Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Nhà khoa học

'Qua mặt' tất cả, một tiểu hành tinh vừa sượt qua Trái đất

'Qua mặt' tất cả, một tiểu hành tinh vừa sượt qua Trái đất

TTO - Một tiểu hành tinh tiềm ẩn nguy hiểm đã bay sượt qua Trái đất ở khoảng cách gần mà không ai phát hiện, kể cả Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA).

11:35

Trung Quốc phát triển thành công máy in 3D mô người

TTO - Trung Quốc vừa phát triển thành công máy in 3D sinh học công suất lớn có thể sản xuất hàng loạt mô người gồm da, sụn và gan.

03:34

Robot sinh học siêu nhỏ diệt ung thư

TTO - Khi bắt đầu tiến trình tự phân hủy, các robot sinh học sẽ phóng thích một hợp chất chỉ độc hại với tế bào ung thư và an toàn với tế bào lành.

11:05

Nhụy hoa nghệ tây - hy vọng cho bệnh nhân Alzheimer

Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Italy, được đăng trên Tạp chí Khoa học Thần kinh, cho thấy hoạt chất chiết xuất từ nhụy hoa nghệ tây Saffron đang được giới y học Italy hy vọng sẽ trở thành một loại thuốc đặc trị căn bệnh Alzheimer.

12:19

Số vụ động đất trên thế giới có thể tăng gấp đôi vào năm tới

Một nhóm các nhà khoa học Mỹ đã khuyến cáo nguy cơ số vụ động đất gây tàn phá trên thế giới sẽ tăng gấp đôi vào năm tới do trái đất xoay chậm hơn.

08:55

TP.HCM mời chuyên gia phản biện chính sách

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong giao Sở Kế hoạch - đầu tư chủ trì đề xuất mời các chuyên gia, nhà khoa học tham gia góp ý, phản biện chính sách cho TP.

12:40

10 động vật ấn tượng 'làng' robot

TTO - Từ cá robot dùng để giải trí đến rắn robot dùng cho tìm kiếm, cứu hộ... các nhà khoa học gây ấn tượng mạnh với khả năng nghiên cứu, sáng chế của mình.

06:17

Đào tạo công nghệ thông tin: 30% thời gian tại doanh nghiệp

TTO - Bộ Giáo dục - đào tạo đưa ra cơ chế đặc thù trong đào tạo đại học các ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, trong đó yêu cầu ít nhất 30% thời gian tại doanh nghiệp.

10:46

Phát hiện mới về nguồn gốc cổ xưa của rượu vang nho

Cộng đồng người sống tại khu vực miền Nam Caucasus đã uống rượu vang từ trước đó rất lâu, cách đây hơn 8.000 năm.