Tag: Nghiên cứu khoa học

Liên Hiệp Quốc đưa ra cảnh báo sau một báo cáo về nguồn gốc COVID-19

Liên Hiệp Quốc vừa kêu gọi quản lý tốt hơn các thí nghiệm khoa học có khả năng gây ra đại dịch, sau khi nhận được báo cáo liên quan COVID-19.

Đại học Bách khoa Hà Nội cấm mua bán kết quả nghiên cứu khoa học

Đây là cơ sở đào tạo, nghiên cứu đầu tiên của cả nước yêu cầu không mua, bán kết quả nghiên cứu khoa học dưới mọi hình thức.

Sinh viên làm máy lọc không khí cho phòng trọ công nhân

Với kích thước nhỏ gọn, máy lọc không khí này được nhóm sinh viên sản xuất với giá chỉ 2,5 triệu đồng.

Đại học Quốc gia TP.HCM mời gọi nhà khoa học trẻ xuất sắc để giao tiền tỉ làm đề tài

Đại học Quốc gia TP.HCM đặt mục tiêu thu hút 350 nhà khoa học trẻ xuất sắc, nhà khoa học đầu ngành về làm việc tại đại học này trong giai đoạn từ năm 2023-2030.

Liêm chính khoa học vẫn ở thời 'hồng hoang'?

Nhiều ý kiến thẳng thắn về liêm chính khoa học lần đầu tiên được nêu và bàn luận tại hội thảo do Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại Đại học Bách khoa Hà Nội ngày 19-12.

Sốc: Hơn 10.000 bài báo khoa học bị hủy trong năm 2023

Số lượng bài báo khoa học bị hủy đã tăng mạnh trong năm 2023. Các chuyên gia về liêm chính cho rằng đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

Bất ngờ với sáng tạo của học sinh TP.HCM tại cuộc thi tàu ngầm

Hội thi thiết kế và vận hành mô hình tàu ngầm thu hút hơn 700 học sinh Trường THPT Hùng Vương, quận 5, TP.HCM tham gia.

AI: chưa hiểu hết, làm sao kiểm soát?

Khi chính phủ 28 nước, trong đó có những nước đi đầu trong xây dựng và phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) như Mỹ hay Trung Quốc, lại ngồi với nhau tìm cách kiểm soát AI...

Dự ngày hội STEM, học sinh tiểu học ngạc nhiên 'kỳ diệu quá!'

'STEM là gì em không rõ lắm, nhưng em thấy nó quá kỳ diệu. Em đã chơi gần hết các trò chơi rồi'.

Gen Z gây bất ngờ trong sáng tạo chế biến nông sản

Sáng 2-12, triển lãm cuộc thi 'Công nghệ chế biến sau thu hoạch năm 2023' dành cho sinh viên diễn ra tại Trường đại học Công Thương TP.HCM. Nhiều loại nông sản quen thuộc đã trở thành những thực phẩm hấp dẫn.