Tag: Giáo dục

'Cơn sốt' ChatGPT liệu có biến người dùng thành... sản phẩm?

Sự “chào sân” đáng kinh ngạc của ChatGPT hiện trở thành đề tài bàn tán khắp nơi, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục.

5 xu hướng giáo dục trong năm 2023

2023 là năm đầu tiên hệ thống giáo dục ở hầu hết các quốc gia chính thức trở lại bình thường một cách trọn vẹn sau 2 năm gián đoạn vì COVID-19. Sự thúc đẩy của đại dịch và công nghệ sẽ giúp tạo ra những biến chuyển lớn.

Cẩn trọng du học 'non'

Không ít học sinh tuổi còn bé, chưa "chín" nhưng phải du học, gánh trên vai kỳ vọng "xuất khẩu" giáo dục từ gia đình.

Mong phụ huynh đồng hành đổi mới giáo dục và đào tạo

Ngành giáo dục và đào tạo đang trong lộ trình đổi mới, rất cần sự ủng hộ, vào cuộc, đồng hành của phụ huynh và xã hội, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chia sẻ.

Tiếng Anh: Càng "phải đạo" càng gây quạu

TTCT - Thành ngữ "kill two birds with one stone" (nhất tiễn hạ song điêu, tức một công đôi việc) bị loại vì như thế là ... bạo lực với thú vật!

Bạn đọc báo Tuổi Trẻ bình chọn 10 sự kiện giáo dục, khoa học tiêu biểu năm 2022

Triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, câu chuyện ‘đại học’ và ‘trường đại học', chuyện ‘tiến sĩ cầu lông’… là những sự kiện giáo dục khoa học tiêu biểu trong năm 2022 được bạn đọc Báo Tuổi Trẻ bình chọn.

Xung quanh ý kiến luật sư bào chữa cho bị cáo Trần Đình Thành đề nghị khoan hồng đặc biệt để giáo dục con cháu, nhiều bạn đọc không đồng tình, cho rằng: "Phải xử đúng, xử nghiêm mới là biện pháp răn đe, giáo dục tốt nhất".

Chuyển đổi số trong trường học Việt Nam đang thiếu tính hệ thống

TTO - Dạy học trực tuyến chỉ đơn thuần là việc “dịch chuyển” từ không gian trực tiếp sang không gian lớp học ảo, mà chưa phát huy được hết sức mạnh của chuyển đổi số trong giáo dục.

Có mấy thứ "văn hóa"?

TTCT - Cứ mỗi khi trong cuộc sống nảy sinh một sự cố gì thì lại thấy có người đặt ra câu hỏi và lên bài giáo huấn mang tên "văn hóa x, y".

Nhóm G7 đại học Việt Nam hợp tác quốc tế hóa giáo dục

TTO - Nhóm G7 gồm 7 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam sẽ phối hợp lĩnh vực quốc tế hóa giáo dục, với nhiều hoạt động chung tổ chức bởi các trường trong nhóm.