Sự kiện

Thứ ba 07-05-2024
Sinh viên Oxford và Cambridge ở Anh biểu tình, đại học ở Mỹ hủy lễ tốt nghiệp
Thế giới

Từ sáng sớm, các sinh viên dựng hàng loạt lều trại tại Đại học Oxford (Anh) để bày tỏ đoàn kết với các sinh viên biểu tình phản chiến ở Mỹ.

Thứ ba 30-06-2020
Cặp vợ chồng da trắng chĩa súng vào người biểu tình gây chia rẽ dư luận Mỹ
Thế giới

TTO - Một cặp vợ chồng da trắng người Mỹ chĩa súng về phía người biểu tình thuộc phong trào Black Lives Matter bên ngoài biệt thự của mình gây phản ứng chia rẽ trong dư luận nước Mỹ.

Thứ tư 17-06-2020
Ông Trump ký sắc lệnh cải cách cảnh sát
Thế giới

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16-6 ký sắc lệnh cải cách hoạt động của cảnh sát trong bối cảnh nhiều tuần nổ ra biểu tình phản đối cảnh sát bạo lực và kỳ thị chủng tộc sau cái chết của công dân da màu George Floyd.

Chủ nhật 14-06-2020
Cảnh sát Atlanta bắn chết một người Mỹ gốc Phi, cảnh sát trưởng từ chức
Thế giới

TTO - Cảnh sát trưởng thành phố Atlanta (Mỹ) ngày 13-6 đã từ chức sau khi cảnh sát tại đây bắn chết một người Mỹ gốc Phi ngủ quên trên xe lúc đang xếp hàng mua đồ tại một tiệm thức ăn nhanh. Vụ việc lại một lần nữa chọc giận người biểu tình tại Mỹ.

Thứ bảy 13-06-2020
New York bãi bỏ điều luật 'đóng dấu mật' hồ sơ sai phạm của cảnh sát
Thế giới

TTO - Thống đốc bang New York Andrew Cuomo ngày 12-6 (giờ địa phương) ký bãi bỏ điều luật giữ bí mật hồ sơ cảnh sát, vốn cho phép không thông tin về những vụ kỷ luật của cảnh sát trước công chúng, trước áp lực dư luận.

Thứ bảy 13-06-2020
Hội đồng thành phố Minneapolis nhất trí giải tán lực lượng cảnh sát
Thế giới

TTO - Các lãnh đạo của thành phố Minneapolis ngày 12-6 đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết đồng ý giải tán lực lượng cảnh sát để thay bằng một mô hình an ninh cộng đồng.

Thứ sáu 12-06-2020
Bên trong 'khu tự trị' không có cảnh sát trong lòng nước Mỹ
Thế giới

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thách thị trưởng Seattle 'lấy lại thành phố của các vị', sau khi cảnh sát rời khỏi một khu dân cư và người biểu tình tuyên bố nơi đây là 'khu tự trị'.

Thứ năm 11-06-2020
Việt Nam chia sẻ với Mỹ về những thiệt hại do biểu tình bạo lực
Thế giới

TTO - Bộ Ngoại giao Việt Nam quan tâm và chia sẻ với Chính phủ, nhân dân Mỹ về các cuộc biểu tình có tính chất bạo lực tại một số địa phương gây hưởng tới nhiều mặt cuộc sống nhưng hi vọng mọi việc sẽ sớm ổn định.

Thứ năm 11-06-2020
3 tượng nhà thám hiểm Columbus bị giật sập trong biểu tình Mỹ
Thế giới

TTO - Ít nhất 3 bức tượng của nhà thám hiểm Christopher Columbus đã bị phá hoại ở Mỹ, dấu hiệu cho thấy các cuộc biểu tình phản đối bạo lực quá mức của cảnh sát đang biến thành phản đối bất bình đẳng chủng tộc, theo giới quan sát.

Thứ năm 11-06-2020
Mỹ bị đồng minh gây sức ép điều tra việc phóng viên bị đánh trong biểu tình
Thế giới

TTO - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cam kết sẽ điều tra các hành xử 'không đúng mực' của cảnh sát sau khi Anh, Úc và Đức cùng lên tiếng. Truyền thông nhà nước Trung Quốc trước đó cũng tranh thủ mỉa mai Mỹ.

Thứ năm 11-06-2020
Tình báo Mỹ tìm ra các nhóm kích động biểu tình bạo lực
Thế giới

TTO - Cơ quan tình báo Mỹ đánh giá có bằng chứng cho thấy các nhóm cực đoan có tổ chức liên quan đến các vụ bạo lực trong biểu tình hoặc kích động bạo lực trên mạng nhân cái chết của George Floyd.

Thứ tư 10-06-2020
'20 USD có phải cái giá sinh mạng của một người da đen?'
Thế giới

TTO - Đó là câu hỏi nhức nhối của ông Philonise Floyd, anh trai ông George Floyd - người Mỹ gốc Phi bị cảnh sát da trắng giết, nêu ra trong phiên điều trần ngày 10-6 trước Ủy ban Tư pháp Quốc hội Mỹ.

Thứ ba 09-06-2020
Hàng ngàn người tiễn biệt ông George Floyd ở bang Texas
Thế giới

TTO - Trong ngày 8-6 (giờ Mỹ), hàng ngàn người Mỹ đã tới thành phố Houston bang Texas để tiễn biệt ông George Floyd, người Mỹ gốc Phi đã bị cảnh sát da trắng giết ngày 25-5 tại bang Minnesota.

Thứ ba 09-06-2020
Sau hơn chục ngày biểu tình, số ca nhiễm virus corona ở Mỹ lại tăng
Thế giới

TTO - Gần một nửa số tiểu bang ở Mỹ đang chứng kiến tốc độ lây nhiễm COVID-19 tăng trở lại trong bối cảnh người dân đổ ra đường sau một thời gian dài cách ly ở nhà, đặc biệt là đi biểu tình.

Thứ ba 09-06-2020
Ông Trump: '99% cảnh sát tuyệt vời, chỉ vài người là táo thối'
Thế giới

TTO - Tổng thống Trump tuyên bố sẽ không có chuyện giải tán cảnh sát sau những lời kêu gọi trong các cuộc biểu tình phản đối cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd. Ông đánh giá cảnh sát là lực lượng tuyệt vời.

Thứ hai 08-06-2020
Bất chấp nguy cơ dịch lây lan, biểu tình vẫn lan rộng ở Mỹ và nhiều nước
Thế giới

TTO - Những cuộc biểu tình phản đối bạo lực cảnh sát và kỳ thị sắc tộc đã diễn ra tại nhiều thành phố, thị trấn ở Mỹ, đồng thời lan ra các nước như Úc, Anh, Pháp, Đức và nhiều quốc gia khác.

Thứ hai 08-06-2020
Hội đồng thành phố Minneapolis tuyên bố giải thể sở cảnh sát
Thế giới

TTO - Chín thành viên Hội đồng thành phố Minneapolis ngày 7-6 tuyên bố họ sẽ rút ngân sách và giải thể sở cảnh sát thành phố sau việc cảnh sát dùng bạo lực quá mức gây chết người, dẫn đến làn sóng biểu tình trong nước và trên thế giới.

Chủ nhật 07-06-2020
Ông Trump ra lệnh rút Vệ binh quốc gia khỏi Washington D.C
Thế giới

TTO - Tổng thống Trump xác nhận đã yêu cầu rút Vệ binh quốc gia khỏi thủ đô Washington D.C và nhấn mạnh 'mọi thứ đã được kiểm soát hoàn hảo', ám chỉ các cuộc biểu tình những ngày qua ở thành phố này.

Chủ nhật 07-06-2020
Thanh niên Mỹ dành hơn 10 tiếng dọn dẹp hậu quả biểu tình
Nhịp sống trẻ

TTO - Khi Antonio Gwynn Jr., 18 tuổi, nhìn thấy khu vực hàng xóm của mình ở Buffalo, thành phố New York, bị phá hoại sau cuộc biểu tình, cậu thanh niên liền cầm chổi dọn dẹp hơn 10 tiếng liền.

Chủ nhật 07-06-2020
Nhận diện phần tử bạo động trong biểu tình tại Mỹ
Thế giới

TTO - Sau khi phân tích thông tin của những người bị bắt trong các cuộc biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc và tình trạng bạo lực trong giới cảnh sát, Hãng tin AP phát hiện đa số các phần tử bạo động đều là người địa phương,