Thứ 2, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Ông Trump: '99% cảnh sát tuyệt vời, chỉ vài người là táo thối'

09/06/2020 05:45 GMT+7

TTO - Tổng thống Trump tuyên bố sẽ không có chuyện giải tán cảnh sát sau những lời kêu gọi trong các cuộc biểu tình phản đối cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd. Ông đánh giá cảnh sát là lực lượng tuyệt vời.

Ông Trump: 99% cảnh sát tuyệt vời, chỉ vài người là táo thối - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong cuộc thảo luận bàn tròn với lực lượng thực thi pháp luật tại Nhà Trắng ngày 8-6 - Ảnh: REUTERS

Ngày 8-6, theo Đài ABC, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phát đi một thông điệp rõ ràng khi dự cuộc gặp bàn tròn tại Nhà Trắng với các thành viên lực lượng thực thi pháp luật: Cảnh sát vẫn đang làm một công việc "tuyệt vời".

"Sẽ không có chuyện ngừng cấp ngân sách. Sẽ không có chuyện giải tán cảnh sát của chúng ta" - Tổng thống Trump phát biểu tại sự kiện trên.

Nhà lãnh đạo Mỹ nói: "Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng ta không có bất kỳ tác nhân xấu xa nào bên trong lực lượng này và đôi lúc bạn sẽ chứng kiến những thứ kinh khủng như chúng ta đã chứng kiến gần đây".

Tổng thống Trump nói rằng "99% cảnh sát là những con người tuyệt vời và họ đang làm những công việc thiết lập kỷ lục", mặc dù vẫn còn một số "quả táo thối", theo Hãng tin Reuters.

Ông chủ Nhà Trắng lặp lại rằng các số liệu về tội phạm hiện tại của Mỹ "nằm trong số những số liệu đẹp nhất mà chúng ta từng có trong lịch sử". Ông nói: "Có một lý do giúp ít tội phạm hơn. Đó là vì chúng ta có lực lượng thực thi pháp luật tuyệt vời. Tôi rất tự hào về họ".

Ông Trump đưa ra những bình luận trên khi ông xuất hiện cạnh các quan chức trong chính quyền và khoảng chục người dự đến từ bên ngoài, gồm các tổng chưởng lý của bang Florida và Kentucky hay đại diện của các sở cảnh sát ở bang Illinois và Colorado.

Cuộc gặp bàn tròn này diễn ra sau khi các thành viên Hội đồng thành phố Minneapolis cuối tuần trước thông báo sẽ giải tán lực lượng cảnh sát của thành phố này sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd - người bị một cảnh sát ghì chết hôm 25-5 dẫn tới các cuộc biểu tình trên khắp nước Mỹ.

"Cảnh sát của chúng ta đang để chúng ta sống trong hòa bình" - ông Trump tuyên bố.

Trước đó, trong các cuộc biểu tình trên toàn nước Mỹ để đòi công lý cho George Floyd, nhiều người đã hô to khẩu hiệu: "Cắt ngân sách cho cảnh sát".

Các nhà nghiên cứu cho biết một số người ủng hộ tái phân bổ một phần ngân sách dành cho các sở cảnh sát sang các dịch vụ xã hội. Trong khi đó, một số muốn cắt hoàn toàn ngân sách và giải tán lực lượng cảnh sát.

Bất chấp nguy cơ dịch lây lan, biểu tình vẫn lan rộng ở Mỹ và nhiều nước Bất chấp nguy cơ dịch lây lan, biểu tình vẫn lan rộng ở Mỹ và nhiều nước

TTO - Những cuộc biểu tình phản đối bạo lực cảnh sát và kỳ thị sắc tộc đã diễn ra tại nhiều thành phố, thị trấn ở Mỹ, đồng thời lan ra các nước như Úc, Anh, Pháp, Đức và nhiều quốc gia khác.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận