Tag:

Giáo dục

Nhìn kết quả thi, ngành giáo dục phải nâng chất môn Ngoại ngữ và Sử

Nhìn kết quả thi, ngành giáo dục phải nâng chất môn Ngoại ngữ và Sử

TTO - Nhìn kết quả thi THPT có thể khẳng định đề thi năm nay đã đạt được mục tiêu ban đầu, đó là nâng cao chất lượng kỳ thi THPT quốc gia, nâng cao độ phân hóa của đề thi đáp ứng yêu cầu tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ.

09:25

Chi 3-4 tỉ USD đi du học, người Việt mất niềm tin giáo dục trong nước

TTO - Đó là nhận xét của nhà hoạt động giáo dục Giản Tư Trung - viện trưởng Viện giáo dục IRED, về làn sóng du học của học sinh Việt Nam những năm gần đây.

02:35

Singapore khuyến khích giới trẻ học nghề thay vì vào đại học

TTO - Đã đến lúc học nghề cần phải được xem trọng như bằng cấp đại học. Nhiều quốc gia, trong đó có Singapore, đang chạy đua với thời gian trước khi vấn nạn cử nhân, ông nghè thất nghiệp trở nên không kiểm soát nổi.

08:02

TP.HCM yêu cầu khắc phục giáo dục kiểu 'quyền uy'

TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tăng cường công tác quản lý và nâng cao đạo đức nhà giáo ở các đơn vị trường học trên địa bàn.

07:44

Nữ nhân viên thư viện ngất xỉu trong cuộc họp xử lý tài chính

TTO - Trong lúc tranh luận về tài chính sau thanh tra, chị V.T.H., nhân viên thư viện Trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) đã ngất xỉu.

10:56

Bà mẹ bị chỉ trích vì không cho con cùng ngồi hạng nhất

TTO - Kirstie Allsopp, một MC truyền hình người Anh, bị chỉ trích khi tiết lộ cô và chồng hay ngồi khoang hạng nhất, nhưng hai con chỉ ngồi hạng phổ thông.

01:28

Đừng tiện tay 'mượn' áo mưa người khác

TTO - Chiếc áo mưa tuy mỏng manh, giá chỉ vài ngàn đồng nhưng được sẻ chia đúng lúc, người cho, người nhận đều cảm thấy ấm lòng! Không mang theo áo mưa, chẳng lẽ 'mượn' áo mưa của người khác trong bãi xe?

04:45

Giáo viên nông thôn Trung Quốc bị còng tay vì biểu tình

TTO - Thời gian gần đây, hàng loạt giáo viên vùng nông thôn Trung Quốc xuống đường biểu tình đòi tăng lương và nâng cao điều kiện làm việc. Hình ảnh họ bị cảnh sát địa phương đàn áp gây sự phẫn nộ trong cộng đồng mạng.

02:00

70% công việc có nguy cơ bị thay thế, giáo dục phải thay đổi

TTO - Theo các chuyên gia, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ làm thay đổi cơ cấu lao động, nhân sự nhiều ngành nghề bị đe dọa. Việc đào tạo buộc phải thay đổi từ chương trình đến phương pháp, nếu không sẽ bị tụt hậu rất xa.