Tag: biểu tình mỹ

Cảnh sát Hong Kong bị kỷ luật vì mỉa mai người biểu tình

TTO - Đoạn clip dài hơn 20 giây ghi lại hình ảnh một cảnh sát chống bạo động Hong Kong đã đối mặt với người biểu tình và đọc các khẩu hiệu của biểu tình Mỹ rồi nói mỉa mai "đây không phải là Mỹ đâu nhé".

3 tượng nhà thám hiểm Columbus bị giật sập trong biểu tình Mỹ

TTO - Ít nhất 3 bức tượng của nhà thám hiểm Christopher Columbus đã bị phá hoại ở Mỹ, dấu hiệu cho thấy các cuộc biểu tình phản đối bạo lực quá mức của cảnh sát đang biến thành phản đối bất bình đẳng chủng tộc, theo giới quan sát.

Mỹ bị đồng minh gây sức ép điều tra việc phóng viên bị đánh trong biểu tình

TTO - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cam kết sẽ điều tra các hành xử 'không đúng mực' của cảnh sát sau khi Anh, Úc và Đức cùng lên tiếng. Truyền thông nhà nước Trung Quốc trước đó cũng tranh thủ mỉa mai Mỹ.

Ông Trump ra lệnh rút Vệ binh quốc gia khỏi Washington D.C

TTO - Tổng thống Trump xác nhận đã yêu cầu rút Vệ binh quốc gia khỏi thủ đô Washington D.C và nhấn mạnh 'mọi thứ đã được kiểm soát hoàn hảo', ám chỉ các cuộc biểu tình những ngày qua ở thành phố này.

Thị trưởng Washington D.C kêu gọi rút quân đội khỏi thủ đô

TTO - Bà Muriel Bowser, nữ thị trưởng da màu đầu tiên của Washington D.C tái đắc cử nhiệm kỳ 2, đã kêu gọi chính phủ Mỹ rút hết các binh sĩ đang được huy động để đối phó với người biểu tình tại thủ đô.

Quận Cam thở phào vì biểu tình diễn ra ôn hòa

TTO - Nhiều doanh nghiệp ở Garden Grove thuộc Quận Cam ở bang California, Mỹ - khu vực đông người gốc Việt - đã tạm gác lo lắng khi cuộc biểu tình ngày 3-6 diễn ra trong ôn hòa.

Ông Trump nói xuống hầm khẩn cấp khi biểu tình căng thẳng chỉ để 'kiểm tra'

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump phủ nhận chuyện được các mật vụ đưa xuống hầm khẩn cấp do lo sợ người biểu tình xông vào Nhà Trắng. "Tôi có ở đó, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn như đi kiểm tra vậy", ông Trump khẳng định.

Người biểu tình cướp xe tăng của lính Mỹ? Ảnh 2 năm trước được ghép vào

TTO - Một tuần sau cái chết của công dân Mỹ gốc Phi George Floyd ở Minneapolis, nhiều hình ảnh giả đã xuất hiện và lan tràn trên các trang mạng xã hội.

Thủ tướng Canada 'đứng hình' khi bị hỏi về ông Trump và biểu tình Mỹ

TTO - Ông Trudeau đã "đứng hình" hơn 20 giây trước câu hỏi nghĩ gì về lời đe dọa sẽ sử dụng quân đội đối phó người biểu tình của Tổng thống Mỹ Donald Trump. "Sự ngập ngừng đó đã nói lên nhiều điều", Đài CNN bình luận.

Các cửa hàng Apple, ngân hàng, trung tâm thương mại bị ‘hôi của’, đập phá trong biểu tình

TTO - Câu nói đầy triết lý của CEO Apple - ông Tim Cook - về sự cần thiết của căng thẳng đối với một nền “hòa bình tích cực”. Nhưng chính Apple lại hứng hậu quả từ mặt trái của căng thẳng khi người biểu tình Mỹ lợi dụng bạo loạn để “hôi của”.