04/06/2020 11:06 GMT+7

Ông Trump nói xuống hầm khẩn cấp khi biểu tình căng thẳng chỉ để 'kiểm tra'

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump phủ nhận chuyện được các mật vụ đưa xuống hầm khẩn cấp do lo sợ người biểu tình xông vào Nhà Trắng. "Tôi có ở đó, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn như đi kiểm tra vậy", ông Trump khẳng định.

Ông Trump nói xuống hầm khẩn cấp khi biểu tình căng thẳng chỉ để kiểm tra - Ảnh 1.

Tổng thống Trump đi ngang một bức tường đầy những thông điệp của người biểu tình tại quảng trường Lafayette gần Nhà Trắng ngày 1-6 - Ảnh: REUTERS

Đây là lần đầu tiên ông Trump thừa nhận chuyện đã xuống hầm trú ẩn bên dưới Nhà Trắng tối 29-5 (giờ Mỹ) sau khi sự việc được báo chí đưa tin. 

Tờ Washington Post mô tả không khí lúc đó rất căng thẳng. Người biểu tình đòi công lý cho một người da màu bị cảnh sát ghì cổ tới chết đã vượt qua rào chắn của Bộ Tài chính và tiến thẳng tới hàng rào dã chiến bảo vệ Nhà Trắng.

Tình huống khẩn cấp khiến mật vụ Mỹ vội vã sơ tán Tổng thống Trump cùng phu nhân Melania và con út của ông là Barron xuống hầm trú ẩn, nơi vốn chỉ được sử dụng để bảo vệ các nhà lãnh đạo Mỹ trong trường hợp bị tấn công khủng bố.

Báo New York Times cũng dẫn nguồn tin riêng cho biết các mật vụ đã nâng cảnh báo từ "vàng" lên "đỏ", mức báo động cao nhất sau sự việc.

Ít nhất 4 người đã bị bắt giữ và bị truy tố tội "xâm nhập bất hợp pháp số 1600 đại lộ Pennsylvania" - địa chỉ chính thức của Nhà Trắng.

"Tin giả, sai lệch hoàn toàn", ông Trump phủ nhận trong cuộc phỏng vấn với Đài phát thanh Fox ngày 3-6. 

"Tôi có xuống đó, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn như đi kiểm tra vậy. Chẳng có sự cố gì trong ngày hôm đó", tổng thống Mỹ khẳng định đồng thời tiết lộ đã xuống đó khoảng "hai hay hai lần rưỡi gì đó" nhưng cũng chỉ để "kiểm tra hầm trú ẩn".

Bị cựu bộ trưởng quốc phòng chỉ trích, ông Trump: Bị cựu bộ trưởng quốc phòng chỉ trích, ông Trump: 'Vui vì ông đã ra đi'

TTO - "Chúng ta đang phải chứng kiến hậu quả của ba năm không có sự lãnh đạo chín chắn", cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis chỉ trích Tổng thống Trump. Ông Trump sau đó phản pháo trên mạng xã hội.

BẢO DUY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên