Tag: Đại học Johns Hopkins

Vắc xin sốt xuất huyết: Con đường chông gai

Một người về lý thuyết có thể mắc sốt xuất huyết bốn lần trong đời, mỗi lần một chủng vi rút dengue khác nhau, và lần sau sẽ có nguy cơ nặng hơn lần trước.

Vì sao muỗi ưu ái tôi đến vậy?

Những người đặc biệt được muỗi ưa thích - hay còn được gọi là “nam châm muỗi” - đi đâu cũng được bạn bè ưu ái vì mang lại cảm giác yên tâm: có họ thì bảo đảm muỗi chừa mình ra.

Chuyên gia 'VIP' tư vấn cho sinh viên Việt

Hội trường Trần Chí Đáo (ĐH Quốc gia TP.HCM) sáng 14-6 chật kín sinh viên trong buổi đối thoại với ba nhà khoa học từ Trường y Đại học Johns Hopkins - một trong những trường y khoa danh giá nhất trên thế giới.

Giáo sư Trường Y Johns Hopkins: Với bác sĩ, các danh hiệu không có giá trị

Ba giáo sư Trường Y Johns Hopkins có buổi đối thoại với sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM sáng 14-6.

Khép lại 3 năm miệt mài đếm ca bệnh COVID-19

Ngày 10-3-2023, ngay trước “kỷ niệm” lần thứ 3 của đại dịch toàn cầu COVID-19, Trung tâm tài nguyên về vi rút corona (CRC) của Đại học Johns Hopkins (Mỹ) dừng cập nhật các thông tin giám sát theo thời gian thực về dịch bệnh mà trang web này cập nhật.

Khép lại 3 năm miệt mài đếm ca bệnh

TTCT - Công cụ giám sát COVID-19 toàn cầu nổi tiếng và đáng tin cậy bậc nhất thế giới đã hoàn thành sứ mạng lịch sử của mình trong bối cảnh dịch đã sang một giai đoạn mới.

Máy tính sinh học sử dụng tế bào não người: Cuộc cách mạng?

Theo các nhà khoa học, máy tính sinh học sử dụng tế bào não người có thể hoạt động tốt hơn các máy dựa trên silicon trong khi tiêu thụ ít năng lượng hơn nhiều.

Anh lần đầu không có ca tử vong do COVID-19, chuẩn bị nới lỏng kinh tế

TTO - Nước Anh không ghi nhận trường hợp tử vong nào do COVID-19 vào ngày 10-5, lần đầu tiên từ tháng 3-2020. Nước này chuẩn bị khôi phục du lịch quốc tế từ 17-5.

Ông Joe Biden kêu gọi đất nước ‘đoàn kết, hàn gắn và tái thiết’

TTO - Tổng thống đắc cử Joe Biden chia sẻ thông điệp năm mới trên Twitter, kêu gọi đất nước 'đoàn kết, hàn gắn và tái thiết vào năm 2021'.

Số ca tử vong kỷ lục ở Mỹ: 2.108 ca/ngày

TTO - Ngày 11-4 đã mở đầu bằng tin sốc: dữ liệu của Đại học Johns Hopkins cho thấy có 2.108 ca tử vong mới do COVID-19 ở Mỹ chỉ trong vòng 24 giờ trước đó, lên tổng cộng hơn 18.700 ca tử vong.