Tag: Biden

Israel - Hamas và cuộc chiến của ông Biden

Người Palestine tại Dải Gaza cho biết đã có những cuộc pháo kích khốc liệt đầu ngày 30-10, khi quân đội Israel tiếp tục các hoạt động tấn công đường bộ vào khu vực này.

Ông Biden sẽ không kịp sang Trung Quốc trong nhiệm kỳ?

Chiến sự Nga - Ukraine khiến Mỹ thấy rằng không thể để cho Bắc Kinh và Matxcơva tiến lại gần với nhau.

Át chủ bài 'Bidenomics' của ông Biden

Ông Biden đang đặt cược vào chiến lược phục hồi kinh tế Mỹ mang tên "Bidenomics" trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024, nhưng liệu kế hoạch này có "xuôi chèo mát mái"?

Bầu cử Mỹ: Ông DeSantis tăng tốc

Ông DeSantis bước vào cuộc đua của Đảng Cộng hòa muộn hơn nhiều ứng viên khác, nhưng bắt đầu "trận chiến" với nhiều tiền và sự ủng hộ hơn bất kỳ ai khác ngoại trừ ông Trump.

Nước Mỹ có tránh được vỡ nợ?

Sáng 17-5, ông Joe Biden đã có cuộc gặp Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy và các lãnh đạo Quốc hội để tìm giải pháp cho vấn đề trần nợ công.

Ông Biden đặt hy vọng vào... ông Trump

So với năm 2020, chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024 của Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ gặp những thách thức mới nhưng lại có một lợi thế cũ mà ông cho là Donald Trump.

Thủ tướng cảm ơn Ba Lan hỗ trợ người Việt di tản từ Ukraine

Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn sự hỗ trợ tích cực của Chính phủ Ba Lan khi người Việt di tản từ Ukraine để tránh chiến sự, đồng thời đề nghị Warszawa tiếp tục hỗ trợ người Việt tại Ba Lan ổn định cuộc sống.

Nga tiết lộ lý do ông Biden 'dám' tới Kiev

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói Tổng thống Mỹ Joe Biden 'chỉ dám' thực hiện chuyến thăm "dũng cảm" tới Kiev vừa qua sau khi nhận được sự đảm bảo về mặt an ninh từ Nga.

Sau 1 năm, chiến sự Ukraine sẽ thế nào?

Sau gần tròn một năm bùng nổ, chiến sự tại Ukraine tiếp tục gây chú ý với các diễn biến đáng chú ý, như chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Joe Biden đến Kiev và nhà ngoại giao cấp cao Trung Quốc Vương Nghị đến thăm Nga.

Khi Ukraine - Nga quyết 'chiến tới cùng'

Ngày 20-2, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thực hiện chuyến thăm lịch sử và đầy bất ngờ tới Ukraine, thể hiện sự ủng hộ và tình đoàn kết với Kiev khi sắp tròn một năm Nga phát động "chiến dịch quân sự đặc biệt" ở Ukraine (24-2).