Tag: Philippines

Trung Quốc lại lập hàng rào nổi ở bãi cạn Scarborough

Hình ảnh vệ tinh mới nhất cho thấy một hàng rào nổi lại xuất hiện ở bãi cạn Scarborough, nơi lực lượng Trung Quốc và Philippines thường xuyên đụng độ.

Người Philippines đua nhau 'đung đưa' vịt vàng trên đầu

Số lượng những chú vịt vàng lắc lư trên đầu của nhiều người Philippines ngày càng nhiều, khiến nó trở thành một trào lưu thú vị, không kém phần hài hước.

Trung Quốc cảnh báo Philippines chớ 'đùa với lửa' khi gia cố đảo gần Đài Loan

Manila được nói có kế hoạch tăng cường triển khai quân sự trên các hòn đảo chiến lược quan trọng của nước này ở gần Đài Loan.

Philippines tăng quân tại các đảo gần Đài Loan để bảo vệ lãnh thổ

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines đã ra lệnh cho quân đội tăng số lượng quân đồn trú tại các hòn đảo ở phía cực bắc, gần Đài Loan, để củng cố khả năng phòng thủ lãnh thổ.

Giá gạo tăng cao nhất trong gần 15 năm, Philippines nhập 1 triệu tấn gạo từ Việt Nam mỗi năm

Lạm phát giá gạo tại Philippines đang ở mức cao và dự kiến sẽ kéo dài do El Nino và việc Ấn Độ cấm xuất khẩu gạo.

Philippines mua tàu ngầm đầu tiên để bảo vệ chủ quyền ở Biển Đông

Pháp, Tây Ban Nha, Hàn Quốc và Ý bày tỏ quan tâm việc cung cấp tàu ngầm cho Philippines - quốc gia Đông Nam Á hiện chưa có tàu ngầm này.

Việt Nam, Philippines phấn đấu kim ngạch 10 tỉ USD

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. làm nổi bật quan hệ song phương, cho thấy vai trò, vị thế ngày càng cao của Việt Nam.

Chủ tịch nước, Tổng thống Philippines hòa vào không khí Tết Việt tại Hoàng thành Thăng Long

Trong gần 1 tiếng tham quan, hai vị nguyên thủ Việt Nam và Philippines không chỉ cảm nhận phong vị Tết cổ truyền của người Việt trên ba miền Tổ quốc, mà còn lắng đọng với những dấu ấn thời gian tại trái tim của Thăng Long xưa.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng thống Ferdinand Marcos Jr. trong chuyến thăm cấp nhà nước của nhà lãnh đạo Philippines tới Việt Nam.

Tổng thống Philippines cảm ơn Việt Nam cung cấp nguồn gạo ổn định, lâu dài

Nhà lãnh đạo Philippines cũng đánh giá cao việc Việt Nam và Philippines ký bản ghi nhớ về hợp tác thương mại gạo trong dịp này.