DUY LINH

DUY LINH

Thông tin chung


Bài viết

Video

Tàu cao tốc giúp Trung Quốc 'rửa' tiếng xấu tại Indonesia, rồi sao nữa?
Thế giới

Tuyến đường sắt cao tốc Jakarta - Bandung giúp xóa các định kiến về công nghệ Trung Quốc, nhưng nỗi lo nợ nần ngày càng lớn tại xứ vạn đảo.

4 tàu chiến Trung Quốc có mặt ở Campuchia trong lúc 2 nước tập trận chung
Thế giới

Hai tàu chiến mới đến nâng số chiến hạm Trung Quốc đang có mặt tại Campuchia lên 4. Tất cả đều tập trung ở tỉnh Sihanoukville hướng ra vịnh Thái Lan.

Tàu chở dầu Nga cho Trung Quốc trúng tên lửa của nhóm Houthi
Thế giới

Một tàu chở dầu của Nga treo cờ Panama đã bị trúng tên lửa của nhóm Houthi thân Iran khi đang trên đường đến Trung Quốc.

Tân Đại sứ Nhật Bản Ito Naoki: Tôi muốn làm sôi động trở lại ODA cho Việt Nam
Thời sự

Ngày 17-5, tân Đại sứ Nhật Bản Ito Naoki trình quốc thư lên quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, đánh dấu việc chính thức bắt đầu nhiệm kỳ 4 năm tại Việt Nam.

Hạ viện Mỹ yêu cầu Tổng thống Biden chuyển vũ khí cho Israel
Thế giới

Hạ viện Mỹ do Đảng Cộng hòa kiểm soát đã thông qua một dự luật ngày 16-5 yêu cầu chính quyền hủy bỏ quyết định hoãn chuyển vũ khí cho Israel.

Nga, Trung Quốc phản đối nước bên ngoài Biển Đông can dự
Thế giới

Tuyên bố chung nhân chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhắc đến Biển Đông, ám chỉ Mỹ và đồng minh can dự ngày càng sâu vào khu vực.

Tin tức thế giới 17-5: Tuyên bố chung Nga - Trung Quốc chỉ trích Mỹ; Kinh tế thế giới sáng sủa
Thế giới

Tổng thống Putin ca ngợi quan hệ với Trung Quốc; Tuyên bố chung Nga - Trung Quốc chỉ trích Mỹ; Israel - Thổ Nhĩ Kỳ hục hặc lớn; Triều Tiên bác việc chuyển vũ khí cho Nga... là một số tin tức thế giới đáng chú ý ngày 17-5.

Đan Mạch giúp Việt Nam không mất hàng tỉ USD vì thất thoát, lãng phí nông sản
Kinh doanh

Sản xuất nông nghiệp ngày càng khó khăn vì biến đổi khí hậu, nhưng thất thoát sau thu hoạch khiến Việt Nam mất 3,9 tỉ USD mỗi năm. Đan Mạch có kế hoạch góp phần giúp Việt Nam hạn chế được điều đó.

Tân Thủ tướng Hoàng Tuần Tài hiểu rõ sức mạnh và vốn liếng của Singapore
Thế giới

Tiến sĩ Gillian Koh nhận xét về phát biểu nhậm chức của tân Thủ tướng Singapore Hoàng Tuần Tài, bài viết gửi riêng cho Tuổi Trẻ Online.

Ông Hoàng Tuần Tài mơ làm mới Singapore
Thế giới

Ông Hoàng Tuần Tài mong muốn làm mới Singapore bằng cách khai thác năng lượng tập thể của tất cả người dân.

Nghi phạm bắn thủ tướng Slovakia là cựu cận vệ cấp cao 71 tuổi
Thế giới

Con trai của nghi phạm cho biết cha mình có giấy phép sở hữu súng nhưng không hề biết việc nó được sử dụng để bắn Thủ tướng Slovakia Robert Fico.

Ông Trump, ông Biden sắp có màn đấu khẩu trực tiếp
Thế giới

Cả ông Trump và ông Biden đều nhận lời tham gia cuộc tranh luận trên truyền hình, một sự kiện được dự báo sẽ chứng kiến các màn đấu khẩu kịch liệt.

Tổng thống Putin: Chi cho quốc phòng của Nga tăng nhưng chưa bằng Liên Xô
Thế giới

Chi cho quốc phòng và an ninh của Nga đã tăng, do đó quân đội Nga cần hoạt động hiệu quả trên chiến trường để kết thúc xung đột với Ukraine trong hòa bình, theo Tổng thống Putin.

Mỹ cấp thêm 2 tỉ USD cho Ukraine mua vũ khí, không khuyến khích đánh vào đất Nga
Thế giới

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken thông báo chi thêm 2 tỉ USD cho Ukraine mua vũ khí và nói rõ không khuyến khích đánh vào lãnh thổ Nga, nhưng quyết định thế nào là tùy Kiev.

Thủ tướng Slovakia bị ám sát, đạn bắn trúng bụng khiến châu Âu sốc
Thế giới

Thông tin Thủ tướng Slovakia Robert Fico bị ám sát ngay sau một cuộc họp của chính phủ nước này ngày 15-5 khiến lãnh đạo châu Âu bị sốc.