Tag: biểu tình ở Mỹ

Cảnh sát Mỹ ập vào Đại học Columbia giải tán cuộc biểu tình phản chiến ở Gaza

Tối 30-4 giờ địa phương, Đại học Columbia (Mỹ) đã đe dọa sẽ đuổi học những sinh viên biểu tình đang chiếm giữ khuôn viên nhà trường để ủng hộ Palestine trong cuộc chiến ở Dải Gaza.

Mỹ xác nhận một cảnh sát chết trong xung đột với người biểu tình khu Đồi Captiol

TTO - Lực lượng cảnh sát chuyên trách bảo vệ Quốc hội Mỹ ngày 7-1 xác nhận viên cảnh sát Brian Sicknick đã chết vì bị thương quá nặng trong khi xung đột với những người biểu tình.

Hội đồng thành phố Minneapolis nhất trí giải tán lực lượng cảnh sát

TTO - Các lãnh đạo của thành phố Minneapolis ngày 12-6 đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết đồng ý giải tán lực lượng cảnh sát để thay bằng một mô hình an ninh cộng đồng.

Bên trong 'khu tự trị' không có cảnh sát trong lòng nước Mỹ

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thách thị trưởng Seattle 'lấy lại thành phố của các vị', sau khi cảnh sát rời khỏi một khu dân cư và người biểu tình tuyên bố nơi đây là 'khu tự trị'.

Việt Nam chia sẻ với Mỹ về những thiệt hại do biểu tình bạo lực

TTO - Bộ Ngoại giao Việt Nam quan tâm và chia sẻ với Chính phủ, nhân dân Mỹ về các cuộc biểu tình có tính chất bạo lực tại một số địa phương gây hưởng tới nhiều mặt cuộc sống nhưng hi vọng mọi việc sẽ sớm ổn định.

Tình báo Mỹ tìm ra các nhóm kích động biểu tình bạo lực

TTO - Cơ quan tình báo Mỹ đánh giá có bằng chứng cho thấy các nhóm cực đoan có tổ chức liên quan đến các vụ bạo lực trong biểu tình hoặc kích động bạo lực trên mạng nhân cái chết của George Floyd.

Mỹ đã vượt 2 triệu ca nhiễm COVID-19, lo ngại đợt bùng phát thứ 2

TTO - Số ca nhiễm COVID-19 mới tại nhiều bang của Mỹ đã tăng cao trở lại sau thời gian ngắn mở cửa làm dấy lên lo ngại nước này đang đứng trước đợt bùng phát thứ hai sớm hơn dự kiến. Phó tổng thống Mỹ Mike Pence loại trừ nguyên nhân do biểu tình.

'20 USD có phải cái giá sinh mạng của một người da đen?'

TTO - Đó là câu hỏi nhức nhối của ông Philonise Floyd, anh trai ông George Floyd - người Mỹ gốc Phi bị cảnh sát da trắng giết, nêu ra trong phiên điều trần ngày 10-6 trước Ủy ban Tư pháp Quốc hội Mỹ.

28 bang nước Mỹ không báo số nhiễm COVID-19 mới trong tuần biểu tình

TTO - Các ca nhiễm mới tại một số bang như California hay Florida đã tăng trở lại sau hơn 1 tuần nước Mỹ chứng kiến các vụ biểu tình rầm rộ trên toàn quốc. Ít nhất 28 bang đã ngừng việc thông báo số ca nhiễm mới theo khuyến nghị của CDC.

Hàng ngàn người tiễn biệt ông George Floyd ở bang Texas

TTO - Trong ngày 8-6 (giờ Mỹ), hàng ngàn người Mỹ đã tới thành phố Houston bang Texas để tiễn biệt ông George Floyd, người Mỹ gốc Phi đã bị cảnh sát da trắng giết ngày 25-5 tại bang Minnesota.