh doanh phục vụ du khách theo quy định của Nhà nước.

'Dân vạ vật giữa đường, bỏ họ sao đành'

TTO - Sau khi Thủ tướng có công điện "ai ở đâu ở yên đó", vẫn có hàng ngàn xe cộ lao vun vút trên quốc lộ 14, từ phía Nam đi hướng Tây Nguyên và ra các tỉnh phía Bắc.