26/05/2020 19:30 GMT+7

Tổng thống Philippines không muốn mở cửa trường học khi chưa có vắcxin COVID-19

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết ông không ủng hộ việc cho học sinh quay trở lại trường cho đến khi thế giới tìm ra vắcxin chống COVID-19.

Tổng thống Philippines không muốn mở cửa trường học khi chưa có vắcxin COVID-19 - Ảnh 1.

Ông Duterte phát biểu hôm 25-5 - Ảnh: Reuters

"Tôi sẽ không cho phép mở cửa trường học, nơi những đứa trẻ sẽ ở cạnh nhau. Không một ai đến trường trừ khi tôi chắc chắn trẻ em được an toàn. Phải có vắcxin trước đã", Đài CNN dẫn phát biểu tối 25-5 của ông Duterte.

Tổng thống Duterte nói thêm rằng thật vô ích khi nói về khai giảng năm học mới trong bối cảnh tình hình dịch bệnh ở Philippines vẫn phức tạp.

Trong khi đó, Bộ Giáo dục Philippines ngày 30-4 đã thông báo năm học mới sẽ chính thức khai giảng vào ngày 24-8 và kết thúc vào ngày 30-4-2021.

Bộ trưởng Giáo dục Leonor Briones cho biết việc đi học lại không yêu cầu học sinh phải đến trường. Ông nhấn mạnh rằng học trực tuyến vẫn là lựa chọn khả thi.

Thượng nghị sĩ Win Gatchalian lưu ý rằng chính phủ phải "điều chỉnh cho phù hợp" nếu tình hình dịch COVID-19 ở nước này không được cải thiện sau đó.

Một số nhà lập pháp cũng muốn hoãn đi học lại cho đến khi vắcxin COVID-19 ra đời. Hơn nữa, có ý kiến cho rằng Bộ Giáo dục nên hoãn việc đi học lại trong năm nay thay vì học trực tuyến. Vì học trực tuyến sẽ ảnh hưởng đến những học sinh không được trang bị thiết bị học tập điện tử và không có khả năng kết nối Internet.

Cho đến nay, Philippines ghi nhận 14.669 ca bệnh COVID-19, 886 ca tử vong và 3.412 bệnh nhân khỏi bệnh.

'Ngoại kiều' Philippines ồ ạt về nước vì thất nghiệp

TTO - Việc hồi hương hàng trăm ngàn lao động xuất khẩu thất nghiệp do dịch COVID-19 đang tạo ra áp lực lớn đối với Tổng thống Philippines Duterte. Trên hết, quốc gia này sẽ mất một lượng kiều hối lớn trong năm nay.

MINH KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên