30/06/2020 18:17 GMT+7

Cặp vợ chồng da trắng chĩa súng vào người biểu tình gây chia rẽ dư luận Mỹ

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Một cặp vợ chồng da trắng người Mỹ chĩa súng về phía người biểu tình thuộc phong trào Black Lives Matter bên ngoài biệt thự của mình gây phản ứng chia rẽ trong dư luận nước Mỹ.

Cặp vợ chồng da trắng chĩa súng vào người biểu tình gây chia rẽ dư luận Mỹ - Ảnh 1.

Vợ chồng McCloskey cầm súng chĩa vào người biểu tình phần lớn là người da đen bên ngoài tư gia của họ - Ảnh: Twitter

Mark McCloskey mặc áo polo màu hồng và quần kaki, còn vợ là Patricia mặc áo phông sọc đen trắng. Cả hai đứng chân trần trong khu vườn ở St. Louis, Missouri, ngày 28-6, khi những người biểu tình diễu hành qua nhà họ để đến nơi ở của thị trưởng.

Mark McCloskey (63 tuổi, luật sư) nói với truyền thông địa phương rằng ông và vợ rất khiếp sợ khi những người biểu tình tới. Phần lớn đó là người da màu.

"Một đám đông ít nhất 100 người đập phá cổng sắt và đi về phía nhà tôi, khiến chúng tôi lo sợ cho cuộc sống của mình", McCloskey nói với Đài CBS.

"Đây là tài sản tư nhân, không phải vỉa hè hay đường phố công cộng. Tôi sợ rằng chúng tôi sẽ bị giết trong vài giây, ngôi nhà chúng tôi sẽ bị thiêu rụi và những con thú cưng cũng bị giết hại. Chúng tôi một mình đối mặt với đám đông giận dữ".

Cặp vợ chồng da trắng chĩa súng vào người biểu tình - Nguồn: Twitter

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng lại video này trên tài khoản mạng xã hội cá nhân mà không bình luận gì.

Hành động của hai vợ chồng McCloskey gây tranh cãi trên mạng. Luật sư Kimberly Gardner ở thành phố St. Louis cho rằng cô thấy vụ việc rất đáng báo động, khi người biểu tình ôn hòa phải đối mặt với súng.

"Chúng ta phải bảo vệ quyền biểu tình ôn hòa và bất kỳ nỗ lực nào ngăn cản biểu tình bằng bạo lực sẽ không được dung thứ", Gardner đăng trên Twitter.

Dòng người biểu tình đổ về nhà thị trưởng St. Louis Lyda Krewson để yêu cầu bà từ chức, sau khi bà đọc tên và địa chỉ những người kêu gọi cải cách cảnh sát trong một sự kiện phát trực tiếp trên Facebook vào tuần trước. Bà Krewson sau đó đã xin lỗi và gỡ video.

Cặp vợ chồng da trắng chĩa súng vào người biểu tình gây chia rẽ dư luận Mỹ - Ảnh 3.

Hành động của vợ chồng McCloskey gây tranh cãi ở nước Mỹ - Ảnh: Twitter

Trước những phản ứng dữ dội ngày càng tăng, nghị sĩ Matt Gaetz, đồng minh của ông Trump, đã lên tiếng bảo vệ hai vợ chồng McCloskey trên Twitter, bằng cách mô tả một tương lai đen tối nếu ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới.

"Ở nước Mỹ của ông Joe Biden, công việc của bạn là bất hợp pháp, bạn bị nhốt trong nhà, biên giới không tồn tại. Băng đảng tội phạm MS-13 sẽ là hàng xóm của bạn và cảnh sát sẽ không xuất hiện khi bọn du thủ du thực tấn công bạn", Gaetz bình luận.

Ông Trump đòi bỏ tù 10 năm những người biểu tình phá hoại Ông Trump đòi bỏ tù 10 năm những người biểu tình phá hoại

tto - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đã "cho quyền" cho chính phủ liên bang bắt những người phá hoại các tượng đài kỷ niệm, tượng hoặc tài sản liên bang. Ông khẳng định sẽ sớm có sắc lệnh xử lý những kẻ phá hoại.


MINH KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên