Tag: George Floyd

Cựu cảnh sát Mỹ bị tuyên 21 năm tù vì vi phạm quyền công dân vụ George Floyd

TTO - Ngày 7-7, cựu cảnh sát Mỹ Derek Chauvin đã bị một tòa án liên bang nước này tuyên phạt 21 năm tù vì tội vi phạm quyền công dân của công dân da màu George Floyd.

Cựu cảnh sát giết công dân da đen lãnh 22,5 năm tù, Tổng thống Biden nói bản án phù hợp

TTO - Cựu cảnh sát Derek Chauvin bị tuyên án 22,5 năm tù vào ngày 25-6 vì tội giết công dân da đen George Floyd. Vụ án đã làm dấy lên các cuộc biểu tình lớn nhất nước Mỹ để phản đối bạo lực của cảnh sát và phân biệt chủng tộc.

Ảnh người già vật lộn trong đại dịch COVID-19 giành giải báo chí Pulitzer 2021

TTO - Ban tổ chức giải Pulitzer tại ĐH Columbia, New York ngày 11-6 đã công bố các tác phẩm đoạt giải năm 2021. Không bất ngờ khi hai chủ đề thời sự là đại dịch COVID-19 và phong trào Black Lives Matter được vinh danh.

Cảnh sát Mỹ đè chết người da đen bị xác định 3 tội danh giết người

TTO - Ông Derek Chauvin, cựu cảnh sát thành phố Minneapolis, bang Minnesota (Mỹ), bị kết tội giết người liên quan đến vụ bắt giữ và ghì cổ đến chết công dân da đen George Floyd, trong phán quyết ngày 20-4.

Vụ đè cổ đến chết George Floyd, bồi thường lớn nhất: 27 triệu USD

TTO - Chính quyền TP Minneapolis đã đồng ý bồi thường 27 triệu USD để dàn xếp vụ án dân sự với gia đình ông George Floyd, người đàn ông da đen bị cảnh sát da trắng ghì cổ đến chết vào tháng 5-2020.

Phong trào Black Lives Matter được đề cử Nobel hòa bình 2021

TTO - Phong trào Black Lives Matter (BLM) được nghị sĩ Na Uy Petter Eide đề cử Nobel hòa bình 2021 vì những ảnh hưởng của nó lên phong trào đòi bình đẳng chủng tộc trên thế giới.

Ông Joe Biden kêu gọi đất nước ‘đoàn kết, hàn gắn và tái thiết’

TTO - Tổng thống đắc cử Joe Biden chia sẻ thông điệp năm mới trên Twitter, kêu gọi đất nước 'đoàn kết, hàn gắn và tái thiết vào năm 2021'.

Cặp vợ chồng Mỹ chĩa súng vào người biểu tình đối mặt cáo buộc hình sự

TTO - Cặp vợ chồng da trắng chĩa súng vào người biểu tình da màu bên ngoài biệt thự của họ sẽ đối mặt với các cáo buộc hình sự, công tố viên ở thành phố St. Louis (bang Missouri) tuyên bố.

Cuối tuần đẫm máu ở nước Mỹ giữa lúc tranh cãi cắt giảm ngân sách cảnh sát

TTO - Các thành phố lớn ở Mỹ ghi nhận nhiều vụ xả súng chết người vào cuối tuần qua, giữa lúc tranh cãi cắt giảm ngân sách cảnh sát sau cái chết của người da màu George Floyd.

Ông Trump ký sắc lệnh cải cách cảnh sát

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16-6 ký sắc lệnh cải cách hoạt động của cảnh sát trong bối cảnh nhiều tuần nổ ra biểu tình phản đối cảnh sát bạo lực và kỳ thị chủng tộc sau cái chết của công dân da màu George Floyd.