DUY LINH

DUY LINH

Bài viết nổi bật

Ông Biden giữ im lặng về việc ông Trump bị truy tố
Thế giới

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã né các câu hỏi của báo chí về việc người tiền nhiệm Donald Trump bị truy tố. Nhà Trắng tuyên bố sẽ không bình luận về vụ việc.

Ông Putin duyệt học thuyết đối ngoại mới của Nga
Thế giới

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa duyệt học thuyết đối ngoại mới của nước này, trong đó có nhiều điểm chỉ trích Mỹ và phương Tây.

Nga làm chủ tịch Hội đồng Bảo an, Mỹ, Ukraine phản đối
Thế giới

Mỹ trở thành quốc gia mới nhất phản ứng, khi đại sứ nước này cho rằng Matxcơva thậm chí không xứng đáng có ghế trong cơ quan quyền lực nhất Liên Hiệp Quốc.

Đồng minh Belarus kêu gọi ngừng bắn ngay ở Ukraine, Nga không vui
Thế giới

Điện Kremlin tỏ ra không hài lòng trước phát ngôn của Tổng thống Belarus mong ngừng bắn ngay lập tức ở Ukraine.

Yêu cầu Đài Loan dừng tập trận trái phép ở đảo Ba Bình của Việt Nam
Thế giới

Việc Đài Loan (Trung Quốc) tổ chức bắn đạn thật ở Ba Bình là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam tại quần đảo Trường Sa.

Đại sứ Anh cảm ơn Việt Nam giúp gia nhập CPTPP
Thế giới

Việt Nam là nước chủ nhà vòng đàm phán cuối cùng giữa Anh và các nước CPTPP. Vòng đàm phán kết thúc thành công, mở ra con đường để Anh trở thành thành viên chính thức của khối.

Bộ Ngoại giao lên tiếng về các thi thể 'mang giấy tờ Việt' trôi dạt trên biển gần Đài Loan
Thế giới

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đang phối hợp với Đài Loan xác minh thông tin và sẽ có các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Lãnh đạo nước ngoài đầu tiên sắp thăm Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng
Thế giới

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Toàn quyền Úc David Hurley và phu nhân sẽ bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 3 đến ngày 6-4.

Việt Nam thúc đẩy nghị quyết 'lịch sử' liên quan Tòa Công lý quốc tế
Thế giới

Nghị quyết yêu cầu Tòa Công lý quốc tế xác định trách nhiệm pháp lý của các quốc gia đã gây ra phát thải lớn gây biến đổi khí hậu ảnh hưởng các nước khác.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận lời mời thăm Mỹ từ Tổng thống Joe Biden
Thời sự

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhắc lại lời mời thăm cấp cao lẫn nhau trong cuộc điện đàm tối 29-3. Hai nhà lãnh đạo vui vẻ nhận lời và giao các cơ quan liên quan thu xếp thời gian thích hợp.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden
Thế giới

Tối 29-3, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden đúng vào dịp hai nước kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện.

Giải thông tin đối ngoại hoan nghênh những ca sĩ giúp thế giới thêm yêu Việt Nam
Thời sự

Ông Lê Hải Bình, phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, khẳng định tất cả những ai có tình cảm tha thiết với đất nước và con người Việt Nam đều có thể tham gia Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần IX.

Lãnh đạo Việt Nam tiếp quan chức Trung Quốc, Mỹ
Thời sự

Lãnh đạo Đảng và Chính phủ đã lần lượt tiếp Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam (Trung Quốc) ngày 28-3. Cùng ngày, Phó thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp Đại sứ Mỹ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn điện đàm Ngoại trưởng Trung Quốc Tần Cương.

Việt Nam đang theo sát các diễn biến trên Biển Đông
Thế giới

Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định các cơ quan chức năng Việt Nam luôn theo sát các diễn biến trên Biển Đông, khi được hỏi về thông tin tàu Hải Dương Địa Chất 4 của Trung Quốc đang hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Doanh nghiệp Úc sẵn sàng chuyển giao công nghệ pin dự trữ năng lượng cho Việt Nam
Kinh doanh

Đại diện doanh nghiệp Úc khẳng định sẵn sàng giúp Việt Nam xây dựng hệ thống và thiết bị để sản xuất pin dự trữ năng lượng lớn ngay trong nước, từ đó giảm giá thành sản phẩm.