Tag:

Giáo dục

10:55

Dân Trung Quốc lại mê làm công chức nhàn hạ

TTO - Đến hẹn lại lên, kỳ thi tuyển công chức nhà nước ở Trung Quốc năm nay thu hút 1,5 triệu người đăng ký tham gia với tỉ lệ chọi là 1/48. "Chén cơm sắt" là gì mà ai cũng ham?

02:53

Giáo viên phân tâm vì mưu sinh là mất mát lớn

TTO - Sáng 17-11, trong buổi gặp gỡ giữa thường trực Thành ủy, UBND TP.HCM với đội ngũ nhà giáo tiêu biểu, đã có nhiều góp ý sát sườn về cơ chế đặc thù cho giáo dục TP từ các nhà giáo.

09:30

Trao thưởng 'Tri thức trẻ vì giáo dục' năm 2017

TTO - Sau 5 tháng phát động và triển khai, tối 9-11 tại Hà Nội, chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2017" đã tìm ra ba công trình, sáng kiến tiêu biểu nhất toàn quốc để trao giải.

10:50

Sứ mệnh giáo dục bình đẳng

TTCT - Tim Kennedy tốt nghiệp cử nhân báo chí Đại học New York, có hai năm làm tình nguyện viên, giảng dạy môn văn học cho tổ chức thiện nguyện Teach For America ở một trong những vùng nghèo khó nhất nước Mỹ. Anh kể lại trải nghiệm của mình với sứ mệnh tìm kiếm sự bình đẳng trong các cơ hội giáo dục.

05:53

'Đồ miễn phí nên cố ăn nhiều hả mẹ?'

TTO - Câu hỏi tưởng chừng vô tư của con trẻ: 'Đồ miễn phí nên cố ăn nhiều hả mẹ?' khiến người lớn chúng ta phải suy nghĩ...

08:25

Những bí mật của giáo dục phổ thông ở Nga

TTO - Nga tự hào là cái nôi sản sinh ra nhiều nhà khoa học giỏi của thế giới. Nền giáo dục phổ thông của Nga có những "bí kíp" cũng rất độc đáo. Câu chuyện ở 3 ngôi trường tốt nhất nước Nga.

12:15

Tỉ phú Bill Gates đầu tư 1,7 tỉ USD cho giáo dục

TTO - Người đàn ông giàu nhất thế giới, tỉ phú Bill Gates, vừa tuyên bố sẽ đầu tư 1,7 tỉ USD cho các sáng kiến giáo dục cộng đồng trong 5 năm tới.

10:23

Mong ước của một bà mẹ thời 'robot hóa' học đường

TTO - "Là một bà mẹ, tôi luôn mong ước con tôi được sáng tạo, được bay bổng với những ước mơ đẹp đẽ nhất của con trẻ. Nhưng điều đó lại mâu thuẫn với cách giáo dục kiểu "đúc khuôn" hiện nay".