Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Philippines

Tổng thống Duterte đã tới Đà Nẵng trong trang phục giản dị

Tổng thống Duterte đã tới Đà Nẵng trong trang phục giản dị

TTO - Chiều 8-11, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã tới Việt Nam để tham dự Hội nghị lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC lần thứ 25.

Đình công diện rộng tại Philippines, trường học và văn phòng chính phủ đóng cửa

TTO - Hệ thống trường học và các văn phòng chính phủ tại Philippines buộc phải đóng cửa khi các nhóm vận hành phương tiện giao thông công cộng tổ chức đình công trên diện rộng.

Tàu Việt Nam chìm ngoài khơi Philippines, tìm kiếm 4 thủy thủ

TTO - Tàu MV Hung Long 14, mang cờ hiệu Việt Nam, bị chìm ngày rạng sáng 14-10 ngoài khơi tỉnh Ilocos Norte ở phía tây bắc đảo Luzon của Philippines.

Philippines diệt được chỉ huy khủng bố ở Marawi

TTO - Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana xác nhận Omarkhayam Maute và Isnilon Hapilon, hai thủ lĩnh của nhóm phiến quân thân IS ở Marawi, đã bị tiêu diệt ngày 16-10.

Một Duterte khác trong mắt dân nghèo

TTO - Bất chấp các cuộc khảo sát với kết quả bất lợi cùng những chỉ trích về chiến dịch chống ma túy, đối với nhiều người dân Philippines, đặc biệt là những người nghèo, Tổng thống Rodrigo Duterte vẫn là niềm hi vọng.

Philippines xin lỗi vì xài hình Đài Loan khi nhận súng Trung Quốc

TTO - Sự cố hi hữu xảy ra trong buổi lễ tiếp nhận lô vũ khí viện trợ của Trung Quốc hồi cuối tuần rồi. Bộ Quốc phòng Philippines đã phải lên tiếng xin lỗi vào ngày 9-10.

Philippines: miệng vuốt ve Mỹ, tay cầm vũ khí Trung Quốc

TTO - Philippines đang cho thấy thái độ "bỏ thì uổng" trong quan hệ với Mỹ và Trung Quốc. Ít nhât họ khẳng định quyền lợi quốc gia là quan trọng nhất.

Đón Trung thu vòng quanh châu Á

TTO - Cùng bắt nguồn từ lễ hội mừng mùa gặt cổ truyền của Trung Quốc, Tết Trung thu ở mỗi nước châu Á lại có tập quán riêng để mừng ngày lễ này.

Hội nghề cá phản đối Philippines bắn ngư dân Việt

TTO - Hội nghề cá Việt Nam ngày 26-9 đã có văn bản "phản đối Philippines bắn chết hai ngư dân Phú Yên", gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ NN&PTNT, Bộ Ngoại giao và Ban đối ngoại Trung ương.