Đảng Dân chủ chỉ trích, Đảng Cộng hòa bất đồng về thỏa thuận Mỹ - Iran
Thế giới 16:32 18/06/2026Biên bản ghi nhớ Mỹ - Iran về việc chấm dứt chiến sự đã nhận về sự chỉ trích của Đảng Dân chủ, đồng thời khiến phe Cộng hòa hoài nghi và chia rẽ.
Biên bản ghi nhớ Mỹ - Iran về việc chấm dứt chiến sự đã nhận về sự chỉ trích của Đảng Dân chủ, đồng thời khiến phe Cộng hòa hoài nghi và chia rẽ.
Ngày 16-6, Tổng thống Trump nói ông sẵn sàng gửi thỏa thuận chấm dứt cuộc chiến với Iran lên Quốc hội Mỹ xem xét, trong lúc nhiều nghị sĩ, gồm cả thành viên Đảng Cộng hòa của ông, cho biết họ hầu như không biết gì về thỏa thuận này.
Tổng thống Trump cho biết ông không có kế hoạch đề cử chính thức ông Bill Pulte trở thành Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia (DNI) sau khi nhiệm kỳ tạm quyền của vị quan chức này kết thúc vào đầu năm tới.
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khởi kiện 4 bang do Đảng Dân chủ lãnh đạo vì từ chối cấp biển số xe mật cho các đặc vụ liên bang, trong động thái mới nhất giữa Nhà Trắng và các bang phản đối chiến dịch siết chặt nhập cư của ông Trump.
Ngày 5-5, một nhóm nghị sĩ Đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ kêu gọi chính quyền Tổng thống Donald Trump công khai thừa nhận chương trình vũ khí hạt nhân của Israel - động thái có thể khiến Mỹ từ bỏ chính sách đã duy trì nhiều thập niên qua.
Các nghị sĩ Dân chủ lập luận rằng các biện pháp như ngăn chặn nguồn cung nhiên liệu với Cuba thực chất đã cấu thành hành động quân sự.
Các thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ cảnh báo xung đột với Iran có nguy cơ leo thang, lo ngại Washington có thể phải triển khai bộ binh tới quốc gia Trung Đông này nếu chiến sự mở rộng.
Ngày 27-1, các lãnh đạo Đảng Dân chủ tại Quốc hội Mỹ, cùng hai nghị sĩ Cộng hòa, đã công khai kêu gọi Bộ trưởng An ninh nội địa Kristi Noem từ chức.
Cựu Tổng thống Bill Clinton cho rằng các quan chức trong chính quyền ông Trump 'nói dối chúng ta', còn ông Obama tố ông Trump 'tấn công' các giá trị Mỹ. Nhưng theo ông Trump, cái chết của 2 công dân Mỹ 'do sự hỗn loạn mà Đảng Dân chủ gây ra'.
Các nghị sĩ Dân chủ kêu gọi điều tra điện thoại Trump Mobile vì nghi quảng cáo sai sự thật và vẫn chưa giao hàng, dù đã thu tiền đặt cọc.
Vui lòng nhập Tên hiển thị
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Mật khẩu không đúng.
Thông tin đăng nhập không đúng.
Tài khoản bị khóa, vui lòng liên hệ quản trị viên.
Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.
Nhập mã xác nhận
Đóng lạiVui lòng nhập thông tin và ý kiến của bạn
XThêm chuyên mục, tăng trải nghiệm với Tuổi Trẻ Sao
Từ ngày 1-1-2023, Tuổi Trẻ Online giới thiệu Tuổi Trẻ Sao - phiên bản đặc biệt dành riêng cho các thành viên với nhiều chuyên mục và trải nghiệm thú vị, bao gồm: Tư vấn pháp luật, Hỏi chuyện sức khỏe; Xem nhật báo sắc nét trên mạng (E-paper), Tuổi Trẻ Live (trực tiếp các sự kiện thời sự nóng bỏng, hấp dẫn).
Tuổi Trẻ Sao được thiết kế thông thoáng với tất cả các trang, chuyên mục và video đều không có quảng cáo hiển thị, không làm ngắt quãng sự tập trung của bạn đọc.
Bằng cách đóng góp Sao, thành viên Tuổi Trẻ Sao có thể tham gia các hoạt động và tương tác trên nền tảng Tuổi Trẻ Online như tặng Sao cho tác giả và các bài viết yêu thích, đổi quà lưu niệm trong chương trình, đăng ký quảng cáo, mua sắm trực tuyến.
Báo Tuổi Trẻ phát triển Tuổi Trẻ Sao nhằm từng bước nâng cao chất lượng nội dung, tăng khả năng kết nối, tương tác và thực hiện các nội dung mới theo nhu cầu của số đông công chúng.
Chúng tôi hy vọng Tuổi Trẻ Sao sẽ góp phần chăm sóc, phục vụ và mang lại những trải nghiệm mới mẻ, tích cực hơn cho cộng đồng độc giả của Tuổi Trẻ Online.
TTO