Tag:

Bộ Giáo dục

Công tác nhân sự: kiểm tra là thấy sai phạm

Công tác nhân sự: kiểm tra là thấy sai phạm

TTO - Theo Thanh tra Chính phủ, một số đơn vị trực thuộc Bộ Công thương đã bổ nhiệm một số trường hợp không thuộc diện quy hoạch, người thiếu tiêu chuẩn chức danh, thực hiện công khai không đúng quy định.

07:03

Trượt kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh do… công văn mật của Bộ GD-ĐT?

TTO - Nhiều thí sinh thi đánh giá năng lực tiếng Anh bậc 2/6 (dành cho người lớn, lấy tín chỉ A2) tại Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Huế) bức xúc vì không rõ lý do mình bị đánh trượt. Bộ phận khảo thí của kỳ thi chỉ trả lời là do công văn mật của Bộ GD-ĐT.

07:40

ĐH Kinh doanh - Công nghệ bác cáo buộc 'từ chối kiểm định' của Bộ

TTO - Lãnh đạo Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội cho biết rất bất ngờ khi Bộ GD-ĐT thông báo trường này không hợp tác và từ chối kiểm định chất lượng.

08:23

Chủ tịch nước yêu cầu xử lý nghiêm các vụ bạo hành trẻ em

TTO - Trước hàng loạt vụ bạo hành trẻ em trên cả nước gây bức xúc dư luận, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã yêu cầu xử lý nghiêm.

10:52

Học bổng Toyota - Động lực giúp sinh viên thực hiện hoài bão

“Học bổng Toyota mà các em nhận ngày hôm nay có ý nghĩa tinh thần lớn lao, sẽ là động lực giúp các em thực hiện những hoài bão trong cuộc đời của mình...”

03:52

Nên lập web tuyển dụng cho sinh viên ngành sư phạm

TTO - Nếu cần tạo sự công bằng trong tuyển dụng, Bộ Giáo dục và Đào tạo có thể tổ chức một kỳ thi tuyển công chức theo kiểu Staatsexamen như một số nước châu Âu như Đức, Hà Lan đang làm.

10:43

Xin lùi chương trình phổ thông mới sang năm học 2019-2020

TTO - Tối 3-10, ông Mai Tiến Dũng - bộ trưởng, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ - cho biết Thủ tướng đã đồng ý với đề xuất của Bộ Giáo dục - đào tạo về việc lùi thời gian một năm cho việc thực hiện chương trình - sách giáo khoa mới.

02:47

Bộ GD-ĐT đề nghị xử nghiêm vụ hành hung cô giáo

TTO - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi UBND thành phố Hải Phòng đề nghị điều tra, xử lí nghiêm các đối tượng hành hung cô giáo Trường tiểu học Đặng Cương.

05:35

14 trường học Việt Nam nhận danh hiệu International School Award

TTO - Ngày 5-9, Hội đồng Anh tại Việt Nam đã trao tặng danh hiệu Trường học hợp tác Quốc tế Tích cực – International School Award (ISA) cho các trường học của Việt Nam đã xuất sắc thực hiện dự án Danh hiệu ISA trong giai đoạn 2016-2017.