Tag: Đại học Johns Hopkins

Khép lại 3 năm miệt mài đếm ca bệnh COVID-19

Ngày 10-3-2023, ngay trước “kỷ niệm” lần thứ 3 của đại dịch toàn cầu COVID-19, Trung tâm tài nguyên về vi rút corona (CRC) của Đại học Johns Hopkins (Mỹ) dừng cập nhật các thông tin giám sát theo thời gian thực về dịch bệnh mà trang web này cập nhật.

Khép lại 3 năm miệt mài đếm ca bệnh

TTCT - Công cụ giám sát COVID-19 toàn cầu nổi tiếng và đáng tin cậy bậc nhất thế giới đã hoàn thành sứ mạng lịch sử của mình trong bối cảnh dịch đã sang một giai đoạn mới.

Máy tính sinh học sử dụng tế bào não người: Cuộc cách mạng?

Theo các nhà khoa học, máy tính sinh học sử dụng tế bào não người có thể hoạt động tốt hơn các máy dựa trên silicon trong khi tiêu thụ ít năng lượng hơn nhiều.

Anh lần đầu không có ca tử vong do COVID-19, chuẩn bị nới lỏng kinh tế

TTO - Nước Anh không ghi nhận trường hợp tử vong nào do COVID-19 vào ngày 10-5, lần đầu tiên từ tháng 3-2020. Nước này chuẩn bị khôi phục du lịch quốc tế từ 17-5.

Ông Joe Biden kêu gọi đất nước ‘đoàn kết, hàn gắn và tái thiết’

TTO - Tổng thống đắc cử Joe Biden chia sẻ thông điệp năm mới trên Twitter, kêu gọi đất nước 'đoàn kết, hàn gắn và tái thiết vào năm 2021'.

Số ca tử vong kỷ lục ở Mỹ: 2.108 ca/ngày

TTO - Ngày 11-4 đã mở đầu bằng tin sốc: dữ liệu của Đại học Johns Hopkins cho thấy có 2.108 ca tử vong mới do COVID-19 ở Mỹ chỉ trong vòng 24 giờ trước đó, lên tổng cộng hơn 18.700 ca tử vong.

Bản đồ COVID-19 của Đại học Johns Hopkins thu thập dữ liệu thế nào?

Ra mắt vào ngày 22/1, hệ thống theo dõi dữ liệu COVID-19 trên 175 quốc gia của Đại học Johns Hopkins đã nhận được hơn một tỉ lượt truy cập mỗi ngày.

Điều gì sẽ xảy ra nếu nước Mỹ sớm mở cửa trở lại theo lời ông Trump?

TTO - Báo New York Times đã làm biểu đồ tương tác cho thấy vì sao sớm mở cửa nước Mỹ khi đại dịch COVID-19 còn chưa qua sẽ là một quyết định sai lầm.

Phó giáo sư Trần Xuân Bách được bổ nhiệm giáo sư tại Đại học Johns Hopkins

TTO - PGS.TS Trần Xuân Bách, 35 tuổi, giảng viên Viện Đào tạo Y tế dự phòng, Trường đại học Y Hà Nội vừa được bổ nhiệm chức danh giáo sư kiêm nhiệm của Đại học Johns Hopkins, Mỹ.

Cựu thị trưởng New York tặng trường đại học cũ 1,8 tỉ USD

TTO - 1,8 tỉ USD được ông Michael Bloomberg tặng Đại học Johns Hopkins là khoản đóng góp lớn nhất từ trước tới nay cho một tổ chức giáo dục tại Mỹ.