Tag: người biểu tình

Người biểu tình ủng hộ Palestine và Yemen phá hàng rào Nhà Trắng, hành hung cảnh sát

Tối 13-1 giờ địa phương, nhiều người biểu tình tập trung bên ngoài Nhà Trắng, hô khẩu hiệu ủng hộ Palestine và cả Yemen.

Người dân nhiều quốc gia xuống đường ủng hộ người Palestine

Hàng chục ngàn người dân tại nhiều quốc gia trên thế giới đã xuống đường ủng hộ người Palestine tại Dải Gaza, đồng thời yêu cầu các bên liên quan chấm dứt bạo lực.

Nga bắt 60 người biểu tình chống Israel ở sân bay Dagestan

60 người đã bị bắt giữ trong số hàng trăm người tham gia biểu tình tấn công một sân bay ở Cộng hòa Dagestan tối 29-10.

Biểu tình khắp nước Pháp, cảnh sát bắt 540 người

Ít nhất 540 người bị bắt tại các thành phố trên khắp nước Pháp trong các cuộc biểu tình nhân Ngày Quốc tế lao động 1-5 để phản đối cải cách hưu trí.

Nước Pháp 2023: Chưa có bao giờ loạn như năm nay

TTCT - Thứ ba (28-3), 2 triệu người Pháp đã xuống đường chống Đạo luật cải tổ hưu trí của chính phủ. Trước đó, thứ hai (20-3), chỉ thiếu có chín phiếu là Thủ tướng Pháp Elizabeth Borne đã bị bất tín nhiệm và bãi chức.

Nước Pháp tắc nghẽn vì người dân xuống đường biểu tình chống lại chuyện cải cách về hưu

Sống ở Pháp tôi chẳng lạ gì với các cuộc đình công, biểu tình... Nhưng lần này cuộc sống xáo trộn thật sự. Trong tranh cãi, ai cũng có cái lý của mình.

Nữ diễn viên Taraneh Alidoosti vừa bị Iran bắt từng đến Việt Nam

TTO - Nữ diễn viên Taraneh Alidoosti sinh năm 1984, là một trong những nữ diễn viên nổi tiếng nhất Iran, từng góp mặt trong The Salesman - phim nước ngoài hay nhất tại Oscar 2017.

Bạo loạn ở Paris ngày 1-5

TTO - Khoảng 116.500 người đã đi biểu tình vào Ngày Quốc tế lao động 1-5 ở Pháp, hơn 50 người bị cảnh sát bắt giữ, 8 cảnh sát và lính cứu hỏa bị thương. Đó là những con số do Bộ Nội vụ Pháp công bố vào cuối ngày đầy bạo loạn ở Paris.

Kazakhstan bắt cựu lãnh đạo an ninh quốc gia vì phản quốc

TTO - Thông cáo của cơ quan đặc biệt Kazakhstan ngày 8-1 cho biết cơ quan này đã bắt ông Karim Massimov, cựu lãnh đạo Ủy ban An ninh quốc gia, để điều tra về tội phản quốc.

Ông Tập Cận Bình khen Kazakhstan hành động 'mạnh mẽ' trước biểu tình

TTO - Trong thông điệp gửi tới Tổng thống Kassym-Jomart Tokayev của Kazakhstan, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ca ngợi những hành động mạnh tay của Chính phủ Kazakhstan đối với người biểu tình là "có trách nhiệm cao".