Tag: đảng Dân Chủ

Ông Trump bị chụp ảnh kiểu nghi phạm trước cuộc bầu cử

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump là vị tổng thống đầu tiên bị chụp ảnh kiểu nghi phạm. Đây là hình ảnh không có lợi cho ông khi tham gia tranh cử tổng thống 2024.

Ông Donald Trump bị truy tố lần 4: Cơ hội cho cựu tổng thống?

Lần thứ tư trong năm nay, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hình sự với các trọng tội. Điều chưa từng có tiền lệ trong lịch sử nước Mỹ giờ đây lại thành 'chuyện bình thường' với một số người, thậm chí không còn gây bất ngờ nữa.

Thỏa thuận trần nợ công giúp Mỹ 'tiết kiệm' 1.000 tỉ USD

Tổng thống Biden và Chủ tịch Hạ viện McCarthy cố thuyết phục các nhà lập pháp thông qua thỏa thuận trần nợ công, nhưng nhiều chi tiết của thỏa thuận này gây tranh cãi.

Thỏa thuận trần nợ công Mỹ có những nội dung gì?

Phân tích các điểm trong thỏa thuận về trần nợ công vừa được Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện McCarthy thống nhất để tránh vỡ nợ.

Ông Ron DeSantis và 'màn chào sân' độc đáo

Chưa có chính khách Mỹ nào chọn cách thông báo tranh cử tổng thống bằng việc xuất hiện trong một sự kiện trực tuyến trên mạng xã hội. Ông Ron DeSantis chọn cách này và sẽ đối thoại cùng tỉ phú công nghệ Elon Musk.

Mỹ chạy đua đàm phán tránh vỡ nợ

Trước cuộc gặp hôm 22-5 giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy, hai bên đưa ra những tín hiệu tích cực về trần nợ.

Đường đua vào Nhà Trắng sôi động hơn

So với Đảng Dân chủ, đường đua vào Nhà Trắng năm 2024 của Đảng Cộng hòa ngày càng gay cấn khi có thêm người tham gia.

Ông Trump: 'Hãy để Chính phủ Mỹ vỡ nợ, nếu...'

Cựu tổng thống Donald Trump kêu gọi các nghị sĩ Đảng Cộng hòa để Chính phủ Mỹ vỡ nợ nếu Đảng Dân chủ không đồng ý cắt giảm mạnh chi tiêu. Nợ công Mỹ đã lên tới 31.000 tỉ USD.

Bầu cử Mỹ 2024 dường như vẫn là hai cái tên Biden và Trump

Chiến dịch bầu cử Mỹ 2024 mới vào giai đoạn bắt đầu nhưng Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa dường như đã "chọn" xong hai cái tên đại diện nhiều tiềm năng hơn cả.

Những ai đang tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024?

Cuộc đua trở thành tổng thống Mỹ năm 2024 với viễn cảnh ông Biden và ông Trump tái đấu đang ngày một rõ ràng.