Tag: nhà khoa học

Thêm nhà khoa học của ĐH Duy Tân trong top Việt Nam ở ngành môi trường

Lĩnh vực Khoa học Môi trường năm 2023 (Best Scientists in the field of Environmental Sciences) có 3 nhà khoa học Việt Nam mới vừa được Research.com xếp hạng.

Thiết bị điện tử mới giúp người bị liệt 12 năm đi lại, leo cầu thang

Một bệnh nhân bị liệt 12 năm đã đứng dậy và đi lại được nhờ cấy ghép một thiết bị điện tử vào não và tủy sống. Anh thậm chí có thể leo cầu thang.

Nhiều nhà khoa học nổi tiếng thế giới giảng bài tại Trường hè vật lý toán ở Quy Nhơn

Trường hè vật lý toán sẽ diễn ra tại Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) vào tháng 8 tới, sẽ có nhiều nhà khoa học nổi tiếng thế giới tham gia giảng bài với các học viên trong nước và quốc tế.

Sắp có đại lộ Nobel và tượng vinh danh các nhà khoa học

Thời gian tới, TP Quy Nhơn (Bình Định) sẽ có đại lộ Nobel và vinh danh các nhà khoa học đoạt giải Nobel đã đến Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE, TP Quy Nhơn).

Tàu Viện sĩ Oparin đến Nha Trang khảo sát biển

Tàu Viện sĩ Oparin cập cảng Nha Trang đón gần 40 nhà khoa học thực hiện chuyến nghiên cứu tài nguyên biển trên Biển Đông.

Đẩy mạnh hợp tác ngoại giao khoa học để giảm bớt tranh chấp quốc tế

Đó là một trong những nội dung trong thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành và Liên minh Nghị viện thế giới vừa được ký kết.

Liên minh toàn cầu đua tìm 100.000 loài sinh vật biển mới

Một liên minh toàn cầu gồm các nhà khoa học và nhà thám hiểm bắt đầu chạy đua với thời gian để tìm ra ít nhất 100.000 loài sinh vật biển mới trong thập kỷ tới.

Rò rỉ ở đáy Thái Bình Dương sẽ gây động đất lớn ở Mỹ?

Một vụ rò rỉ đang diễn ra dưới đáy Thái Bình Dương khiến các nhà khoa học lo ngại rằng nó có thể tạo ra một “trận động đất lớn” 9,0 độ ở Mỹ.

Nhà khoa học người Việt đầu tiên nhận huy chương Colworth

TS Nguyễn Thị Hoàng Dương (Kelly Nguyễn) vừa được trao Huy chương Colworth năm 2024 vì có kết quả nghiên cứu xuất sắc.

Giáo sư chủ nhân giải Nobel Hóa học năm 2022 Morten Peter Meldal thuyết giảng tại TP.HCM

Giáo sư Morten Peter Meldal, chủ nhân giải Nobel Hóa học năm 2022, sẽ có bài thuyết giảng đại chúng dành cho sinh viên, nhà khoa học của Trường đại học Khoa học tự nhiên và Đại học Quốc gia TP.HCM.