Tag: Tổng thống Philippines

Philippines tiết lộ 4 căn cứ quân sự mới của Mỹ

Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. tiết lộ vị trí 4 căn cứ quân sự Mỹ sắp được tiếp cận ở nước này hôm 22-3.

Ông Ferdinand Marcos Jr. công du Hoa Kỳ: Màn "ra mắt" tại New York

TTCT - Những lần xuất hiện liên tiếp của tân Tổng thống Ferdinand "Bongbong" Marcos Jr. của Philippines tuần rồi ở New York khiến phải quan tâm đến ông, dù ông mới cầm quyền có 88 ngày tính đến thứ hai 27-9, chưa hết "tuần trăng mật".

Tổng thống Philippines hứa không bao giờ phong tỏa đất nước vì COVID-19 nữa

TTO - Ngày 25-7, Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr có bài diễn văn quốc gia đầu tiên, trong đó ông cam kết Philippines sẽ không thực hiện biện pháp phong tỏa để chống COVID-19 nữa.

'Tương kế tựu kế' và di sản của ông Duterte

TTO - 6 năm cầm quyền của Tổng thống Philippines là một chặng đường có khởi điểm đầy khó khăn về đối ngoại. Nhưng với chủ trương 'dĩ thoái vi tiến', ông R.Duterte đã khéo léo 'tương kế tựu kế', dùng chính áp lực của Mỹ - Trung để đối phó Mỹ - Trung.

Con gái ông Duterte nhậm chức phó tổng thống Philippines

TTO - Ngày 19-6, bà Sara Duterte-Carpio, con gái của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, đã tuyên thệ nhậm chức phó tổng thống thứ 15 của Philippines, kêu gọi đoàn kết toàn quốc sau một chiến dịch bầu cử gây tranh cãi.

Con gái ông Duterte chính thức trở thành phó tổng thống thứ 15 của Philippines

TTO - Ngày 25-5, Quốc hội Philippines xác nhận ông Ferdinand Marcos Jr và bà Sara Duterte-Carpio - con gái Tổng thống Rodrigo Duterte - lần lượt trở thành tổng thống, phó tổng thống của nước này từ ngày 30-6.

Bầu cử tổng thống Philippines: Ông Ferdinand Marcos Jr tuyên bố chiến thắng

TTO - Cựu thượng nghị sĩ Ferdinand Marcos Jr tuyên bố sẽ phụng sự tất cả người dân Philippines, và kêu gọi người khác đánh giá ông qua công việc chứ không phải xuất thân.

Người Philippines đi bầu tổng thống kế nhiệm ông Duterte

TTO - 65 triệu cử tri Philippines dự kiến sẽ đi bỏ phiếu trong ngày hôm nay 9-5 dù kết quả được dự báo sẽ không có gì bất ngờ với chiến thắng lớn của cặp ứng viên "con nhà nòi" Ferdinand Marcos Jr và Sara Duterte.

Ông Duterte sẽ tranh cử 'ghế Thượng viện' Philippines năm 2022

TTO - Thượng nghị sĩ Christopher "Bong" Go, trợ lý thân cận nhất của Tổng thống Rodrigo Duterte và là ứng cử viên tổng thống, xác nhận ông Duterte sẽ tranh một ghế thượng nghị sĩ trong cuộc bầu cử vào năm 2022.

Tổng thống Duterte 'nhận trách nhiệm' về cuộc chiến chống ma túy

TTO - Ngày 21-10, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố nhận toàn bộ trách nhiệm về cuộc chiến chống ma túy bị cáo buộc cướp đi hàng ngàn sinh mạng, nhưng khẳng định sẽ không bao giờ bị tòa án quốc tế xét xử.