17/05/2023 21:39 GMT+7

Sắp có đại lộ Nobel và tượng vinh danh các nhà khoa học

Thời gian tới, TP Quy Nhơn (Bình Định) sẽ có đại lộ Nobel và vinh danh các nhà khoa học đoạt giải Nobel đã đến Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE, TP Quy Nhơn).

Bình Định sẽ có đường mang tên các nhà khoa học đoạt giải Nobel - Ảnh 1.

Các nhà khoa học trên thế giới về Trung tâm ICISE tham gia hội nghị khoa học - Ảnh: LÂM THIÊN

Tối 17-5, ông Tạ Xuân Chánh, giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định, cho biết tỉnh đã đồng ý về mặt chủ trương đặt tên Đại lộ Nobel và đặt tượng các nhà khoa học đoạt giải Nobel đã đến Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE).

Theo ông Chánh, việc này nhằm giúp quảng bá, đưa khu đô thị khoa học và giáo dục Quy Hòa (phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn) trở thành điểm đến đặc trưng của Việt Nam về khoa học, giáo dục.

Ngoài ra, việc làm trên giúp phát triển sản phẩm du lịch khoa học - giáo dục, đồng thời vinh danh các nhà khoa học đoạt giải Nobel đã có đóng góp cho nền khoa học thế giới và Việt Nam.

Bình Định sẽ có đường mang tên các nhà khoa học đoạt giải Nobel - Ảnh 2.

GS Duncan Haldane - Nobel vật lý 2016 và GS Đàm Thanh Sơn - giải thưởng Dirac 2018 tham dự một hội thảo khoa học tại Trung tâm ICISE - Ảnh: LÂM THIÊN

Cũng theo ông Chánh, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định đã tổ chức cuộc họp hội đồng tư vấn đặt tên đường và công trình công cộng của tỉnh, đề xuất UBND tỉnh đặt tên Đại lộ Nobel đối với trục giao thông liên khu vực thuộc khu phố 2, phường Ghềnh Ráng.

Đại lộ Nobel góp phần vinh danh các tài năng, nhân vật nổi tiếng thế giới đã đến TP Quy Nhơn thúc đẩy nghiên cứu khoa học.

Sở Văn hóa và Thể thao cũng đề nghị UBND tỉnh cho chủ trương ghi danh các nhà khoa học đoạt giải Nobel đã đến Trung tâm ICISE bằng hình thức đặt biểu tượng ghi danh hoặc tượng bán thân trong không gian khu đô thị khoa học và giáo dục Quy Hòa", ông Chánh cho biết thêm.

Quy Nhơn có đại lộ Khoa Học đầu tiênQuy Nhơn có đại lộ Khoa Học đầu tiên

TTO - Con đường chính dẫn vào khu đô thị khoa học và giáo dục ở khu vực II, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn giờ đây có tên là đại lộ Khoa Học (Science Avenue).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên