Tag:

Giáo dục

Những cái chết đau lòng do nạn 'gạ tình đổi điểm' ở Trung Quốc

Những cái chết đau lòng do nạn 'gạ tình đổi điểm' ở Trung Quốc

TTO - Hệ thống giáo dục đầy lỗ hổng và văn hóa truyền thống bảo thủ được cho là cội rễ của vấn tự sát và quấy rối tình dục học đường xảy ra ở Trung Quốc những năm qua.

11:54

7 trường đại học ở Mỹ bạn nên ghé thăm

TTO - Các trường đại học ở Hoa Kỳ có sức hấp dẫn đủ trở thành điểm đến thú vị cho du khách bởi lịch sử, danh tiếng và vẻ đẹp của những nơi này.

10:04

Trao học bổng 300 triệu đồng cho nữ sinh phản ánh "cô không giảng bài"

TTO - Nữ sinh Phạm Song Toàn đã được nhận vào học tại một trường tư thục, cộng thêm học bổng 300 triệu đồng gồm học phí trong suốt thời gian còn lại của bậc THPT cùng phí xe buýt đưa đón, bữa ăn bán trú.

08:41

Bài học về sự trung thực và người thầy 'tâm lý' của tôi

TTO - Kể lại câu chuyện bị thầy 'bóc mẽ' vì ăn cắp chất xám của người khác, bạn đọc H.L chia sẻ: "Đó là câu chuyện nhỏ mà tôi không bao giờ quên trong đời. Cảm ơn thầy Quang - người đã dạy tôi những bài học về nhân cách."

09:39

Chuyện gì đang xảy ra với ngành giáo dục nước mình?

TTO - Theo bạn đọc Hồ Quốc Minh, đó là một sự hoang mang hơn là một câu hỏi. Dưới đây là góc nhìn của tác giả cho chuyên mục Bạn đọc làm báo.

09:11

Cú ngã đầu đời và cách dạy con 'khác người' của bà mẹ trẻ

TTO - Chứng kiến cách dạy con có vẻ 'khác người' của một bà mẹ trẻ, bạn đọc Phạm Tuấn Anh ghi lại cho chuyên mục 'Những ký ức đẹp' với chia sẻ: Tuổi trẻ đừng nghi ngại, đừng sợ hãi. Nếu vấp ngã, hãy tự đứng dậy và đi tiếp.

12:36

Samsung xúc tiến lan tỏa phương pháp giáo dục STEM ở Việt Nam

Samsung Vina cho hay vừa tổ chức hội thảo “Kiến Tạo Tương Lai Từ Giáo Dục STEM” và công bố hợp tác chiến lược với Lego Education, hướng đến mục tiêu truyền cảm hứng học hỏi và tinh thần tự tin bước vào kỷ nguyên mới cho thế hệ trẻ Việt Nam.

10:51

Giáo dục sự tử tế ở nước ngoài: nâng niu cảm xúc từ nhỏ

TTO - Người Việt nói chung vẫn chưa được đánh giá cao về nhiều mặt, trong đó có văn hóa ứng xử và năng lực nghiên cứu, làm việc. Nên nhìn nhận vấn đề này như thế nào?

07:28

Trẻ không đi học, trường 'chở' bài đến tận nhà

TTO - Tại các vùng sâu vùng xa, vì nhiều lý do khác nhau trẻ em không thể đến trường. Những người đau đáu với sự nghiệp giáo dục đã nảy ra cách 'chở' bài đến tận nhà các em.