01/01/2021 10:23 GMT+7

Ông Joe Biden kêu gọi đất nước ‘đoàn kết, hàn gắn và tái thiết’

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Tổng thống đắc cử Joe Biden chia sẻ thông điệp năm mới trên Twitter, kêu gọi đất nước 'đoàn kết, hàn gắn và tái thiết vào năm 2021'.

Ông Joe Biden kêu gọi đất nước ‘đoàn kết, hàn gắn và tái thiết’ - Ảnh 1.

Ông Joe Biden - Ảnh: REUTERS

Ông Biden viết trên Twitter tối 31-12 (giờ Mỹ): "Những thách thức mà đất nước phải đối mặt sẽ không biến mất một sớm một chiều nhưng năm mới đã cận kề, tôi tràn đầy hi vọng về khả năng những ngày tốt đẹp hơn sẽ tới".

Ông Biden đăng tweet trong bối cảnh nước Mỹ tìm cách vực dậy sau một năm đặc biệt khó khăn. Trong năm 2020, Mỹ phải vật lộn với đại dịch COVID-19 đã lây nhiễm cho hơn 19 triệu người và giết chết hơn 334.000 người theo dữ liệu từ đại học Johns Hopkins.

Ông khẳng định có thể thực hiện các thỏa thuận để tăng việc làm cho người dân Mỹ và phục vụ như một tổng thống của toàn dân trong một quốc gia đang chia rẽ sâu sắc về mặt chính trị.

Báo chí Mỹ tường thuật ngay sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, ông Biden cũng đã kêu gọi người Mỹ xích lại gần nhau.

"Chiến dịch đã kết thúc, đã đến lúc bỏ lại đằng sau sự tức giận và những lời lẽ gay gắt và đoàn kết với nhau như một quốc gia. Đã đến lúc nước Mỹ đoàn kết và hàn gắn", ông Biden nói vào tháng 11.

Ông Biden: Chính quyền Trump chơi chiêu Ông Biden: Chính quyền Trump chơi chiêu 'vườn không nhà trống', cản trở chuyển giao

TTO - Tổng thống đắc cử Joe Biden mô tả nhiều cơ quan an ninh của Mỹ "trống hoác" khi nhóm chuyển tiếp của ông tiếp cận. "Chúng tôi không được nhận các thông tin quan trọng từ họ. Đó là sự vô trách nhiệm", ông Biden chỉ trích.

MINH KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên