Tag:

Nhà khoa học

Hen phế quản ở phụ nữ có thai

Hen phế quản ở phụ nữ có thai

Một trong những lý do quan trọng làm cho tình trạng bệnh hen phế quản nặng lên trong thai kỳ là do người bệnh tự ý ngừng hoặc giảm liều điều trị.

05:24

Giới khoa học cảnh báo ‘chai nước World Cup’ không an toàn

TTO - Du khách sang Nga mùa World Cup 2018 sẽ thích thú với những chai nước được làm theo hình dạng quả bóng tròn. Nhưng các nhà khoa học đã cảnh báo về độ nguy hiểm của những chai nước này.

03:59

TP.HCM cử lực lượng bảo vệ siêu máy bơm đường Nguyễn Hữu Cảnh

TTO - Dù được trang bị siêu máy bơm, đường Nguyễn Hữu Cảnh nhiều lần bị ngập, gần nhất là cơn mưa ngày 1-6. UBND TP.HCM mời các nhà khoa học tìm nguyên nhân.

09:19

Bão di chuyển ngày càng chậm trên toàn cầu

TTO - Theo các nhà khoa học, trong vòng 60 năm qua các trận mưa trút xuống trái đất nhiều hơn trước, trong khi các cơn bão lại di chuyển ngày càng chậm.

10:44

Xem 'robot rồng’ vươn mình qua cửa sổ chữa cháy

TTO - Các nhà khoa học Nhật Bản đã chế ra loại robot được gắn luôn vào ống dẫn nước, gọi là 'robot rồng', có khả năng luồn lách qua các cấu trúc rỗng và vươn qua cửa sổ để chữa cháy hiệu quả hơn.

08:59

6 phát minh nổi tiếng ban đầu bị chê thậm tệ

TTO - Máy bay từng bị coi là món đồ chơi khoa học, phát minh điện thoại ban đầu cũng bị xem là đồ chơi trẻ con…nhưng ngày nay là những thứ không thể thiếu trong đời sống con người.

04:19

Vắc xin và những ngộ nhận thường gặp

Tiêm chủng vẫn là biện pháp phòng bệnh quan trọng và hiệu quả nhất, góp phần đáng kể trong việc làm giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong.

10:50

Phát hiện hóa thạch động vật có niên đại 42 triệu năm ở Brazil

Các nhà khoa học Brazil vừa phát hiện hóa thạch của các loài động vật sống cách đây trong khoảng từ 42 và 39 triệu năm về trước tại thành phố Curitiba, thuộc bang Parana miền Nam nước này.

10:08

Ba cách tốt nhất để vượt qua đau khổ khi chia tay

TTO - Cảm xúc sau khi chia tay có thể rất tồi tệ, nhưng các nhà khoa học đã nghiên cứu ba cách vượt qua để tìm ra phương pháp tốt nhất cho bạn. Ba cách đó bao gồm: nghĩ về những tính xấu của người cũ, đánh lạc hướng bản thân hoặc tiếp tục đối diện.