Tag: Nghiên cứu khoa học

Không bắt buộc tuyển thẳng thí sinh đoạt giải thi khoa học kỹ thuật quốc gia

Vụ Giáo dục trung học Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết bộ quy định không bắt buộc tuyển thẳng đối với học sinh đoạt giải cuộc thi khoa học kỹ thuật, chỉ quy định đối tượng này được xét tuyển thẳng.

Đàn ông hói đầu có phải do 'máu dê' trong người?

Nhóm nhà khoa học ở Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) vừa công bố kết quả nghiên cứu dựa trên quan sát 1.000 nam giới, cho thấy bị hói đầu không liên quan đến "máu dê".

TP.HCM tuyên dương 10 tập thể, 236 'Sinh viên 5 tốt'

Chiều 8-1, Hội Sinh viên TP.HCM tổ chức tuyên dương đối với 10 tập thể và 236 cá nhân đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp thành năm 2022.

'Đại phẫu' Chùa Cầu Hội An sau thời gian dài xuống cấp

Sáng 28-12, dự án tu bổ di tích Chùa Cầu (Hội An) được khởi công với sự có mặt hơn 100 đại biểu, các nhà khoa học, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng, trưởng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam cùng đông đảo du khách.

Những khám phá bất ngờ năm 2022

Năm 2022 được coi là năm đầy những điều mới mẻ trong khoa học khi có rất nhiều khám phá mới bất ngờ được công bố. Nhiều khám phá trong số ấy đã phá vỡ những kỷ lục được ghi nhận trước đó.

Chủ tịch nước gặp mặt biểu dương học sinh đoạt giải quốc tế năm 2022

Chiều 26-12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt, biểu dương 33 học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2022.

12 quốc gia tiên tiến nhất về khoa học gồm những nước nào?

Phân tích chi tiết về tiến bộ khoa học, những lợi ích do công nghệ mang lại và xu hướng khoa học của thế kỷ 21, trang web tài chính Insider Monkey đã xếp hạng 12 quốc gia tiên tiến nhất về khoa học.

Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM: 'Không nên biến nhà khoa học thành kế toán viên'

"Không nên biến nhà khoa học thành kế toán viên. Tôi cho rằng đã đến lúc có cơ chế đồng giám sát. Theo đó, các sản phẩm, kết quả nghiên cứu nên để các nhà khoa học tự giám sát lẫn nhau", PGS.TS Vũ Hải Quân - giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM - nói.

Năm 2023 Đại học Quốc gia TP.HCM chuyển đổi số toàn hệ thống

Thông tin trên được PGS Vũ Hải Quân - giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM - công bố tại hội nghị thường niên năm 2022 của đại học này diễn ra chiều 22-12.

Giải thưởng khoa học triệu đô VinFuture 2022 được chọn thế nào?

TTO - Ba ngày nữa, chủ nhân của giải thưởng khoa học VinFuture 2022 sẽ được xướng tên trong lễ trao giải tại Nhà hát lớn Hà Nội và truyền hình trực tiếp trên VTV1 cùng nhiều kênh truyền thông quốc tế như CNN, Discovery, TechNode Global và Euronews.