03/06/2020 16:16 GMT+7

Ông Trump vinh danh cảnh sát về hưu bị bắn chết khi ngăn cướp bóc

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Viên cảnh sát về hưu 77 tuổi David Dorn thiệt mạng khi cố ngăn cướp bóc tại một cửa hiệu ở thành phố St. Louis, bang Missouri. Nhiều cảnh sát lẫn dân thường đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình ở Mỹ những ngày qua.

Ông Trump vinh danh cảnh sát về hưu bị bắn chết khi ngăn cướp bóc - Ảnh 1.

Cảnh sát David Dorn - Ảnh: St. Louis American

"Chúng tôi xin dành sự kính trọng lớn nhất dành cho gia đình David Dorn, vị cảnh sát trưởng tuyệt vời từ St. Louis, người đã bị những kẻ cướp đáng khinh bắn chết đêm qua. Chúng tôi tôn vinh những sĩ quan cảnh sát của mình, có lẽ nhiều hơn bất cứ lúc nào trước đây. Xin cảm ơn", Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên mạng xã hội Twitter.

Theo Hãng tin AP, khi người ta tìm thấy ông Dorn trước hiệu cầm đồ Lee’s Pawn & Jewelry lúc 2h30 sáng 2-6, ông đã thiệt mạng. Ông Dorn và chủ hiệu cầm đồ nói trên là bạn bè và thường xuyên đi kiểm tra khi có tiếng còi báo động. Chưa có ai bị bắt giữ trong vụ việc. Trước đó, ba cảnh sát ở St.Louis cũng bị bắn.

Cái chết của ông Dorn diễn ra chỉ ít ngày sau khi một cảnh sát khác là Dave Patrick Underwood bị bắn chết ở Oakland, California. Ông Underwood, 53 tuổi, bị một tay súng bắn chết cuối tuần trước khi đang làm nhiệm vụ tuần tra. Một cảnh sát đi cùng ông bị thương nặng.

Các quan chức Bộ An ninh nội địa mô tả vụ việc là hành động "khủng bố nội địa". Dù vậy Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết chưa xác định được động cơ của vụ tấn công và chưa bắt giữ nghi can nào.

Các ông Dorn và Underwood đều là người da màu.

Theo Hãng tin AP, nhiều người đã bị bắn chết trong các cuộc biểu tình toàn quốc phản đối vụ cảnh sát da trắng giết chết công dân da màu George Floyd. Nhiều người trong số này là người da màu.

Tổng thống Trump đầu tuần này đã cam kết sẽ không để nước Mỹ rơi vào hỗn loạn do các cuộc biểu tình. Ông Trump cũng đề cập đến khả năng triển khai quân đội trong nước để đối phó với sự hỗn loạn.

Hai nghị sĩ da đen bị xịt hơi cay và bắt nhầm trong biểu tình ôn hòa Hai nghị sĩ da đen bị xịt hơi cay và bắt nhầm trong biểu tình ôn hòa

TTO - Thượng nghị sĩ bang New York Zellnor Myrie và nữ nghị sĩ Diana Richardson bị xịt hơi cay và trói tay trong lúc biểu tình ôn hòa.

TRẦN PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên